nhà đầu tư

 • Giao lưu trực tuyến tìm hiểu về đấu giá cổ phần lần đầu

  19:17 | Thứ năm 28/06/2007 (GMT+7)

  Giao luu truc tuyen tim hieu ve dau gia co phan lan dau

  14h30 ngày 2/7/2007, Thanhnien Online phối hợp với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tổ chức buổi giao lưu trực tuyến về chủ đề đấu giá cổ phần lần đầu tại các Trung tâm giao dịch chứng khoán. Khách mời của chương trình giao lưu trực tuyến là bà Nguyễn Thị Hoàng Lan - Phó giám đốc Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội và ông Nguyễn Quang Bảo - Phó giám đốc Khối dịch vụ chứng khoán Công ty chứng khoán Sài Gòn.Bạn muốn biết làm thế nào để lựa chọn giá..

 • Bảo vệ nhà đầu tư để bảo vệ thị trường

  10:04 | Thứ tư 04/07/2007 (GMT+7)

  Bao ve nha dau tu de bao ve thi truong

  Nhà đầu tư là thành viên quan trọng nhất của thị trường. Năng lực tài chính, quyền lợi, kiến thức và cả đạo đức của họ quyết định chất lượng phát triển thị trường chứng khoán của một quốc gia. Bảo vệ nhà đầu tư được xem là bảo vệ thị trường từ gốc. Quan điểm đề cao vai trò của nhà đầu tư nói trên ít được đề cập đến ở Việt Nam trong thời gian qua và khá mới mẻ với nhiều đại biểu tham dự hội thảo “Đào tạo nhà đầu tư và phát triển thị trường chứng khoán Việt..

 • Tìm nhà đầu tư chiến lược cho DN cổ phần hoá

  01:28 | Thứ năm 23/06/2005 (GMT+7)

  Tim nha dau tu chien luoc cho DN co phan hoa

  Các nhà đầu tư chiến lược có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp cổ phần hoá. Tuy nhiên, mới chỉ có rất ít các nhà đầu tư chiến lược bỏ vốn vào các công ty cổ phần hoá. Tiến trình cổ phần hoá đang được mở rộng, đẩy nhanh và để thu hút các nhà đầu tư chiến lược, cần có những thay đổi từ trong mỗi doanh nghiệp đến những chính sách về cổ phần hoá.

 • Tư vấn trực tuyến về "Tài chính - Chứng khoán"

  15:09 | Thứ năm 08/03/2007 (GMT+7)

  Tu van truc tuyen ve Tai chinh Chung khoan

  Thị trường tài chính, đặc biệt là thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm rất lớn của nhiều người. Nhằm tạo điều kiện để bạn đọc trực tiếp trao đổi với những chuyên gia trong lĩnh vực "Tài chính - Chứng khoán" về các vấn đề mình quan tâm, Báo Thanh Niên đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến về vấn đề này vào lúc 14h30 hôm nay (13/3) trên Thanhnien Online.

 • Vì sao nhiều nhà đầu tư cá nhân lỗ nặng?

  09:29 | Thứ ba 09/01/2007 (GMT+7)

  Vi sao nhieu nha dau tu ca nhan lo nang

  Nhà đầu tư nên tìm hiểu bề sâu của những thông tin mà công ty công bố. Nhiều nhà đầu tư cá nhân đã lỗ từ hàng trăm triệu đến bạc tỷ do mua cổ phiếu của các công ty lần đầu lên sàn có giá bị đẩy lên quá cao. Điển hình là giao dịch gần đây của 2 cổ phiếu bất động sản mới lên sàn là cổ phiếu của Công ty Cổ phần phát triển nhà Thủ Đức và Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình. Công ty Phát triển nhà Thủ Đức (mã cổ phiếu là TDH) lên sàn vào ngày 14/12..

 • IR - Trào lưu mới trong các doanh nghiệp Việt

  15:26 | Thứ tư 05/09/2007 (GMT+7)

  IR Trao luu moi trong cac doanh nghiep Viet

  Quan hệ nhà đầu tư (Investor relation- IR) đang là khái niệm gây chú ý trên các phương tiện thông tin đại chúng. Vậy, cụ thể IR là gì và doanh nghiệp phải thực hiện công tác đó như thế nào? Kinh doanh giỏi cần quan hệ tốt với cổ đông Nói về thương trường, xưa ông cha ta đã có câu “buôn tài không bằng dài vốn”, cho đến nay, câu phương ngôn này vẫn còn nguyên giá trị. ở thời chứng khoán, các doanh nghiệp có rất nhiều cơ hội để... “kéo dài” vốn của mình,..

 • Sổ cổ đông của tôi đâu?

  14:32 | Thứ tư 31/10/2007 (GMT+7)

  So co dong cua toi dau

  Nhiều cổ đông của Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất dầu khí (Đạm Phú Mỹ) đang cuống cuồng vì sắp đến ngày công ty niêm yết cổ phiếu mà chưa có trong tay sổ cổ đông. Nhiều người lật đật đi đòi sổ cổ đông, nhưng không phải dễ. Ngày 5/11 tới, theo thông báo của Đạm Phú Mỹ, đơn vị này sẽ niêm yết và đưa vào giao dịch 380 triệu cổ phiếu, với mã chứng khoán là DPM, tại Sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM. Chẳng biết kêu ai! Sáng 30/10, nhiều nhà đầu tư đã tập trung tại..

 • Khi nhân viên chứng khoán “làm xiếc”

  15:13 | Thứ hai 18/02/2008 (GMT+7)

  Khi nhan vien chung khoan lam xiec

  Đã có trường hợp nhân viên công ty chứng khoán “mượn tạm” chứng khoán, tiền trong tài khoản, thậm chí là mượn cả tài khoản của nhà đầu tư phục vụ ý đồ riêng của mình. Nghiệp vụ “làm xiếc” này nhiều khi được phối hợp giữa nhân viên môi giới, kế toán và nhân viên công nghệ thông tin của chính công ty chứng khoán. Khi phát hiện tài sản và niềm tin của mình bị lợi dụng, một số nhà đầu tư có thể “tặc lưỡi cho qua”, trong khi nhiều người khác đã quyết định..

 • Chứng khoán thử thách kiên nhẫn của nhà đầu tư

  11:25 | Thứ năm 12/04/2007 (GMT+7)

  Chung khoan thu thach kien nhan cua nha dau tu

  Trong lúc nhiều tuần thị trường liên tục giảm giá, mới đây ông Trần Đắc Sinh, Giám đốc Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, lại đưa ra khuyến cáo với các nhà đầu tư: "Thị trường mới bắt đầu điều chỉnh và sẽ điều chỉnh sâu". Với khuyến cáo này, giới đầu tư kém vui vì cho đến lúc này, ít hay nhiều tất cả đều lỗ vào phần lãi và vì thế không ai muốn tin một sự thật: thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm! Thị trường có giảm? Nhìn lại giá của các cổ phiếu ở thời..

 • Cần Thơ: thiếu “đất sạch” cho nhà đầu tư

  19:11 | Thứ bảy 14/04/2007 (GMT+7)

  Can Tho thieu dat sach cho nha dau tu

  Nằm ở trung tâm ĐBSCL, với sự ra đời của cầu Cần Thơ vào năm 2008 và nhiều dự án giao thông trọng điểm, Cần Thơ đang trở thành tâm điểm hướng tới của các nhà đầu tư công nghiệp trong và ngoài nước.

 • Cho phép bán khống chứng khoán

  08:51 | Thứ năm 06/07/2006 (GMT+7)

  Cho phep ban khong chung khoan

  Luật Chứng khoán vừa được Quốc hội thông qua có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2007 đã cho phép các công ty chứng khoán được thực nghiệp vụ bán khống chứng khoán (slot sale). Từ hướng mở này, thị trường chứng khoán hứa hẹn sẽ phát triển sôi động với khả năng luân chuyển vốn nhanh và tăng tính thanh khoản cho các loại cổ phiếu. Với nghiệp vụ bán khống chứng khoán, nhà đầu tư có thể kinh doanh chứng khoán thông qua hình thức vay mượn vốn của công ty chứng khoán hay..

 • Tiền ra đi, niềm tin vẫn ở lại

  09:21 | Thứ ba 24/04/2007 (GMT+7)

  Tien ra di niem tin van o lai

  Sự điều chỉnh sâu của thị trường chứng khoán trong hơn một tháng qua đang tạo nên những mức lỗ đối với nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư mới, bước lợi nhuận cũng bị rút ngắn. Tuy nhiên, niềm tin vào sự sôi động và tiềm năng đầu tư ở kênh này vẫn được khẳng định, phần nào qua cuộc thăm dò ý kiến nhà đầu tư do báo Vneconomy thực hiện trong 2 tuần qua. Lạc quan vẫn thắng thế Tính đến 8h sáng 24/4/2007, với hơn 5.000 bạn đọc tham gia bình chọn, kết quả cuộc thăm dò..

 • Cơ hội cho nhà đầu tư cá nhân

  10:20 | Thứ ba 31/10/2006 (GMT+7)

  Co hoi cho nha dau tu ca nhan

  Thông tư 95 của Bộ Tài chính có hiệu lực từ 1/11, với sửa đổi quan trọng khi không cho phép tổ chức tài chính trung gian thực hiện định giá hoặc đấu giá doanh nghiệp (DN) tham gia mua cổ phần (CP) của chính DN đó. Quy định này hứa hẹn tạo ra một môi trường cạnh tranh bình đẳng hơn cho các nhà đầu tư. Xoá bỏ đặc quyền của các tổ chức tư vấn Tại các cuộc đấu giá CP của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) thực hiện cổ phần hoá (CPH), nhà đầu tư cá nhân luôn phải cạnh tranh..

 • Thị trường có đủ sức tiếp nhận những đợt IPO lớn?

  08:34 | Thứ ba 12/06/2007 (GMT+7)

  Thi truong co du suc tiep nhan nhung dot IPO lon

  “Thận trọng là cần thiết nhưng trì hoãn thì không nên. Cũng đừng nhìn vào các đợt phát hành vừa rồi của Đạm Phú Mỹ hay Bảo Việt mà lo ngại. Hơn nữa, cổ phiếu Đạm Phú Mỹ bây giờ chẳng khiến nhiều nhà đầu tư tiếc hùi hụi đấy thôi!... Trong những đợt phát hành mới tới đây, chắc chắn thị trường sẽ lại nóng hoặc cũng gần như vậy so với các đợt phát hành trước đây”. Đó là nhận định về việc nhiều doanh nghiệp lớn cùng phát hành IPO trong thời gia sắp tới của ông Lê..

 • OTC “vào khuôn khổ”: Được nhiều hơn mất

  08:39 | Thứ hai 26/11/2007 (GMT+7)

  OTC vao khuon kho Duoc nhieu hon mat

  Nhà đầu tư sẽ được nhiều hơn là mất khi thị trường tự do (OTC) được đưa vào quản lý và tổ chức giao dịch. Với những gì mà Trung tâm Lưu ký Chứng khoán và Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HASTC) đang chuẩn bị, nhiều khả năng phương án tổ chức và quản lý giao dịch chứng khoán của công ty đại chúng chưa niêm yết sẽ bắt đầu được triển khai vào đầu năm 2008. Điều mà nhà đầu tư quan tâm là họ được lợi hoặc gặp những hạn chế gì khi theo “khuôn khổ” này? Trước..

 • Hết “hứng” với FPT?

  14:53 | Thứ năm 26/07/2007 (GMT+7)

  Het hung voi FPT

  Việc nhà đầu tư chiến lược của FPT là Texas Pacific Group (TPG) đã bán gần 1,2 triệu cổ phiếu FPT đã để lại dấu hỏi lớn cho nhiều nhà đầu tư trên sàn. Không còn là “chiến lược”? Thực ra TPG đã bán lượng cổ phiếu FPT này từ ngày 6/7, nhưng đến ngày 18/7 khi thông tin được công bố, thị trường mới biết rõ tên họ người bán. Việc các nhà đầu tư chiến lược bán ra cổ phiếu sau một thời gian nắm giữ nhất định là hành động cơ cấu danh mục bình thường. Tuy nhiên, sự..

 • Hơn 8,2 tỉ USD và những giá trị gia tăng

  09:54 | Chủ nhật 26/11/2006 (GMT+7)

  Hon 8 2 ti USD va nhung gia tri gia tang

  Không tính những dự án khổng lồ đang thẩm định, luồng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong 11 tháng của năm 2006 cũng đã kịp đạt mức kỷ lục: 8,274 tỉ USD. Con số thu hút vốn FDI này đã vượt 32% kế hoạch ban đầu cả năm là 6,5 tỉ USD và tăng hơn 47% cùng kỳ năm 2005 "Rất hài lòng!”- Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Võ Hồng Phúc không giấu cảm xúc khi đề cập đến con số FDI trong 11 tháng đầu tiên của năm 2006. Tuy nhiên, ông không quên “thòng”: “Nhưng chưa thể..

 • Cách nào bịt "lỗ hổng" đấu giá?

  07:06 | Thứ sáu 22/06/2007 (GMT+7)

  Cach nao bit lo hong dau gia

  Càng đến gần hạn chót nộp tiền trúng đấu giá (26/6) thì việc hàng loạt nhà đầu tư bỏ cọc đấu giá Bảo Việt càng nhiều và nguy cơ Bảo Việt phải tổ chức đấu giá lại càng lớn. Những bất ổn trong quy trình, phương thức đấu giá vừa qua đã đến lúc phải xem xét để chỉnh sửa lại ... Càng đến gần hạn chót nộp tiền trúng đấu giá (26/6) việc hàng loạt nhà đầu tư bỏ cọc đấu giá Bảo Việt càng nhiều và nguy cơ Bảo Việt phải tổ chức đấu giá lại càng lớn. Những bất ổn trong quy..

 • Nhìn nhau biết có trao tiền hay không?

  07:26 | Thứ ba 26/06/2007 (GMT+7)

  Nhin nhau biet co trao tien hay khong

  Cho đến chiều 25/6/2007, trả lời TP về tình hình nộp tiền trúng đấu giá cổ phần Bảo Việt, Phó Giám đốc Cty chứng khoán (CTCK) Bảo Việt chi nhánh TPHCM Võ Hữu Tuấn cho biết ông vẫn chưa có số liệu tổng hợp. Một số CTCK khác cũng cho biết: “Do giá Bảo Việt trên thị trường tự do đã xuống thấp hơn giá trúng thấp nhất nên nhiều khách hàng đang chờ đến giờ chót vào chiều 26/6 mới quyết định nộp tiền hay không”. Tại TPHCM, chiều 25/6, nhiều người đã rao bán Bảo Việt..

 • 5 nguyên tắc để thu được lợi nhuận cao từ chứng khoán

  15:50 | Thứ sáu 09/03/2007 (GMT+7)

  5 nguyen tac de thu duoc loi nhuan cao tu chung khoan

  Một nhà đầu tư cho rằng “Sự đầu tư thông minh là đầu tư vào giá trị”. Đó cũng là lý do tại sao những tay chơi chứng khoán cũng cần phải suy nghĩ giống như là một nhà đầu tư giá trị. Vậy làm thế nào để tạo ra sự thông minh đó, và làm thế nào để tìm ra những cổ phiếu có giá trị? Sau đây là năm nguyên tắc quan trọng và bí mật mà nhiều nhà đầu tư giá trị đã sử dụng để thu được lợi nhuận cao: 1. Đừng mua những cổ phiếu đang là “điểm nóng” Những người chơi..

 • << Trang đầu < Trang trước 1 2 Tiếp theo > Trang cuối >>  • Thoi su 24h2705 Tu choi loi moi di choi bi danh rot rang
   Thời sự 24h(27/05): Từ chối lời mời đi chơi bị đánh rớt răng

   Cả gia đình nhập viện vì quá kích động sau khi ăn rau lạ; "Ngọc ếch" đến "cát lợn": Thực hư những vật thể lạ giá hàng tỉ đồng; Phụ huynh bức xúc con bị thâm tím người khi từ trường mầm non về; Công bố kết quả điều tra vụ xe khách cháy 13 người chết; Mại dâm Đồ Sơn và luật ngầm nhốt chân dài sống trong lầm lũi

  • Thoi su 24h2605 Nhung an mang rung ron trong con mong du
   Thời sự 24h(26/05): Những án mạng rùng rợn trong cơn mộng du

   Cháu gái ngã xuống hồ đang xả nước, ông tử nạn khi lao theo cứu cháu; Uẩn khúc khám bệnh nhận quà khuyến mãi ở phòng khám tư nhân; Mảnh giấy sót lộ tẩy chiêu đóng giả người thân đoạt tiền người già; Giảm hóa đơn nước tiền triệu cho dân: Tình thương ngành nước

  • Thoi su 24h2505 Cong tu cuong buc nhieu co gai tren oto
   Thời sự 24h(25/05): Công tử cưỡng bức nhiều cô gái trên ôtô

   Bị "tố" từ chối cấp cứu bệnh nhân, bác sĩ trạm y tế nói gì?; Hà Nội ngập nặng, dân leo lên xe ủi, chèo xuồng "lướt" phố; Vợ tố bị chồng đánh đến mức phải nhập viện, sảy thai 3 tháng; Vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: Đã có 13 nạn nhân tử vong; Đã giải cứu thành công cá voi nặng 15 tấn mắc cạn

  • Thoi su 24h2405 Loi khai cua hung thu sat hai be gai 11T
   Thời sự 24h(24/05): Lời khai của hung thủ sát hại bé gái 11T

   Chết cháy vì không có búa thoát hiểm: Nhà xe kêu khách lấy trộm; Những lần ông Obama tháo nhẫn để bắt tay gây tranh cãi; Hà Nội tiếp tục kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp; Cứu sống bệnh nhân bị gần 20 viên đạn găm khắp người; Cần xử lý thông tin bịa đặt, vu khống trên mạng xã hội

  • Thoi su 24h2305 Tai nan tham khoc o Binh Thuan 12 nguoi chet
   Thời sự 24h(23/05): Tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận 12 người chết

   Chuyện những "dân chơi" đặt mua đồ nhưng thản nhiên... quên trả tiền; Vụ tai nạn thảm khốc 12 người chết: Tang thương quê nghèo; Truy sát kinh hoàng ở Cà Mau, nạn nhân bị chém khâu gần 30 mũi; Bê tông hầm chui như "kẹo lạc không đường": Nhiều giả thiết;

  • Tai nan kinh hoang o Binh Thuan
   Tai nạn kinh hoàng ở Bình Thuận

   Những vụ tai nạn liên quan đến xe khách thường gây ra thương vong lên đến hàng chục người khiến nhiều người thấy bất an, ám ảnh đối với loại phương tiện này.

  • Chuyen tham Viet Nam cua Tong thong Obama
   Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama

   Nhà Trắng công bố lịch trình chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và Nhật Bản của Tổng thống Barack Obama, chuyến thăm thứ 10 của ông tới châu Á.

  • Phong chong xam hai tinh duc tre em
   Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

   Từ đầu năm đến nay, hàng loạt vụ học sinh bị xâm hại tình dục khiến nhiều phụ huynh, học sinh hoang mang, lo sợ

  • Toan canh vu Dong phuc bien hieu
   Toàn cảnh vụ 'Đồng phục biển hiệu'

   Việc đồng bộ bảng, biển quảng cáo đã mang lại diện mạo khác hẳn với vẻ nhếch nhác của nhiều tuyến phố ở Hà Nội hay các đô thị lớn. Tuy nhiên, có không ít ý kiến không đồng tình với việc làm này.

  • Nu sinh tat ban 52 cai chay mau mui
   Nữ sinh tát bạn 52 cái, chảy máu mũi

   Một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng đã xảy ra tại trường THCS 15/10 (Mộc Châu, Sơn La), trong đó một nữ sinh đã thẳng tay tát bạn 52 cái, hộc máu mũi đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

  • Su kien quoc te noi bat 225285
   Sự kiện quốc tế nổi bật (22/5-28/5)

   Những hoạt động cũng như các tuyên bố của Tổng thống Obama tại Việt Nam là thông tin nổi bật nhất trên các mặt báo trong tuần vừa qua.

  • Nghin le chuyen tuan qua 2205 28052016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 22/05 - 28/05/2016

   Tai nạn giao thông kinh hoàng ở Bình Thuận; Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến phố biến thành sông; Phụ huynh bức xúc con bị thâm tím người khi từ trường mầm non về; Hình ảnh ấn tượng tại lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

  • Tin An ninh Phap luat tuan qua 2205 2805
   Tin An ninh - Pháp luật tuần qua (22/05 - 28/05)

   Giết người vì tưởng hiếp dâm; Vụ cướp bánh mỳ bị truy tố; Gia đình Minh Béo không phải trả tiền bảo lãnh 100.000 USD; Vụ trộm ô tô vàng chấn động Hà Nội; Dã tâm 'chiều chồng' lúc nửa đêm của người đàn bà ngoại tình; Giả hotgirl khoe thân qua mạng, lừa tiền người háo sắc;....là những tin đáng chú ý.

  • Toan canh kinh te tuan 2205 28052016
   Toàn cảnh kinh tế tuần (22/05- 28/05/2016)

   Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ mang lại hiệu ứng lâu dài cho DN Việt; CPI tháng 5 tăng 0,54%, cao nhất trong 5 năm qua; Chính thức mở lại cho vay ngoại tệ từ 1/6; dự án sống lay lắt vì nhà thầu Trung Quốc chậm tiến độ;Tổng số tiền nợ thuế cả nước đã lên ngưỡng 76.000 tỷ đồng... Cùng với đó là những thông tin tài chính- ngân hàng,

  • Nghin le chuyen tuan qua 1505 21052016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 15/05 - 21/05/2016

   Bố vợ chém chết con rể rồi chở xác đến Công an đầu thú; Ông Tây dọn cống thối ở Nguyễn Khang, Hà Nội; Choáng với hóa đơn tiền nước khủng ở Hà Nội; Cá chết ngửa bụng trên kênh Nhiêu Lộc ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.