vi phạm bản quyền

 • Viacom kiện YouTube, đòi bồi thường 1 tỉ USD

  09:09 | Thứ tư 14/03/2007 (GMT+7)

  Viacom kien YouTube doi boi thuong 1 ti USD

  "Người khổng lồ" trong lĩnh vực truyền thông Viacom hôm qua (13/3) chính thức khởi kiện Google và YouTube vì hành vi "vi phạm bản quyền có chủ đích". Khoản đền bù thiệt hại mà Viacom đề xuất trong vụ kiện này lên tới 1 tỉ USD. Theo hồ sơ vụ kiện, chủ sở hữu kênh truyền hình MTV cáo buộc Google và YouTube đã cho phép người dùng tự do tải lên mạng Internet rất nhiều nội dung vi phạm bản quyền sở hữu của hãng này. Viacom tuyên bố đây là hành vi cố ý vi phạm bản..

 • "Microsoft chẳng Novell chuộc"

  15:11 | Thứ ba 21/11/2006 (GMT+7)

  Microsoft chang Novell chuoc

  Tưởng rằng bản thoả thuận lịch sử sẽ chấm dứt mọi tranh chấp pháp lý về vấn đề bản quyền giữa 2 đối thủ kình địch - Microsoft và Novell, nhưng mọi sự chẳng được "thuận buồn xuôi gió" như thế. Mới đây, trong một bức thư gửi cho cộng đồng mã nguồn mở, giám đốc điều hành Novel Ron Hovsepian đã lên tiếng bác bỏ nội dung một bức thư mở của Microsoft với ý cho rằng Linux đã vi phạm không ít bản quyền sở hữu trí tuệ của hãng phần mềm số 1 thế giới. Hãng phát triển hệ..

 • 10 phần mềm bị vi phạm bản quyền nhiều nhất

  14:01 | Thứ tư 27/02/2008 (GMT+7)

  10 phan mem bi vi pham ban quyen nhieu nhat

  Hiệp hội ngành công nghiệp phần mềm và thông tin thế giới (SIIA) cho biết năm qua Symantec Norton Anti-Virus và McAfee VirusScan là hai phần mềm bị ăn cắp bản quyền nhiều nhất trong môi trường doanh nghiệp và trên mạng Internet. Cụ thể danh sách mà SIIA đưa ra như sau. Top 10 phần mềm bị vi phạm bản quyền nhiều nhất trong môi trường doanh nghiệp gồm Symantec Norton Anti-Virus, Adobe Acrobat, Symantec PC Anywhere, Adobe PhotoShop, Autodesk AutoCAD, Adobe..

 • MySpace bị lôi ra toà vì vi phạm bản quyền

  10:18 | Thứ bảy 18/11/2006 (GMT+7)

  MySpace bi loi ra toa vi vi pham ban quyen

  Universal Music Group tuyên bố khởi kiện MySpace vì đã vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ hàng ngàn tác phẩm âm nhạc của hãng này. Hồ sơ vụ kiện này đã chính thức được đệ trình lên Toà án quận trung tâm California trong ngày hôm qua (17/11). Theo đó, hãng âm nhạc lớn nhất thế giới cáo buộc MySpace đã cho phép các thành viên tải lên hoặc định dạng lại rất nhiều tệp tin video âm nhạc vi phạm bản quyền để đưa lên trang hoặc gửi cho bạn bè. Hậu quả của tình trạng này..

 • Ra ngõ là gặp vi phạm bản quyền

  14:37 | Thứ tư 04/10/2006 (GMT+7)

  Ra ngo la gap vi pham ban quyen

  Những vụ vi phạm bản quyền trong năm 2006 vẫn còn nóng hôi hổi. Trường hợp sinh viên Nguyễn Trung Kiên đạo bức ảnh “Nụ hôn của gió” của tác giả Trần Thế Long chưa nguôi, đã đến bức “Hà Nội - cái nhìn hôm nay” của Vũ Đức Toàn lấy 99% “cảm hứng” từ bức “Domingo de Delf” của danh họa Argentina Torres Aguero. Các ca sĩ kêu trời về việc băng đĩa gốc chưa tung ra đã có băng, đĩa lậu bán với giá rẻ gấp nhiều lần. 2 tấn sách Harry Porter in lậu vừa bị thu..

 • Trung Quốc đóng cửa 205 website vi phạm bản quyền

  09:02 | Thứ sáu 09/02/2007 (GMT+7)

  Trung Quoc dong cua 205 website vi pham ban quyen

  Hôm qua (8/2), Trung Quốc tuyên bố đóng cửa 205 trang web chuyên cung cấp phần mềm vi phạm bản quyền. Đây là một phần trong nỗ lực nhằm kiểm soát và ngăn chặn tình trạng vi phạm bản quyền đang rất phổ biến ở quốc gia này. Từ tháng 9/2006 đến tháng 1/2007, Trung Quốc đã mở tổng cộng 436 cuộc điều tra tấn công tệ nạn vi phạm bản quyền. Trong đó có 130 cuộc điều tra được tiến hành theo yêu cầu của các hiệp hội thương mại nước ngoài. 361 trường hợp được xác định vi..

 • Yahoo China vi phạm bản quyền nhạc số

  10:24 | Thứ hai 24/12/2007 (GMT+7)

  Yahoo China vi pham ban quyen nhac so

  Toà án Trung Quốc cuối tuần qua tuyên bố Yahoo China vi phạm nghiêm trọng luật bảo vệ bản quyền bằng việc cho phép người dùng Internet tìm kiếm, tải về hoặc nghe nhạc số “lậu” trực tiếp trên website của hãng. Phán quyết nói trên được dựa trên một đạo luật mới được Trung Quốc thông qua và đưa vào áp dụng. Nhưng dù sao đây vẫn được xem là một thắng lợi lớn của Hiệp hội ngành công nghiệp thu âm toàn cầu (IFPI). Trước đây Yahoo China cũng đã từng bị toà án Trung..

 • Samsung kiện ngược Sharp vi phạm bản quyền

  10:07 | Thứ hai 31/12/2007 (GMT+7)

  Samsung kien nguoc Sharp vi pham ban quyen

  Cuối tuần qua Samsung Electronics đã chính thức đâm đơn đối thủ Sharp đã vi phạm bản quyền công nghệ màn hình tinh thể lỏng LCD của hãng này. “Chúng tôi đã chính thức khởi kiện Sharp tại hai khu vực chính là Delaware (Mỹ) và Tokyo (Nhật Bản),” người phát ngôn của Samsung James Chung cho biết. “ Ngoài ra chúng tôi cũng yêu cầu Uỷ ban thương mại quốc tế Mỹ tiến hành điều tra chi tiết về vụ vi phạm bản quyền này”. Thực tế đây là một vụ kiện ngược. Hồi tháng..

 • Pháp: vi phạm bản quyền sẽ bị cấm lướt web

  10:33 | Thứ hai 26/11/2007 (GMT+7)

  Phap vi pham ban quyen se bi cam luot web

  Bất kỳ người dân Pháp nào bị phát hiện tàng trữ chia sẻ trái phép phim ảnh và âm nhạc vi phạm bản quyền sẽ bị cấm không được tiếp tục sử dụng Internet. Đây là nội dung thoả thuận mới đạt được giữa nhà cung cấp dịch vụ mạng, hãng phim âm nhạc và chính phủ Pháp.

 • Pháp: “Chia sẻ nhạc số bất hợp pháp sẽ bị cắt Net”

  13:50 | Thứ hai 26/11/2007 (GMT+7)

  Phap Chia se nhac so bat hop phap se bi cat Net

  Cơ quan chống vi phạm bản quyền mới thành lập của Pháp cho biết chính phủ đã cho phép họ được quyền cắt đường truyền Internet của bất kỳ cá nhân nào nếu người này bị phát hiện ăn cắp bản quyền và chia sẻ trái phép phim ảnh hoặc nhạc số. Đây là kết quả của thoả thuận mới nhất giữa chính phủ Pháp, các nhà cung cấp dịch vụ truy cập Internet (ISP) và hãng phim ảnh thu âm. Mục tiêu của cơ quan này đấu tranh chống nạn vi phạm bản quyền trực tiếp trong đời sống hàng..

 • Alcatel-Lucent có chấp nhận “thua” Microsoft?

  08:32 | Thứ tư 08/08/2007 (GMT+7)

  AlcatelLucent co chap nhan thua Microsoft

  Microsoft chiến thắng Alcatel-Lucent? Alcatel-Lucent lại "vòi" tiền Microsoft Thẩm phán Rudi Brewster hôm 6/8 tuyên bố bác bỏ phán quyết của toà án sơ thẩm tuyên phạt Microsoft phải bồi thường 1,5 tỉ USD vì đã vi phạm bản quyền công nghệ chuẩn định dạng MP3 thuộc sở hữu Alcatel-Lucent. Hãng phần mềm số một thế giới khẳng định đây không phải là một chiến thắng của riêng họ mà cho tất cả các hãng công nghệ khác phải đối mặt với nguy cơ bị Alcatel-Lucent kiện vi..

 • Vista “lậu” sẽ bị vô hiệu hoá

  09:42 | Thứ năm 13/09/2007 (GMT+7)

  Vista lau se bi vo hieu hoa

  Microsoft phủ nhận thông tin cho rằng hãng đã cho bật tính năng chống ăn cắp bản quyền trong Windows Vista, khiến một số phiên bản hệ điều hành dành cho dành sản xuất thiết bị gốc (OEM) chưa được cấp phép bị vô hiệu hoá. Song có thể trong tương lai Microsoft sẽ cho áp dụng tính năng nói trên. Một đối tác OEM của Microsoft cho biết tính năng bảo chống ăn cắp bản quyền “Reduced Functionality” trong Vista hiện vẫn chưa được tiết lộ ra ngoài nhiều. Dự kiến trong..

 • "Việt Nam sẽ là điểm sáng trong việc đẩy lùi nạn vi phạm bản quyền"

  11:48 | Thứ tư 07/02/2007 (GMT+7)

  Viet Nam se la diem sang trong viec day lui nan vi pham ban quyen

  Đó là khẳng định của bà Rebecca Ho - Luật sư Cao cấp của Microsoft, về tình hình thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam trong thời gian tới.

 • Google phủ nhận vụ kiện của Viacom

  09:04 | Thứ tư 02/05/2007 (GMT+7)

  Google phu nhan vu kien cua Viacom

  Google tuyên bố vụ kiện vi phạm bản quyền chống lại hãng này và trang web chia sẻ video trực tuyến YouTube của Viacom là "một viên đạn xuyên trúng tim" nền tảng cơ bản vận hành mạng Internet. Trong tuyên bố phản ứng chính thức lại vụ kiện của Viacom gửi lên toà án liên bang Mỹ hôm qua (1/5) nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm trực tuyến hàng đầu đã bác bỏ mọi cáo buộc của Viacom. Google khẳng định không hề có tình trạng vi phạm bản quyền rộng khắp trên YouTube. Tuyên..

 • IBM khởi kiện Asustek vi phạm bản quyền

  16:04 | Thứ hai 10/12/2007 (GMT+7)

  IBM khoi kien Asustek vi pham ban quyen

  Cáo buộc Asustek (Đài Loan) vi phạm bản quyền công nghệ, IBM hiện đang nỗ lực vận động chính quyền Mỹ hậu thuẫn đề xuất cấm nhập khẩu các sản phẩm máy tính và mạng vi phạm bản quyền do hãng này sản xuất. IBM tuyên bố Asustek và một số nhà sản xuất khác đã vi phạm tổng cộng 3 bản quyền công nghệ của hãng. Tuy nhiên, hiện mới chỉ có Asustek là được nêu tên còn các nhà sản xuất khác hiện chưa được công bố. Những sản phẩm bị cáo buộc vi phạm bản quyền gồm máy chủ,..

 • Trung Quốc đóng cửa 205 website vi phạm bản quyền

  17:24 | Thứ sáu 09/02/2007 (GMT+7)

  Trung Quoc dong cua 205 website vi pham ban quyen

  Hôm qua (8/2), Trung Quốc tuyên bố đóng cửa 205 trang web chuyên cung cấp phần mềm vi phạm bản quyền. Đây là một phần trong nỗ lực nhằm kiểm soát và ngăn chặn tình trạng vi phạm bản quyền đang rất phổ biến ở quốc gia này.

 • 23 “ông lớn” công nghệ bị kiện vi phạm bản quyền

  09:09 | Thứ sáu 16/11/2007 (GMT+7)

  23 ong lon cong nghe bi kien vi pham ban quyen

  Autotext Technologies mới đây đã đâm đơn kiện 23 “ông lớn” trong lĩnh vực công nghệ cao vì đã vi phạm bản quyền công nghệ của hãng này. Những “ông lớn” bị kiện gồm Microsoft, IBM, Apple, Hewlett-Packard, AT-T, Helio, HTC America, Kyocera, LG Electronics USA, Motorola, Nintendo America, Nokia, Nuance Communications, Palm, Qualcomm, Research In Motion, Samsung America, Sanyo North America, Sony, Sony Ericsson, T-Mobile, Verizon Wireless, và Zi Corporation...

 • YouTube triển khai công cụ lọc nội dung bản quyền

  08:40 | Thứ ba 16/10/2007 (GMT+7)

  YouTube trien khai cong cu loc noi dung ban quyen

  Hôm qua (15/10), YouTube chính thức cho triển khai công cụ lọc nội dung cho phép tự động loại bỏ những video clip vi phạm bản quyền. Nhà sản xuất nội dung giờ đây đã có được quyền ngăn chặn không cho sản phẩm của mình được xuất hiện trên YouTube. Ngoài ra công cụ còn cho phép nhà sản xuất được triển khai bán quảng cáo thu lời trực tiếp từ video clip đã bị người dùng đưa lên YouTube bất hợp pháp. Trong suốt gần 2 năm tồn tại trên mạng đến nay tình trạng vi phạm..

 • 7 năm tù vì vi phạm bản quyền sở hữu phần mềm

  09:59 | Thứ hai 11/09/2006 (GMT+7)

  7 nam tu vi vi pham ban quyen so huu phan mem

  Chủ trang web BuysUSA.com - một trong những trang web cung cấp phần mềm vi phạm bản quyền lớn nhất thế giới – đã chính thức bị kết án 7 năm tù. Nathan Peterson – 27 tuổi sinh sống tại bang Los Angeles (Mỹ) – tháng 12/2005 đã bị buộc tội vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ công nghiệp khi anh ta đã bán các sản phẩm vi phạm bản quyền của Microsoft và Adobe Systems với giá rẻ thông qua trang web BuyUSA.com. Nhưng đáng buồn là trang web của Peterson đã hoạt động..

 • Blu-ray của Sony bị kiện vi phạm bản quyền

  08:14 | Thứ hai 28/05/2007 (GMT+7)

  Bluray cua Sony bi kien vi pham ban quyen

  Sony lại đang đương đầu với một vụ kiện vi phạm bản quyền công nghệ mới. Lần này là vụ kiện liên quan tới công nghệ đĩa quang độ phân giải cao Blu-ray. Hồ sơ vụ kiện chính thức được đệ trình lên toà án hồi đầu tháng này. Đứng nguyên đơn trong vụ kiện lần này là hãng Target Technology. Theo đó, hãng này kiện Sony đã vi phạm bản quyền công nghệ liên quan đến vật liệu sản xuất lớp phản quang ứng dụng trên các dòng đĩa quang. Target Technology đã nộp hồ sơ xin cấp..

 • << Trang đầu < Trang trước 1 2 Tiếp theo > Trang cuối >>  • Thoi su 24h2505 Cong tu cuong buc nhieu co gai tren oto
   Thời sự 24h(25/05): Công tử cưỡng bức nhiều cô gái trên ôtô

   Bị "tố" từ chối cấp cứu bệnh nhân, bác sĩ trạm y tế nói gì?; Hà Nội ngập nặng, dân leo lên xe ủi, chèo xuồng "lướt" phố; Vợ tố bị chồng đánh đến mức phải nhập viện, sảy thai 3 tháng; Vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: Đã có 13 nạn nhân tử vong; Đã giải cứu thành công cá voi nặng 15 tấn mắc cạn

  • Thoi su 24h2405 Loi khai cua hung thu sat hai be gai 11T
   Thời sự 24h(24/05): Lời khai của hung thủ sát hại bé gái 11T

   Chết cháy vì không có búa thoát hiểm: Nhà xe kêu khách lấy trộm; Những lần ông Obama tháo nhẫn để bắt tay gây tranh cãi; Hà Nội tiếp tục kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp; Cứu sống bệnh nhân bị gần 20 viên đạn găm khắp người; Cần xử lý thông tin bịa đặt, vu khống trên mạng xã hội

  • Thoi su 24h2305 Tai nan tham khoc o Binh Thuan 12 nguoi chet
   Thời sự 24h(23/05): Tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận 12 người chết

   Chuyện những "dân chơi" đặt mua đồ nhưng thản nhiên... quên trả tiền; Vụ tai nạn thảm khốc 12 người chết: Tang thương quê nghèo; Truy sát kinh hoàng ở Cà Mau, nạn nhân bị chém khâu gần 30 mũi; Bê tông hầm chui như "kẹo lạc không đường": Nhiều giả thiết;

  • Thoi su 24h1905 Ghen tuong phi cong tre danh chet ban gai
   Thời sự 24h(19/05): Ghen tuông phi công trẻ đánh chết bạn gái

   Gạo đổi màu xanh khi ngâm nước tại Đà Nẵng: Mất 15 ngày kiểm tra; Xúc xích chứa chất gây ung thư: "Ăn ít cơ thể tự đào thải độc"; Dùng axit tẩy bình rồi đem bán nước lọc đóng chai; Góc khuất đằng sau lời "rao mình" trong "ma trận"... chợ thận online;

  • Thoi su 24h1805 Nam thanh nien giet ban roi len FB tu thu
   Thời sự 24h(18/05): Nam thanh niên giết bạn rồi lên FB tự thú

   Về vụ 2 cháu bé ở huyện Phú Xuyên "mất tích": Không đưa thông tin sai lệch, suy diễn; Choáng với hóa đơn tiền nước "khủng" ở Hà Nội: 19 triệu/tháng; Đã tìm ra nguyên nhân khiến cá chết trắng trên sông Bưởi; Đề nghị xử nghiêm nhà hàng có PG mặc ‘bikini’ chống lệnh phạt

  • Tai nan kinh hoang o Binh Thuan
   Tai nạn kinh hoàng ở Bình Thuận

   Những vụ tai nạn liên quan đến xe khách thường gây ra thương vong lên đến hàng chục người khiến nhiều người thấy bất an, ám ảnh đối với loại phương tiện này.

  • Chuyen tham Viet Nam cua Tong thong Obama
   Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama

   Nhà Trắng công bố lịch trình chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và Nhật Bản của Tổng thống Barack Obama, chuyến thăm thứ 10 của ông tới châu Á.

  • Phong chong xam hai tinh duc tre em
   Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

   Từ đầu năm đến nay, hàng loạt vụ học sinh bị xâm hại tình dục khiến nhiều phụ huynh, học sinh hoang mang, lo sợ

  • Toan canh vu Dong phuc bien hieu
   Toàn cảnh vụ 'Đồng phục biển hiệu'

   Việc đồng bộ bảng, biển quảng cáo đã mang lại diện mạo khác hẳn với vẻ nhếch nhác của nhiều tuyến phố ở Hà Nội hay các đô thị lớn. Tuy nhiên, có không ít ý kiến không đồng tình với việc làm này.

  • Nu sinh tat ban 52 cai chay mau mui
   Nữ sinh tát bạn 52 cái, chảy máu mũi

   Một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng đã xảy ra tại trường THCS 15/10 (Mộc Châu, Sơn La), trong đó một nữ sinh đã thẳng tay tát bạn 52 cái, hộc máu mũi đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

  • Nghin le chuyen tuan qua 1505 21052016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 15/05 - 21/05/2016

   Bố vợ chém chết con rể rồi chở xác đến Công an đầu thú; Ông Tây dọn cống thối ở Nguyễn Khang, Hà Nội; Choáng với hóa đơn tiền nước khủng ở Hà Nội; Cá chết ngửa bụng trên kênh Nhiêu Lộc ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

  • Toan canh kinh te tuan 1505 21052016
   Toàn cảnh kinh tế tuần 15/05 - 21/05/2016

   Giá xăng tăng lần thứ tư liên tiếp, huy động 500 tấn vàng trong dân, tính thêm các khoản chi đám hiếu, hỷ vào phí sản xuất điện, tiết kiệm người Việt vẫn đứng đầu thế giới,... Cùng với các tin tức về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng là những tin tức- sự kiện kinh tế nổi bât tuần qua.

  • Su kien quoc te noi bat 155215
   Sự kiện quốc tế nổi bật (15/5-21/5)

   Tướng Mỹ tuyên bố tiếp tục tuần tra Biển Đông thách thức Trung Quốc; chiến đấu cơ Trung Quốc chặn máy bay Mỹ trên Biển Đông; Mỹ thông báo lịch trình thăm Việt Nam của Tổng thống Obama... là những tin chính trong tuần qua.

  • Ban tin Suc khoe tuan qua 155215
   Bản tin Sức khỏe tuần qua (15/5-21/5)

   Bệnh sốt vàng da cực nguy hiểm: Đang có nguy cơ tràn vào Việt Nam; Chuyện lạ Cà Mau: Ồ ạt đi khám bệnh để... nhận quà; Chồng 96 tuổi vợ vẫn phải đặt vòng vì sợ mang bầu; Nguy cơ tiềm ẩn sau những món ăn ngày hè của người Việt;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

  • Tin An ninh Phap luat tuan qua 1505 2105
   Tin An ninh - Pháp luật tuần qua (15/05 - 21/05)

   Bé gái 11 tuổi bị sát hại giữa sân nhà; Cha chém con rể rồi chở xác đi đầu thú; Những vụ bác sĩ lợi dụng thuốc mê để hãm hiếp bệnh nhân; Minh Béo bị bắt tại Mỹ: Những khoản chi khủng cho vụ án; Cả làng đánh ghen... hộ: Nhiều người đang "cổ súy" cho việc ngoại tình;....là những tin đáng chú ý.