• Thách thức lớn của lữ hành nội địa trước thềm WTO

  13:51 | Thứ hai 18/09/2006 (GMT+7)

  Thach thuc lon cua lu hanh noi dia truoc them WTO

  Một làn sóng các doanh nghiệp lữ hành 100% vốn đầu tư nước ngoài, được dự báo là sẽ ồ ạt thâm nhập vào Việt Nam sau khi Việt Nam trở thành thành viên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đang đặt các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành Việt Nam, vốn được bảo hộ khá chắc chắn, trước những thách thức rất lớn. Thị phần bị san sẻ, cạnh tranh quyết liệt “Gia nhập WTO nghĩa là thị trường được mở rộng. Tính chuyên nghiệp và sức cạnh tranh sẽ đòi hỏi rất cao đối với tất cả..

 • Dùng chung cơ sở hạ tầng viễn thông: Đã đến lúc?

  14:43 | Thứ ba 15/01/2008 (GMT+7)

  Đây không còn là vấn đề mới nhưng dường như đã thực sự trở nên bức thiết hơn bao giờ hết đối với quá trình phát triển hạ tầng viễn thông trong đó có mạng thông tin di động hiện nay. Tại Hội nghị triển khai kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông vừa diễn ra cuối tuần qua, đã có rất nhiều ý kiến của các đại biểu mong muốn có những chính sách cho việc dùng chung cơ sở hạ tầng viễn thông. Bức xúc nhất là hạ tầng di động! Dù chưa thống nhất, song nhiều sở Bưu chính..

 • Giá xăng dầu: không nhất thiết tăng, giảm theo giá thế giới

  10:23 | Thứ sáu 20/04/2007 (GMT+7)

  Gia xang dau khong nhat thiet tang giam theo gia the gioi

  Sáng nay, 20-4-2007, Bộ trưởng Bộ Thương Mại Trương Đình Tuyển đã đối thoại trực tuyến về cơ chế kinh doanh xăng dầu mới theo Nghị định số 55/2007/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu. Gần 50 đại diện doanh nghiệp, báo chí đặt câu hỏi và đưa tin về cuộc họp báo và đối thoại trực tuyến này. Mở đầu, Bộ trưởng nói về ý nghĩa của Nghị định. >> Giá xăng sẽ tăng từ 1-5? >> Xăng: cạnh tranh hay “bắt tay” đẩy giá?

 • Xiết chặt cấp phép dịch vụ xuất khẩu lao động

  21:45 | Chủ nhật 04/06/2006 (GMT+7)

  Xiet chat cap phep dich vu xuat khau lao dong

  Dự án Luật đưa người đi lao động ở nước ngoài đã trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 9 và thảo luận vào ngày 5/6 tới. Ông Vũ Đình Toàn, Phó Cục trưởng Cục quản lý lao động ngoài nước cho biết một số nội dung liên quan đến dự án Luật này. Việc đưa người đi lao động ở nước ngoài chủ yếu thông qua các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ. Vậy Luật cần có quy định gì để quản lý chặt chẽ, hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp? Ông Vũ Đình Toàn: Hiện nay và trong thời gian tới,..

 • Doanh nhân làm công tác xã hội: Thập diện mai phục

  15:40 | Thứ sáu 12/10/2007 (GMT+7)

  Doanh nhan lam cong tac xa hoi Thap dien mai phuc

  Bên cạnh việc phải cố gắng vượt qua những áp lực trong kinh doanh, doanh nhân còn phải đối mặt với biết bao vấn đề xã hội khác, trong đó có việc phải làm công tác xã hội một cách bắt buộc.Chuyện tình chuyện tiềnNhững năm gần đây, làm công tác xã hội không chỉ là một hoạt động thể hiện cái “tình”, mà còn trở thành một chiến lược khá hiệu quả để doanh nhân và doanh nghiệp quảng bá tên tuổi của mình. Trên con đương làm giàu cho chính mình, làm giàu cho đất nước,..

 • Điện thoại Internet lậu: đã đẩy, nhưng lùi chưa bao nhiêu!

  16:32 | Thứ hai 23/10/2006 (GMT+7)

  Dien thoai Internet lau da day nhung lui chua bao nhieu

  Theo Thanh tra Bộ Bưu chính Viễn thông, trong thời gian vừa qua, Bộ Bưu chính Viễn thông đã tích cực chỉ đạo các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện thoại Internet tăng cường công tác ngăn chặn việc cung cấp dịch vụ trai pháp luật. Song, dường như, tình hình cung cấp và sử dụng dịch vụ điện thoại Internet trái pháp luật trên lãnh thổ Việt Nam vẫn không ngừng gia tăng. Phải khẳng định ngay rằng, tình trạng này đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho các doanh nghiệp kinh..

 • Giá tăng, xoay xở khó khăn

  14:20 | Thứ ba 11/07/2006 (GMT+7)

  Gia tang xoay xo kho khan

  Giá cả đầu vào tăng, sức ép cạnh tranh của hàng nhập khẩu... khiến nhiều doanh nghiệp đã phải chật vật đối phó trong sáu tháng đầu năm. Trong sáu tháng cuối năm, dự báo diễn biến về giá cả, thị trường sẽ vẫn còn phức tạp. Dù vậy, theo các doanh nghiệp, hiện những tác động đó đã trở nên bình thường và vấn đề là chủ động đưa ra giải pháp. Trong nước, lo biến động giá Các ngành sản xuất có nguyên liệu phụ thuộc vào nhập khẩu như giấy, nhựa, da giày, sắt thép.....

 • Hé mở sự thật

  12:48 | Thứ hai 29/10/2007 (GMT+7)

  He mo su that

  >> Kỳ 1: Từ đầu mối giấy phép xuất khẩu của Lào >> Kỳ 2: Bắt đầu truy tìm trên đất Lào Tìm sự thật từ đầu mối doanh nghiệp Lào Từ Vientiane, tôi theo con đường xuyên Lào, nhằm hướng tỉnh Bolikhamxay, cách thủ đô 200 km về phía nam. Tôi nhờ một anh và chị người Lào đưa đến Cty Xuất - Nhập khẩu Thương mại Xayasa Co. Ltd vì doanh nghiệp này có địa chỉ rõ ràng, số 174 bản Una Sonxay, huyện Pakxan, tỉnh Bolikhamxay. Chỉ tính riêng năm bộ hồ sơ, từ 633 đến 638 (thiếu..

 • Mua bán doanh nghiệp “chết”

  09:37 | Thứ sáu 18/08/2006 (GMT+7)

  Mua ban doanh nghiep chet

  Thành lập và giải thế, sáp nhập hay phá sản đều là những hoạt động nằm trong chu kỳ sống của một doanh nghiệp. Hàng năm, hàng chục ngàn doanh nghiệp mới được thành lập thì cũng khoảng ngần ấy doanh nghiệp phải cáo chung.

 • Không thể kết luận chất lượng mạng nào tốt nhất

  15:23 | Thứ ba 23/10/2007 (GMT+7)

  Khong the ket luan chat luong mang nao tot nhat

  Kết quả kiểm tra chất lượng dịch vụ di động, Internet ADSL chỉ có thể khẳng định vào thời điểm đó nhà cung cấp dịch vụ có vi phạm không. Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đức Trung, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng BCVT và CNTT (Bộ Thông tin và Truyền thông), cho biết: - Sau nhiều lần đo kiểm chất lượng, một mạng nào đó vẫn bị đánh giá chất lượng có vấn đề thì có thể khẳng định gì về chất lượng mạng hay không? - Tôi cho rằng không thể khẳng định được. Khi..

 • Tên miền.VN: Cần một nhận thức đầy đủ từ phía DN

  22:19 | Thứ hai 10/07/2006 (GMT+7)

  Ten mienVN Can mot nhan thuc day du tu phia DN

  Theo thống kê của Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC (Bộ Bưu chính - Viễn thông) đến nay trong tổng số hơn 200 nghìn doanh nghiệp ở Việt Nam mới chỉ có gần 20 nghìn doanh nghiệp đăng ký tên miền cấp ba .com.vn. Ðiều này cho thấy phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa "mặn mà" với việc đăng ký tên miền Internet mặc dù đây là một trong những công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp hội nhập quốc tế hiệu quả. Tên miền là tên được sử dụng để định danh các địa chỉ..

 • Mua bán doanh nghiệp “chết”: Cơ hội kinh doanh mới

  05:20 | Chủ nhật 20/08/2006 (GMT+7)

  Mua ban doanh nghiep chet Co hoi kinh doanh moi

  Hàng năm, hàng chục ngàn doanh nghiệp mới được thành lập thì cũng khoảng ngần ấy doanh nghiệp phải nói lời cáo chung. Thành lập và giải thế, sáp nhập hay phá sản... đây chính là cơ hội cho những công ty kinh doanh doanh nghiệp chết.

 • Ngành gia công phần mềm VN đang ở đâu?

  09:46 | Thứ ba 19/09/2006 (GMT+7)

  Nganh gia cong phan mem VN dang o dau

  Ngành gia công xuất khẩu phần mềm trong ba năm qua vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng trên 50% mỗi năm. Tuy nhiên, đó là sự gia tăng trên một quy mô nhỏ với tổng giá trị đạt được năm 2005 là 70 triệu đôla Mỹ. Vì thế, bên cạnh nỗ lực của mỗi doanh nghiệp, cần có những chính sách vĩ mô để thúc đẩy ngành này tăng tốc. Theo thống kê của Vụ Công nghiệp CNTT, Bộ Bưu chính - Viễn thông, một vài thị trường phần mềm khổng lồ đang mở ra cơ hội cho cả thế giới. Các nước..

 • Doanh nghiệp nào không được phép đình công?

  12:19 | Thứ tư 27/06/2007 (GMT+7)

  Doanh nghiep nao khong duoc phep dinh cong

  Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa trình Chính phủ Dự thảo Nghị định giải quyết quyền lợi của người lao động tại các doanh nghiệp không được đình công. Dự kiến, Chính phủ sẽ ký ban hành Nghị định này trong tháng 6/2007 để chính thức có hiệu lực từ tháng 7 tới. Báo giới đã có trao đổi với ông Đặng Đức San, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) xung quanh Dự thảo Nghị định này. Ông có thể cho biết, người lao động trong những doanh nghiệp..

 • Chứng chỉ quản lý chất lượng: Chìa khoá cho các DN phần mềm VN

  15:54 | Thứ tư 05/09/2007 (GMT+7)

  Chung chi quan ly chat luong Chia khoa cho cac DN phan mem VN

  Một khảo sát của Hội Tin học TPHCM (HCA) cho thấy, đa số các doanh nghiệp chưa quan tâm đến chứng chỉ quản lý chất lượng quốc tế. Trong khi đó, Tổ chức Xúc tiến nhập khẩu từ các quốc gia đang phát triển Hà Lan (CBI) nhận định, để gia nhập được kênh phân phối phần mềm thị trường EU, các doanh nghiệp phải đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như ISO, CMMI… Chiếc chìa khóa vàng Theo ý kiến hai chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT) onno Roukens và Alfons..

 • Trao quyền chủ động giá cước cho doanh nghiệp viễn thông

  21:12 | Thứ tư 19/12/2007 (GMT+7)

  Trao quyen chu dong gia cuoc cho doanh nghiep vien thong

  Những quy định mới sẽ giúp doanh nghiệp viễn thông có thể đưa ra nhiều mức giá cạnh tranh hơn trên thị trường. Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư số 02/2007/TT-BTTT hướng dẫn thực hiện quy định về quản lý giá cước dịch vụ bưu chính, viễn thông. Theo đó, các doanh nghiệp sẽ được chủ động trong việc điều chỉnh cước dịch vụ của mình. Cụ thể, doanh nghiệp bưu chính viễn thông có quyền quyết định giá cước các dịch vụ bưu chính viễn thông do doanh..

 • Bộ TT-TT sẽ tiếp tục chỉ đạo giảm cước

  14:53 | Thứ tư 09/01/2008 (GMT+7)

  Bo TTTT se tiep tuc chi dao giam cuoc

  Sáng 9/1/2007, Thứ trưởng Thường trực Bộ TT-TT Lê Nam Thắng đã trả lời trực tuyến về những vấn đề "nóng" nhất hiện nay như giá cước, chất lượng dịch vụ viễn thông, Internet, sự xuất hiện của TCT viễn thông mới từ Bộ Công an...

 • Văn hóa khách hàng

  14:15 | Thứ bảy 21/02/2004 (GMT+7)

  Van hoa khach hang

  TTCN - Khách hàng thường được nhắc đến trong môi trường kinh doanh, nơi họ là thước đo cuối cùng cho chất lượng của sản phẩm hay dịch vụ. Trong khi xã hội, các ngành và doanh nghiệp chuyển mình lấy khách hàng làm tiêu chí quan trọng nhất đánh giá chất lượng của sản phẩm, dịch vụ, và từ đó xây dựng các thương hiệu VN chất lượng cao, thì các trường đại học (ĐH) vẫn đứng ngoài cuộc.

 • Có nên bắt buộc doanh nghiệp mua bảo hiểm thiên tai?

  09:19 | Thứ hai 13/11/2006 (GMT+7)

  Co nen bat buoc doanh nghiep mua bao hiem thien tai

  Sau khi báo chí phản ánh việc các DN tại các KCN Đà Nẵng bị thiệt hại sau bão do không chịu mua bảo hiểm, nhiều nhà DN kinh doanh bảo hiểm tại miền Trung, mảnh đất đầy khắc nghiệt, năm nào cũng phải gánh chịu bão tố, lũ lụt đã lên tiếng ủng hộ... Ông Trần Công Đáng - Giám đốc Công ty Bảo Việt Đà Nẵng, than vãn rằng, việc kinh doanh của đơn vị ông năm nay bị thất bại nặng nề. Do bởi hết bão Chanchu lại đến Xangsane. May mà "Con bò rừng" (Cimaron) còn thương miền..

 • Khó xử lý nợ đọng tiền đất đấu giá

  10:39 | Thứ năm 17/08/2006 (GMT+7)

  Kho xu ly no dong tien dat dau gia

  Quyết định 137/QĐ-UB ngày 9/9/2005 của UBND Thành phố Hà Nội quy định, chỉ được thu tiền theo tiến độ hoàn thiện của hạ tầng khu đất đấu giá. Đây là một trong những cái "cớ" được các doanh nghiệp trúng đấu giá khai thác triệt để hòng kéo dài tối đa thời gian thanh toán tiền sử dụng đất. Trong khi đó, Hà Nội sẽ khó lòng ép doanh nghiệp trả ngay khoản tiền sử dụng đất đã đấu giá với trên 1 nghìn tỷ đồng còn nợ đọng. Có người cho rằng, quy chế đấu giá đất có vấn đề...

 • << Trang đầu < Trang trước 1 2 Tiếp theo > Trang cuối >>  • Thoi su 24h2705 Tu choi loi moi di choi bi danh rot rang
   Thời sự 24h(27/05): Từ chối lời mời đi chơi bị đánh rớt răng

   Cả gia đình nhập viện vì quá kích động sau khi ăn rau lạ; "Ngọc ếch" đến "cát lợn": Thực hư những vật thể lạ giá hàng tỉ đồng; Phụ huynh bức xúc con bị thâm tím người khi từ trường mầm non về; Công bố kết quả điều tra vụ xe khách cháy 13 người chết; Mại dâm Đồ Sơn và luật ngầm nhốt chân dài sống trong lầm lũi

  • Thoi su 24h2605 Nhung an mang rung ron trong con mong du
   Thời sự 24h(26/05): Những án mạng rùng rợn trong cơn mộng du

   Cháu gái ngã xuống hồ đang xả nước, ông tử nạn khi lao theo cứu cháu; Uẩn khúc khám bệnh nhận quà khuyến mãi ở phòng khám tư nhân; Mảnh giấy sót lộ tẩy chiêu đóng giả người thân đoạt tiền người già; Giảm hóa đơn nước tiền triệu cho dân: Tình thương ngành nước

  • Thoi su 24h2505 Cong tu cuong buc nhieu co gai tren oto
   Thời sự 24h(25/05): Công tử cưỡng bức nhiều cô gái trên ôtô

   Bị "tố" từ chối cấp cứu bệnh nhân, bác sĩ trạm y tế nói gì?; Hà Nội ngập nặng, dân leo lên xe ủi, chèo xuồng "lướt" phố; Vợ tố bị chồng đánh đến mức phải nhập viện, sảy thai 3 tháng; Vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: Đã có 13 nạn nhân tử vong; Đã giải cứu thành công cá voi nặng 15 tấn mắc cạn

  • Thoi su 24h2405 Loi khai cua hung thu sat hai be gai 11T
   Thời sự 24h(24/05): Lời khai của hung thủ sát hại bé gái 11T

   Chết cháy vì không có búa thoát hiểm: Nhà xe kêu khách lấy trộm; Những lần ông Obama tháo nhẫn để bắt tay gây tranh cãi; Hà Nội tiếp tục kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp; Cứu sống bệnh nhân bị gần 20 viên đạn găm khắp người; Cần xử lý thông tin bịa đặt, vu khống trên mạng xã hội

  • Thoi su 24h2305 Tai nan tham khoc o Binh Thuan 12 nguoi chet
   Thời sự 24h(23/05): Tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận 12 người chết

   Chuyện những "dân chơi" đặt mua đồ nhưng thản nhiên... quên trả tiền; Vụ tai nạn thảm khốc 12 người chết: Tang thương quê nghèo; Truy sát kinh hoàng ở Cà Mau, nạn nhân bị chém khâu gần 30 mũi; Bê tông hầm chui như "kẹo lạc không đường": Nhiều giả thiết;

  • Tai nan kinh hoang o Binh Thuan
   Tai nạn kinh hoàng ở Bình Thuận

   Những vụ tai nạn liên quan đến xe khách thường gây ra thương vong lên đến hàng chục người khiến nhiều người thấy bất an, ám ảnh đối với loại phương tiện này.

  • Chuyen tham Viet Nam cua Tong thong Obama
   Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama

   Nhà Trắng công bố lịch trình chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và Nhật Bản của Tổng thống Barack Obama, chuyến thăm thứ 10 của ông tới châu Á.

  • Phong chong xam hai tinh duc tre em
   Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

   Từ đầu năm đến nay, hàng loạt vụ học sinh bị xâm hại tình dục khiến nhiều phụ huynh, học sinh hoang mang, lo sợ

  • Toan canh vu Dong phuc bien hieu
   Toàn cảnh vụ 'Đồng phục biển hiệu'

   Việc đồng bộ bảng, biển quảng cáo đã mang lại diện mạo khác hẳn với vẻ nhếch nhác của nhiều tuyến phố ở Hà Nội hay các đô thị lớn. Tuy nhiên, có không ít ý kiến không đồng tình với việc làm này.

  • Nu sinh tat ban 52 cai chay mau mui
   Nữ sinh tát bạn 52 cái, chảy máu mũi

   Một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng đã xảy ra tại trường THCS 15/10 (Mộc Châu, Sơn La), trong đó một nữ sinh đã thẳng tay tát bạn 52 cái, hộc máu mũi đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

  • Su kien quoc te noi bat 225285
   Sự kiện quốc tế nổi bật (22/5-28/5)

   Những hoạt động cũng như các tuyên bố của Tổng thống Obama tại Việt Nam là thông tin nổi bật nhất trên các mặt báo trong tuần vừa qua.

  • Nghin le chuyen tuan qua 2205 28052016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 22/05 - 28/05/2016

   Tai nạn giao thông kinh hoàng ở Bình Thuận; Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến phố biến thành sông; Phụ huynh bức xúc con bị thâm tím người khi từ trường mầm non về; Hình ảnh ấn tượng tại lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

  • Tin An ninh Phap luat tuan qua 2205 2805
   Tin An ninh - Pháp luật tuần qua (22/05 - 28/05)

   Giết người vì tưởng hiếp dâm; Vụ cướp bánh mỳ bị truy tố; Gia đình Minh Béo không phải trả tiền bảo lãnh 100.000 USD; Vụ trộm ô tô vàng chấn động Hà Nội; Dã tâm 'chiều chồng' lúc nửa đêm của người đàn bà ngoại tình; Giả hotgirl khoe thân qua mạng, lừa tiền người háo sắc;....là những tin đáng chú ý.

  • Toan canh kinh te tuan 2205 28052016
   Toàn cảnh kinh tế tuần (22/05- 28/05/2016)

   Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ mang lại hiệu ứng lâu dài cho DN Việt; CPI tháng 5 tăng 0,54%, cao nhất trong 5 năm qua; Chính thức mở lại cho vay ngoại tệ từ 1/6; dự án sống lay lắt vì nhà thầu Trung Quốc chậm tiến độ;Tổng số tiền nợ thuế cả nước đã lên ngưỡng 76.000 tỷ đồng... Cùng với đó là những thông tin tài chính- ngân hàng,

  • Nghin le chuyen tuan qua 1505 21052016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 15/05 - 21/05/2016

   Bố vợ chém chết con rể rồi chở xác đến Công an đầu thú; Ông Tây dọn cống thối ở Nguyễn Khang, Hà Nội; Choáng với hóa đơn tiền nước khủng ở Hà Nội; Cá chết ngửa bụng trên kênh Nhiêu Lộc ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.