• IE lại "nghiêng ngả" trong một vụ tấn công mới

  14:04 | Thứ ba 19/09/2006 (GMT+7)

  IE lai nghieng nga trong mot vu tan cong moi

  Hãng bảo mật Sunbelt Software thông báo vừa phát hiện ra một mã độc hại mới có khả năng tấn công trình duyệt Internet Explorer đã được vá lỗi đầy đủ. Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật của hãng cho biết mã độc hại nói trên đã được “cấy” vào một số trang web khiêu dâm và được dùng để để tổ chức các vụ tấn công “drive-by download”. Trong những vụ tấn công như thế này, mã độc hại nói trên sẽ đột nhập lên hệ thống của người dùng và kích hoạt kết nối đến máy..

 • Windows XP, Vista dính lỗi chết người

  10:17 | Thứ ba 27/11/2007 (GMT+7)

  Windows XP Vista dinh loi chet nguoi

  Microsoft cho biết hiện đang điều tra một lỗi bảo mật cực kỳ nguy hiểm mới được xem là ảnh hưởng đến mọi phiên bản hệ điều hành Windows – trong đó có cả Windows Vista. Nếu khai thác thành công lỗi bảo mật này thì chỉ cần thực hiện một vụ tấn công duy nhất tin tặc đã có thể chiếm được quyền điều khiển một số lượng rất lớn PC kết nối Internet trên phạm vi toàn cầu. Chúng sẽ có thể đọc được dữ liệu, ăn cắp mật khẩu tài khoản cá nhân, phát tán thư rác virus máy..

 • Microsoft phải nhượng bộ EU

  08:23 | Thứ sáu 09/03/2007 (GMT+7)

  Microsoft phai nhuong bo EU

  Trước nguy cơ phải lĩnh thêm một án phạt hàng triệu USD mới Microsoft vội vàng ký kết hợp đồng cấp phép sử dụng mã nguồn đầu tiên theo đúng yêu cầu mà Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra từ ... 3 năm trước đây. Theo phán quyết của vụ kiện chống độc quyền tháng 3/2004 Microsoft buộc phải chia sẻ thông tin mã nguồn với các đối thủ cạnh tranh nhằm giúp họ phát triển các sản phẩm và máy chủ tương thích tốt hơn với nền tảng hệ điều hành Windows của Microsoft. Một mực cho..

 • Google "chiến thắng cuộc đua giành" DoubleClick

  10:40 | Thứ hai 16/04/2007 (GMT+7)

  Google chien thang cuoc dua gianh DoubleClick

  Cuối cùng Google đã trở thành người chiến thắng trong cuộc đua giành giật hãng quảng cáo Internet DoubleClick. Các đối thủ như Microsoft, Yahoo và AT-T đành chấp nhận ngồi nhìn Google nẫng tay trên một hãng quảng cáo được giới phân tích đánh giá có rất nhiều tiềm tăng nhất là khi họ chấp nhận bắt tay với các tên tuổi lớn. Cái giá cho chiến thắng của Google lên tới 3,1 tỉ USD tiền mặt. Cái giá nói trên thực sự là một món hời cho DoubleClick khi mà cách đây một năm..

 • Những tác động từ việc VND lên giá

  14:42 | Thứ năm 21/02/2008 (GMT+7)

  Nhung tac dong tu viec VND len gia

  Thị trường tiền tệ nước ta đang diễn biến ngược chiều, trong lúc thị trường nội tệ nóng lên, lãi suất huy động vốn Đồng Việt Nam tăng, thì thị trường ngoại tệ diễn ra ngược lại. Trong thời gian gần đây, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam và USD trên cả thị trường tiền chính thức giao dịch giữa Ngân hàng với thương mại khách hàng, cả thị trường liên ngân hàng và trên cả thị trường tự do đều xuống quá thấp. Một câu hỏi được đông đảo dư luận đặt ra là tại sao có diễn biến đó..

 • Trojan ẩn mình theo SPAM khiêu dâm

  14:07 | Thứ năm 24/08/2006 (GMT+7)

  Trojan an minh theo SPAM khieu dam

  Bọn tội phạm mạng vừa mới phát động một cuộc tấn công lừa đảo qua email mới giả mạo buộc tội người nhận có liên qua đến một trang web khiêu dâm trẻ em. Các chuyên gia bảo mật khẳng định mục tiêu chính của trong vụ tấn công lần này của bọn tội phạm mạng là lừa những người nhận email tải về các phần mềm độc hại giúp chúng kiểm soát hệ thống hoặc ăn cắp các thông tin cá nhân bí mật của họ. Những bức email nói trên đều có chung một tiêu đề “CP investigation was..

 • Thiết bị VPN của Cisco có thể bị tấn công DoS

  08:38 | Thứ năm 27/07/2006 (GMT+7)

  Thiet bi VPN cua Cisco co the bi tan cong DoS

  Loạt sản phẩm Cisco VPN Concentrator 3000 Series đang đứng trước nguy cơ bị tấn công từ chối dịch vụ (DoS) do đã một lỗi bảo mật phát sinh trong thủ tục kết nối ứng dụng trong thiết bị. Lỗi bảo mật nói trên phát sinh trong thủ tục Internet Key Exchange (IKE). Đây là thủ tục cho phép truy cập mạng riêng ảo IPSec VPN từ xa. Lỗi bảo mật này có thể cho phép kẻ tấn công phá huỷ thiết bị Cisco VPN Concentrator 3000 Series bằng cách "làm ngập" thiết bị với hàng loạt các..

 • Microsoft vẫn bỏ ngỏ Excel

  10:08 | Thứ năm 13/07/2006 (GMT+7)

  Microsoft van bo ngo Excel

  Các chuyên gia bảo mật cảnh báo vẫn còn tới hai lỗi bảo mật nguy hiểm trong Microsoft Excel chưa được Microsoft cho khắc phục trong bản cập nhật bảo mật vừa qua. Trong khi đó, các đoạn mã độc hại được chứng minh là có đầy đủ khả năng khai thác những lỗi bảo mật nói trên đã được phát tán rộng rãi trên Internet. Microsoft khuyến cáo người dùng nên cẩn thận mỗi khi mở một tệp tin được gửi đến từ một nguồn không rõ ràng. Một trong hai lỗi bảo mật nói trên thực sự là..

 • Cisco công bố chi tiết các lỗi bảo mật trong sản phẩm

  10:06 | Thứ hai 25/09/2006 (GMT+7)

  Cisco cong bo chi tiet cac loi bao mat trong san pham

  Cisco Systems vừa cho công bố chi tiết một số lỗi bảo mật nghiêm trọng trong các sản phẩm mạng và bảo mật của hãng. Những lỗi bảo mật này có thể bị lợi dụng để tấn công XSS hoặc DoS. Hãng sản xuất thiết bị mạng hàng đầu thế giới cho biết những lỗi bảo mật này có thể bị lợi dụng để tấn công XSS (cross-site-scripting) hoặc DoS khách hàng sử dụng thiết bị của họ. Cisco khẳng định những lỗi bảo mật nói trên có thể bị khai thác khi ứng dụng khởi động dịch vụ chống giả..

 • Dịch vụ âm nhạc của Microsoft bị … hack

  08:43 | Thứ năm 31/08/2006 (GMT+7)

  Dich vu am nhac cua Microsoft bi hack

  Microsoft thừa nhận hiện có một phần mềm có khả năng phá vỡ hàng rao bảo vệ bản quyền các tệp tin âm nhạc tải về từ dịch vụ âm nhạc trực tuyến của hãng tồn tại trên Internet. Nhà cung cấp dịch vụ khẳng định đang tiến hành một bản cập nhật để khắc phục vấn đề nói trên. Với tên gọi "fairUse4WM", phần mềm này cho phép người sử dụng loại cái được gọi là quản lý quyền kỹ thuật số (DRM – Digital rights management) đóng vai trò trong việc giới hạn số lượng các sao..

 • "Bội thực" cổ phiếu mới tăng vốn

  13:27 | Thứ tư 05/12/2007 (GMT+7)

  Giờ đây hàng loạt ngân hàng thương mại cổ phần, công ty chứng khoán cổ phần, công ty cổ phần khác mới được UBCK Nhà nước cấp phép chào bán cổ phiếu ra công chúng. Các DN “vắt chân lên cổ” để thực hiện nghị quyết được đại hội đồng cổ đông thông qua từ đầu năm về kế hoạch tăng vốn của năm 2007, trong khi còn chưa đầy 1 tháng nữa là kết thúc năm 2007. Các cổ đông cũng phải "chạy đôn chạy đáo" trong một thời gian ngắn để lo đủ tiền nộp mua cổ phiếu tăng vốn và..

 • 88 triệu bản Vista đã được tiêu thụ

  10:08 | Thứ sáu 23/11/2007 (GMT+7)

  88 trieu ban Vista da duoc tieu thu

  Đầu tuần này Microsoft tiết lộ hãng đã bán được 88 triệu bản Windows Vista – tăng 47% so với con số được công bố hồi tháng 7 vừa qua. Khi đó, hãng phần mềm số một thế giới thông báo đã bán được 60 triệu bản Vista. Ngoài 88 triệu bản Vista nói trên, Microsoft cho biết hiện còn có khoảng 42 triệu PC trong các doanh nghiệp đã được cài đặt sử dụng Vista. Tuy nhiên, giới phân tích cho biết con số 42 triệu này cũng chính là con số mà Microsoft đã từng tiết lộ hồi..

 • Thị trường quảng cáo hậu WTO

  10:21 | Thứ sáu 29/09/2006 (GMT+7)

  Thi truong quang cao hau WTO

  Thị trường quảng cáo trong nước, theo nhận định của giới chuyên môn, sẽ có những thay đổi đáng kể sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Bánh to, khó khăn lớn Nói đến ngành quảng cáo Việt Nam, mọi người luôn được nghe một điệp khúc ảm đạm: sự yếu thế của các doanh nghiệp nội địa trước sức lấn lướt của các hãng quảng cáo ngoại. Theo Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam (VAA), toàn bộ khoảng 3.000 doanh nghiệp trong nước chỉ chiếm vỏn vẹn 20% thị phần..

 • Microsoft kiện hacker bẻ khoá dịch vụ âm nhạc URGE

  08:58 | Thứ năm 28/09/2006 (GMT+7)

  Microsoft kien hacker be khoa dich vu am nhac URGE

  Microsoft vừa chính thức khởi kiện hacker “vô danh” đã sáng tạo ra một phần mềm miễn phí cho phép người dùng qua mặt hàng rào bảo vệ bản quyền và sao chép trái phép các tệp tin đa phương tiện truyền thông tải về từ dịch vụ URGE của hãng. Hãng phần mềm lớn nhất thế giới cáo buộc hacker có nickname là “Viodentia” đã ăp cắp các mã nguồn để lập trình nên ứng dụng có tên FairUse4WM. Phần mềm này đã làm dấy lên những lo ngại về việc người dùng có thể sử dụng nó..

 • Spi Dynamics trình diễn kỹ thuật “moi móc” thông tin

  09:01 | Thứ sáu 06/10/2006 (GMT+7)

  Spi Dynamics trinh dien ky thuat moi moc thong tin

  Spi Dynamics vừa phối hợp cùng với các chuyên gia nghiên cứu bảo mật trình diễn một kỹ thuật có thể “moi móc” thông tin quá trình truy cập Internet của người dùng như các lệnh tìm kiếm hay các website mà người dùng đã từng truy cập vào … Nếu được trang bị kỹ thuật này, một website hoàn toàn có thể kiểm tra xem liệu người dùng đang truy cập nó đã từng bao giờ thực hiện bất kỳ một câu lệnh tìm kiếm trên Internet có liên quan đến các sản phẩm được bán trên..

 • Lỗi bảo mật IE lại được dùng để phát tán adware

  10:38 | Thứ sáu 21/07/2006 (GMT+7)

  Loi bao mat IE lai duoc dung de phat tan adware

  Hãng bảo mật iDefense cảnh báo đã có khoảng hơn một triệu người dùng MySpace.com cùng như một số trang web khác đã bị nhiễm một phần mềm quảng cáo rất nguy hiểm. Phần mềm quảng cáo nói trên được phát tán chủ yếu thông qua một quảng cáo cho trang web deckoutyourdeck.com xuất hiện trong trang quản lý tài khoản trên trang web MySpace, Ken Dunham - một chuyên gia của iDefense - cảnh báo. Phần mềm quảng cáo nói trên khai thác lỗi bảo mật trong cách trình duyệt..

 • Doanh nghiệp gặp khó do USD liên tục xuống thấp kỷ lục

  16:50 | Thứ hai 10/03/2008 (GMT+7)

  Doanh nghiep gap kho do USD lien tuc xuong thap ky luc

  - Trong thời gian gần đây cung ngoại tệ tăng mạnh so với cầu. Hàng loạt doanh nghiệp có các nguồn thu ngoại tệ lớn cần bán nhưng không có ngân hàng thương mại nào mua. Tỷ giá ngoại tệ trên cả ba thị trường xuống quá thấp. Tình hình này sẽ có những tác động như thế nào đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và của nền kinh tế nói chung?USD xuống mức thấp nhất kể từ 2003Chiều ngày 10/3/2008, giá mua vào đô la Mỹ (USD) của các cửa hàng kinh doanh vàng..

 • Kết luận điều tra chuyên án Năm Cam (phần 9): Các vụ đưa và nhận hối lộ khi "ông trùm" bị bắt lần đầu

  10:08 | Thứ bảy 30/11/2002 (GMT+7)

  Dưới sự dẫn dắt của Nguyễn Văn Thuyết (Thuyết "Buôn Vua"), đàn em Năm Cam đã tiếp cận ông Lê Thanh Đạo, Phạm Sĩ Chiến (nguyên viện trưởng và phó viện trưởng VKSND Tối cao) và Trần Mai Hạnh (nguyên tổng thư ký Hội nhà báo Việt Nam). Hàng trăm nghìn USD đã được chi để chạy tội cho "ông trùm".

 • Nội dung Hiệp định thương mại Việt - Mỹ (phần 1)

  16:41 | Thứ năm 04/10/2001 (GMT+7)

  Chính phủ nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ (dưới đây được gọi chung là "các Bên" và gọi riêng là "Bên") mong muốn thiết lập và phát triển quan hệ kinh tế và thương mại bình đẳng và cùng có lợi trên cơ sở tôn trọng độc lập và chủ quyền của nhau;

 • Mozilla thừa nhận Firefox mắc lỗi như IE

  09:38 | Thứ tư 25/07/2007 (GMT+7)

  Mozilla thua nhan Firefox mac loi nhu IE

  Ngày 10/7 hãng bảo mật Secunia phát hành bản tin cảnh báo người dùng Firefox về việc trình duyệt này có thể bị tấn công thông qua Internet Explorer giúp tin tặc thực thi những mã nhị phân JavaScript độc hại. Gần như ngay sau đó các nhà phát triển của Mozilla ra tuyên bố khẳng định lỗ hổng bảo mật nói trên bắt nguồn từ trục trặc của IE chứ không phải của Firefox. Nhưng đến ngày hôm qua (24/7), Window Snyder - Giám đốc bảo mật của Mozilla - đã phải lên tiếng rút..

 • << Trang đầu < Trang trước 1 2 Tiếp theo > Trang cuối >>  • Thoi su 24h2505 Cong tu cuong buc nhieu co gai tren oto
   Thời sự 24h(25/05): Công tử cưỡng bức nhiều cô gái trên ôtô

   Bị "tố" từ chối cấp cứu bệnh nhân, bác sĩ trạm y tế nói gì?; Hà Nội ngập nặng, dân leo lên xe ủi, chèo xuồng "lướt" phố; Vợ tố bị chồng đánh đến mức phải nhập viện, sảy thai 3 tháng; Vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: Đã có 13 nạn nhân tử vong; Đã giải cứu thành công cá voi nặng 15 tấn mắc cạn

  • Thoi su 24h2405 Loi khai cua hung thu sat hai be gai 11T
   Thời sự 24h(24/05): Lời khai của hung thủ sát hại bé gái 11T

   Chết cháy vì không có búa thoát hiểm: Nhà xe kêu khách lấy trộm; Những lần ông Obama tháo nhẫn để bắt tay gây tranh cãi; Hà Nội tiếp tục kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp; Cứu sống bệnh nhân bị gần 20 viên đạn găm khắp người; Cần xử lý thông tin bịa đặt, vu khống trên mạng xã hội

  • Thoi su 24h2305 Tai nan tham khoc o Binh Thuan 12 nguoi chet
   Thời sự 24h(23/05): Tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận 12 người chết

   Chuyện những "dân chơi" đặt mua đồ nhưng thản nhiên... quên trả tiền; Vụ tai nạn thảm khốc 12 người chết: Tang thương quê nghèo; Truy sát kinh hoàng ở Cà Mau, nạn nhân bị chém khâu gần 30 mũi; Bê tông hầm chui như "kẹo lạc không đường": Nhiều giả thiết;

  • Thoi su 24h1905 Ghen tuong phi cong tre danh chet ban gai
   Thời sự 24h(19/05): Ghen tuông phi công trẻ đánh chết bạn gái

   Gạo đổi màu xanh khi ngâm nước tại Đà Nẵng: Mất 15 ngày kiểm tra; Xúc xích chứa chất gây ung thư: "Ăn ít cơ thể tự đào thải độc"; Dùng axit tẩy bình rồi đem bán nước lọc đóng chai; Góc khuất đằng sau lời "rao mình" trong "ma trận"... chợ thận online;

  • Thoi su 24h1805 Nam thanh nien giet ban roi len FB tu thu
   Thời sự 24h(18/05): Nam thanh niên giết bạn rồi lên FB tự thú

   Về vụ 2 cháu bé ở huyện Phú Xuyên "mất tích": Không đưa thông tin sai lệch, suy diễn; Choáng với hóa đơn tiền nước "khủng" ở Hà Nội: 19 triệu/tháng; Đã tìm ra nguyên nhân khiến cá chết trắng trên sông Bưởi; Đề nghị xử nghiêm nhà hàng có PG mặc ‘bikini’ chống lệnh phạt

  • Tai nan kinh hoang o Binh Thuan
   Tai nạn kinh hoàng ở Bình Thuận

   Những vụ tai nạn liên quan đến xe khách thường gây ra thương vong lên đến hàng chục người khiến nhiều người thấy bất an, ám ảnh đối với loại phương tiện này.

  • Chuyen tham Viet Nam cua Tong thong Obama
   Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama

   Nhà Trắng công bố lịch trình chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và Nhật Bản của Tổng thống Barack Obama, chuyến thăm thứ 10 của ông tới châu Á.

  • Phong chong xam hai tinh duc tre em
   Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

   Từ đầu năm đến nay, hàng loạt vụ học sinh bị xâm hại tình dục khiến nhiều phụ huynh, học sinh hoang mang, lo sợ

  • Toan canh vu Dong phuc bien hieu
   Toàn cảnh vụ 'Đồng phục biển hiệu'

   Việc đồng bộ bảng, biển quảng cáo đã mang lại diện mạo khác hẳn với vẻ nhếch nhác của nhiều tuyến phố ở Hà Nội hay các đô thị lớn. Tuy nhiên, có không ít ý kiến không đồng tình với việc làm này.

  • Nu sinh tat ban 52 cai chay mau mui
   Nữ sinh tát bạn 52 cái, chảy máu mũi

   Một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng đã xảy ra tại trường THCS 15/10 (Mộc Châu, Sơn La), trong đó một nữ sinh đã thẳng tay tát bạn 52 cái, hộc máu mũi đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

  • Nghin le chuyen tuan qua 1505 21052016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 15/05 - 21/05/2016

   Bố vợ chém chết con rể rồi chở xác đến Công an đầu thú; Ông Tây dọn cống thối ở Nguyễn Khang, Hà Nội; Choáng với hóa đơn tiền nước khủng ở Hà Nội; Cá chết ngửa bụng trên kênh Nhiêu Lộc ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

  • Toan canh kinh te tuan 1505 21052016
   Toàn cảnh kinh tế tuần 15/05 - 21/05/2016

   Giá xăng tăng lần thứ tư liên tiếp, huy động 500 tấn vàng trong dân, tính thêm các khoản chi đám hiếu, hỷ vào phí sản xuất điện, tiết kiệm người Việt vẫn đứng đầu thế giới,... Cùng với các tin tức về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng là những tin tức- sự kiện kinh tế nổi bât tuần qua.

  • Su kien quoc te noi bat 155215
   Sự kiện quốc tế nổi bật (15/5-21/5)

   Tướng Mỹ tuyên bố tiếp tục tuần tra Biển Đông thách thức Trung Quốc; chiến đấu cơ Trung Quốc chặn máy bay Mỹ trên Biển Đông; Mỹ thông báo lịch trình thăm Việt Nam của Tổng thống Obama... là những tin chính trong tuần qua.

  • Ban tin Suc khoe tuan qua 155215
   Bản tin Sức khỏe tuần qua (15/5-21/5)

   Bệnh sốt vàng da cực nguy hiểm: Đang có nguy cơ tràn vào Việt Nam; Chuyện lạ Cà Mau: Ồ ạt đi khám bệnh để... nhận quà; Chồng 96 tuổi vợ vẫn phải đặt vòng vì sợ mang bầu; Nguy cơ tiềm ẩn sau những món ăn ngày hè của người Việt;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

  • Tin An ninh Phap luat tuan qua 1505 2105
   Tin An ninh - Pháp luật tuần qua (15/05 - 21/05)

   Bé gái 11 tuổi bị sát hại giữa sân nhà; Cha chém con rể rồi chở xác đi đầu thú; Những vụ bác sĩ lợi dụng thuốc mê để hãm hiếp bệnh nhân; Minh Béo bị bắt tại Mỹ: Những khoản chi khủng cho vụ án; Cả làng đánh ghen... hộ: Nhiều người đang "cổ súy" cho việc ngoại tình;....là những tin đáng chú ý.