người thụ hưởng

 • Philippines ứng dụng SMS vào việc chuyển tiền

  15:35 | Thứ tư 11/10/2006 (GMT+7)

  Philippines ung dung SMS vao viec chuyen tien

  Bắt đầu hình thành năm 2000, việc chuyển khoản ngân hàng thông qua tin nhắn văn bản SMS trên điện thoại di động (ĐTDĐ) hiện đã thu hút được 28 triệu người dân Philippines tham gia sử dụng. Cách thức chuyển khoản vô cùng đơn giản. Một người Philippines dù đang sống ở Hồng Công, Bahrain hay Washington đều có thể gửi tiền cho người thân tại quê hương bất cứ lúc nào. Người thụ hưởng sẽ được thông báo bằng tin nhắn SMS rằng tài khoản ngân hàng của họ đã có tiền gửi..

 • Thời hạn xuất trình của séc là 30 ngày

  15:10 | Thứ năm 18/12/2003 (GMT+7)

  Thoi han xuat trinh cua sec la 30 ngay

  Kể từ ngày ký phát, tờ séc sẽ có thời hạn xuất trình trong 30 ngày. Đó là một trong những nội dung quy định mới nhất của Chính phủ về cung ứng và sử dụng séc.

 • "Đóng vào thuận lợi, rút ra nhiêu khê"!

  14:21 | Thứ bảy 13/11/2004 (GMT+7)

  Dong vao thuan loi rut ra nhieu khe

  TTCN - Có doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động nhưng vẫn được nhận giải thưởng “Sao vàng đất Việt”(!). Không đóng, trốn đóng, trù trừ không đóng... là thực trạng rất phổ biến của tình hình đóng BHXH ở các doanh nghiệp. Ngay cả với người lao động - người thụ hưởng cũng vậy.

 • Việt Nam không đứng ngoài vòng đàm phán Doha

  09:23 | Thứ năm 06/07/2006 (GMT+7)

  Viet Nam khong dung ngoai vong dam phan Doha

  Các chuyên gia thương mại cho rằng, với triển vọng gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO) trong năm 2006, Việt Nam (VN) cần nghiên cứu và phân tích một cách kỹ lưỡng những tác động của việc thực hiện các cam kết Doha đối với VN bởi vòng đàm phán này sẽ làm thay đổi đáng kể môi trường thương mại quốc tế trong những lĩnh vực được đàm phán. Hơn nữa, VN sẽ phải thực hiện tất cả những điều khoản phù hợp với các cam kết từ vòng đàm phán Đôha khi trở thành thành..

 • Rút tiền mặt số lượng lớn phải thoả thuận với kho bạc

  10:21 | Thứ tư 03/01/2007 (GMT+7)

  Rut tien mat so luong lon phai thoa thuan voi kho bac

  Đây là nội dung trong Nghị định 161/2006/NĐ-CP về quy định thanh toán bằng tiền mặt mới được Thủ tướng Chính phủ ban hành. Nghị định này sẽ điều chỉnh các đối tượng là cơ quan, tổ chức sử dụng ngân sách nhà nước và các tổ chức sử dụng vốn nhà nước; các tổ chức và cá nhân trong giao dịch tiền mặt với các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Theo đó, tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, Kho bạc Nhà nước được thoả thuận với các tổ chức, cá nhân về việc rút tiền mặt..

 • Kiều hối và trí tuệ Việt kiều

  12:18 | Thứ năm 29/11/2007 (GMT+7)

  Kieu hoi va tri tue Viet kieu

  Cuối năm, trong lúc bão biển hoành hành, giá cả hàng hóa tăng cao, thị trường chứng khoán ảm đạm, thì một tin vui được loan tải trên các phương tiện thông tin đại chúng: cùng với kỷ lục thu hút đầu tư nước ngoài, lượng kiều hối về Việt Nam tiếp tục gia tăng. Dự kiến cả năm 2007, riêng lượng kiều hối gửi về qua kênh chính thức lên tới 5,5 tỷ USD so với năm 2006 là 4,7 tỷ USD, cao gấp 157 lần so với năm 1991, mức tăng bình quân trên 37%/năm. Nhìn lại 17 năm qua, kể..

 • Phát hành cổ phiếu ưu đãi: Làm gì để không thiệt thòi quyền lợi của cổ đông?

  23:18 | Thứ sáu 23/03/2007 (GMT+7)

  Phat hanh co phieu uu dai Lam gi de khong thiet thoi quyen loi cua co dong

  Làm thế nào để bảo vệ quyền lợi của các cổ đông nhỏ trước làn sóng "phát hành cổ phiếu (CP) ưu đãi cho cán bộ điều hành cốt cán"? Tại các nước có thị trường chứng khoán (TTCK) phát triển, việc phát hành CP ưu đãi cho lãnh đạo điều hành được thực hiện ra sao ? PV Báo Thanh Niên đã có cuộc phỏng vấn bà Đinh Thị Quỳnh Vân (ảnh) - Phó tổng giám đốc PricewaterhouseCoopers Việt Nam về vấn đề này.

 • Làm sao sử dụng hết ODA?

  10:00 | Thứ ba 19/12/2006 (GMT+7)

  Lam sao su dung het ODA

  Tại cuộc hội thảo kỹ thuật nhằm hướng dẫn thực hiện Nghị định 131 về ODA mới ban hành, các nhà quản lý và chuyên gia đều thừa nhận việc giải ngân hiệu quả các nguồn vốn ODA đã được cam kết là một bài toán khó giải. Mức giải ngân chỉ khoảng 1/10 số cam kết Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) cho hay mức giải ngân nguồn vốn ODA sau nhiều năm đạt thấp nay đã vượt kế hoạch đề ra. Năm 2005 giải ngân ODA đạt 1.787 triệu đô la Mỹ (bằng 103,9% kế hoạch), năm 2006 dự..

 • Qui định mới về séc

  05:25 | Thứ ba 18/07/2006 (GMT+7)

  Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến vừa ký quyết định mới về cung ứng và sử dụng séc. Theo đó, người ký séc phải đảm bảo đủ khả năng chi trả số tiền ghi trên séc cho người thụ hưởng ở thời điểm séc được xuất trình để thanh toán.

 • Một câu chuyện lừa đảo trên mạng

  11:28 | Thứ bảy 06/05/2006 (GMT+7)

  Mot cau chuyen lua dao tren mang

  Internet là một nguồn vô tận các luồng thông tin, hữu danh có, nặc danh có. Và trong những thông tin đó, có lẫn những cung cách lừa đảo siêu hạng, tầm cỡ thế giới. Trong những năm gần đây, các kiểu lừa đảo đó đã xuất hiện rộng khắp, nhiều thành viên cộng đồng mạng tại Việt Nam cũng “dính chưởng”.

 • TP HCM thí điểm trả lương hưu bằng thẻ ATM

  18:04 | Thứ tư 01/03/2006 (GMT+7)

  Cán bộ hưu trí sẽ không phải trực tiếp đến UBND phường, theo thời hạn đã định để nhận các chế độ bảo hiểm xã hội. Đây là hiệu ích của mô hình chi trả lương hưu và trợ cấp qua thẻ ATM, do Bảo hiểm xã hội TP HCM đề xuất triển khai tại địa bàn.

 • Qui định mới về séc

  09:23 | Thứ ba 18/07/2006 (GMT+7)

  Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến vừa ký quyết định mới về cung ứng và sử dụng séc. Theo đó, người ký séc phải đảm bảo đủ khả năng chi trả số tiền ghi trên séc cho người thụ hưởng ở thời điểm séc được xuất trình để thanh toán.

 • Đồng hành với nghị lực

  06:03 | Thứ hai 05/01/2004 (GMT+7)

  Dong hanh voi nghi luc

  Buổi lễ trao học bổng diễn ra ngắn gọn nhưng không kém phần trang trọng và thân mật. Cả người trao học bổng và người được nhận học bổng đều có chung một mối quan tâm: học tập và đóng góp tích cực cho đất nước. Những người thực hiện chương trình học bổng “Đồng hành” cam kết sẽ cùng đồng hành với sinh viên trong suốt thời gian ngồi trên ghế giảng đường. Những người thụ hưởng học bổng cũng hứa sẽ cố gắng vượt qua khó khăn để học tập thật tốt.

 • Đi du lịch bằng phiếu ở Việt Nam

  14:30 | Thứ ba 23/07/2002 (GMT+7)

  Hình thức này bắt đầu xuất hiện nhiều và được tiến hành dưới dạng phúc lợi của công ty, xí nghiệp dành cho cán bộ, công nhân viên. Phiếu không chuyển đổi được thành tiền mặt nhưng xác định rõ giá trị bằng tiền mà người thụ hưởng được nhận và thời hạn sử dụng.

 • Bộ sưu tập salon nghệ thuật

  16:29 | Thứ ba 25/05/2004 (GMT+7)

  Bo suu tap salon nghe thuat

  Một phòng khách, để được xem là sang trọng, không thể thiếu bộ salon. Mà không chỉ để ngồi tiếp khách, salon còn là nơi... thư giãn cho cả các thành viên trong gia đình. Dù vuông thành sắc cạnh hay uốn lượn kiểu cách; màu đậm, nhạt hay phá cách theo "gu" của chủ nhân, bộ salon - những sản phẩm của nghệ thuật - cũng đều có thể làm cho không gian phòng khách, phòng sinh hoạt chung của gia đình thêm ấm cúng, tạo cảm giác thoải mái cho người thụ hưởng. Có rất nhiều..

 • Trốn lậu thuế thu nhập cao sẽ bị phạt nặng

  08:50 | Thứ ba 26/03/2002 (GMT+7)

  Việc nâng mức khởi điểm chịu thuế và hạ thuế suất với thuế thu nhập cao là để tăng thu nhập thực tế cho người lao động. Nhưng nếu lách luật để trốn thuế thì cả người chi trả và người thụ hưởng thu nhập sẽ bị phạt nặng. Bà Nguyễn Thị Cúc, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế khẳng định với báo giới như vậy.  • Thoi su 24h2405 Loi khai cua hung thu sat hai be gai 11T
   Thời sự 24h(24/05): Lời khai của hung thủ sát hại bé gái 11T

   Chết cháy vì không có búa thoát hiểm: Nhà xe kêu khách lấy trộm; Những lần ông Obama tháo nhẫn để bắt tay gây tranh cãi; Hà Nội tiếp tục kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp; Cứu sống bệnh nhân bị gần 20 viên đạn găm khắp người; Cần xử lý thông tin bịa đặt, vu khống trên mạng xã hội

  • Thoi su 24h2305 Tai nan tham khoc o Binh Thuan 12 nguoi chet
   Thời sự 24h(23/05): Tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận 12 người chết

   Chuyện những "dân chơi" đặt mua đồ nhưng thản nhiên... quên trả tiền; Vụ tai nạn thảm khốc 12 người chết: Tang thương quê nghèo; Truy sát kinh hoàng ở Cà Mau, nạn nhân bị chém khâu gần 30 mũi; Bê tông hầm chui như "kẹo lạc không đường": Nhiều giả thiết;

  • Thoi su 24h1905 Ghen tuong phi cong tre danh chet ban gai
   Thời sự 24h(19/05): Ghen tuông phi công trẻ đánh chết bạn gái

   Gạo đổi màu xanh khi ngâm nước tại Đà Nẵng: Mất 15 ngày kiểm tra; Xúc xích chứa chất gây ung thư: "Ăn ít cơ thể tự đào thải độc"; Dùng axit tẩy bình rồi đem bán nước lọc đóng chai; Góc khuất đằng sau lời "rao mình" trong "ma trận"... chợ thận online;

  • Thoi su 24h1805 Nam thanh nien giet ban roi len FB tu thu
   Thời sự 24h(18/05): Nam thanh niên giết bạn rồi lên FB tự thú

   Về vụ 2 cháu bé ở huyện Phú Xuyên "mất tích": Không đưa thông tin sai lệch, suy diễn; Choáng với hóa đơn tiền nước "khủng" ở Hà Nội: 19 triệu/tháng; Đã tìm ra nguyên nhân khiến cá chết trắng trên sông Bưởi; Đề nghị xử nghiêm nhà hàng có PG mặc ‘bikini’ chống lệnh phạt

  • Thoi su 24h1705 Khach Tay loi muong don rac o Thu do
   Thời sự 24h(17/05): Khách Tây lội mương dọn rác ở Thủ đô

   Khách Tây lội mương dọn rác ở Thủ đô, chính quyền nói gì?; Hài hước vụ “thôi miên” lột sạch nữ trang, sau đó tự trói tay, nhét giấy vào miệng; Không có chuyện gà chết do ăn cá biển ở Đà Nẵng; Chém chết con rể, chấp nhận bản án giết người để bảo vệ gia đình; Ném đá trên đường cao tốc: Thú vui hay là trò cạnh tranh doanh nghiệp?

  • Tai nan kinh hoang o Binh Thuan
   Tai nạn kinh hoàng ở Bình Thuận

   Những vụ tai nạn liên quan đến xe khách thường gây ra thương vong lên đến hàng chục người khiến nhiều người thấy bất an, ám ảnh đối với loại phương tiện này.

  • Chuyen tham Viet Nam cua Tong thong Obama
   Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama

   Nhà Trắng công bố lịch trình chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và Nhật Bản của Tổng thống Barack Obama, chuyến thăm thứ 10 của ông tới châu Á.

  • Phong chong xam hai tinh duc tre em
   Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

   Từ đầu năm đến nay, hàng loạt vụ học sinh bị xâm hại tình dục khiến nhiều phụ huynh, học sinh hoang mang, lo sợ

  • Toan canh vu Dong phuc bien hieu
   Toàn cảnh vụ 'Đồng phục biển hiệu'

   Việc đồng bộ bảng, biển quảng cáo đã mang lại diện mạo khác hẳn với vẻ nhếch nhác của nhiều tuyến phố ở Hà Nội hay các đô thị lớn. Tuy nhiên, có không ít ý kiến không đồng tình với việc làm này.

  • Nu sinh tat ban 52 cai chay mau mui
   Nữ sinh tát bạn 52 cái, chảy máu mũi

   Một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng đã xảy ra tại trường THCS 15/10 (Mộc Châu, Sơn La), trong đó một nữ sinh đã thẳng tay tát bạn 52 cái, hộc máu mũi đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

  • Nghin le chuyen tuan qua 1505 21052016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 15/05 - 21/05/2016

   Bố vợ chém chết con rể rồi chở xác đến Công an đầu thú; Ông Tây dọn cống thối ở Nguyễn Khang, Hà Nội; Choáng với hóa đơn tiền nước khủng ở Hà Nội; Cá chết ngửa bụng trên kênh Nhiêu Lộc ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

  • Toan canh kinh te tuan 1505 21052016
   Toàn cảnh kinh tế tuần 15/05 - 21/05/2016

   Giá xăng tăng lần thứ tư liên tiếp, huy động 500 tấn vàng trong dân, tính thêm các khoản chi đám hiếu, hỷ vào phí sản xuất điện, tiết kiệm người Việt vẫn đứng đầu thế giới,... Cùng với các tin tức về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng là những tin tức- sự kiện kinh tế nổi bât tuần qua.

  • Su kien quoc te noi bat 155215
   Sự kiện quốc tế nổi bật (15/5-21/5)

   Tướng Mỹ tuyên bố tiếp tục tuần tra Biển Đông thách thức Trung Quốc; chiến đấu cơ Trung Quốc chặn máy bay Mỹ trên Biển Đông; Mỹ thông báo lịch trình thăm Việt Nam của Tổng thống Obama... là những tin chính trong tuần qua.

  • Ban tin Suc khoe tuan qua 155215
   Bản tin Sức khỏe tuần qua (15/5-21/5)

   Bệnh sốt vàng da cực nguy hiểm: Đang có nguy cơ tràn vào Việt Nam; Chuyện lạ Cà Mau: Ồ ạt đi khám bệnh để... nhận quà; Chồng 96 tuổi vợ vẫn phải đặt vòng vì sợ mang bầu; Nguy cơ tiềm ẩn sau những món ăn ngày hè của người Việt;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

  • Tin An ninh Phap luat tuan qua 1505 2105
   Tin An ninh - Pháp luật tuần qua (15/05 - 21/05)

   Bé gái 11 tuổi bị sát hại giữa sân nhà; Cha chém con rể rồi chở xác đi đầu thú; Những vụ bác sĩ lợi dụng thuốc mê để hãm hiếp bệnh nhân; Minh Béo bị bắt tại Mỹ: Những khoản chi khủng cho vụ án; Cả làng đánh ghen... hộ: Nhiều người đang "cổ súy" cho việc ngoại tình;....là những tin đáng chú ý.