• Xuất hiện sâu máy tính tấn công Yahoo Mail

  08:48 | Thứ ba 13/06/2006 (GMT+7)

  Xuat hien sau may tinh tan cong Yahoo Mail

  Hãng bảo mật Symantec hiện đang cảnh báo người dùng Yahoo Mail về một loại sâu máy tính mới lợi dụng một lỗ hổng bảo mật JavaScript để tấn công dịch vụ thư điện tử miễn phí này. Mọi phiên bản Yahoo Mail trên web, trừ phiên bản mới nhất đang trong quá trình thử nghiệm, đều đứng trước nguy cơ bị con sâu máy tính mới này tấn công. Các hệ thống chạy Windows 2000, Windows 95, Windows 98, Windows Me, Windows NT, Windows Server 2003 và Windows XP đều bị ảnh hưởng bởi..

 • Sâu tấn công OpenOffice bằng hình ảnh "đen"

  14:29 | Thứ ba 22/05/2007 (GMT+7)

  Sau tan cong OpenOffice bang hinh anh den

  Người dùng bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở OpenOffice được khuyến cáo không nên mở các tệp tin gửi đến từ các nguồn không rõ ràng nếu không muốn trở thành nạn nhân của một con sâu máy tính mới xuất hiện. Hãng bảo mật Sophos cho biết con sâu Badbunny-A thực chất chỉ là một con sâu macro nhưng lại có khả năng tấn công đầy đủ 3 phiên bản OpenOffice chạy trên nền tảng Windows, Mac và Linux. Sau khi đột nhập vào hệ thống con sâu Badbunny-A sẽ tải về một số bức ảnh..

 • Sâu mới giả mạo thiệp chúc mừng năm mới

  10:48 | Chủ nhật 31/12/2006 (GMT+7)

  Sau moi gia mao thiep chuc mung nam moi

  Các chuyên gia bảo mật cảnh báo người dùng nên cẩn thận với các email chúc mừng năm mới bởi đó rất có thể là vỏ bọc để phát tán một con sâu máy tính mới. iDefense Labs cho biết những email chứa chấp con sâu máy tính nói trên thường mang tựa đề "Happy New Year" (Chúc mừng năm mới) và đính kèm theo một tệp tin có tên là "postcard.exe" hoặc "postcard.zip". Nếu người dùng vô tình mở những tệp tin đó ra con sâu sẽ đột nhập vào PC của họ và tải về thêm một số phần mềm..

 • Phát hiện sâu chuyên tấn công thẻ nhớ USB

  14:21 | Thứ ba 08/05/2007 (GMT+7)

  Phat hien sau chuyen tan cong the nho USB

  Các chuyên gia bảo mật Sophos thông báo vừa phát hiện một con sâu máy tính mới chuyên tấn công ổ đĩa di động tiềm ẩn những hiểm hoạ khôn lường. Khi đã lây nhiễm lên PC con sâu SillyFD-AA sẽ tìm kiếm các ổ đĩa di động như đĩa mềm hay thẻ nhớ USB sao chép một tệp tin ẩn có tên "autorun.inf" lên đó nhằm cho phép con sâu được quyền tự động kích hoạt mỗi khi thiết bị được kết nối vào PC. Ngoài ra con sâu còn tiến hành thay đổi tựa đề trình duyệt Internet Explorer..

 • Cây khô

  14:18 | Thứ hai 08/10/2007 (GMT+7)

  Cay kho

  Có một con sâu róm trên cái cây của tôi.Đó là một loại cây trồng trong một cái chậu cỡ trung, với những chiếc lá nho nhỏ màu xanh sẫm. Thân cây hơi gồ ghề, có màu cũ kỹ. Nếu không có những chiếc lá, ta có thể lầm tưởng nó với một cái cây khô.

 • Sâu OpenOffice tấn công liên hệ điều hành

  09:49 | Thứ năm 14/06/2007 (GMT+7)

  Sau OpenOffice tan cong lien he dieu hanh

  Hãng bảo mật Symantec cảnh báo một mã độc tấn công OpenOffice.org có khả năng lây nhiễm lên nhiều hệ điều hành khác nhau lại vừa được tin tặc tung lên mạng Internet. Thông tin từ Symantec Security Response cho biết thực chất mã độc nói trên là một con sâu máy tính đính kèm trong các tệp tin OpenOffice độc hại được phát tán bằng con đường email. Con sâu này có khả năng lây nhiễm lên hệ điều hành Windows, Linux và Mac OS X. Con sâu máy tính này đã được phát hiện..

 • Sâu Harry Potter phát tán mạnh

  11:15 | Thứ ba 03/07/2007 (GMT+7)

  Sau Harry Potter phat tan manh

  Hãng bảo mật Sophos khẳng định con sâu máy tính “cái chết của Harry Potter” chỉ là một dạng sâu cổ có mức độ nguy hiểm không cao. Tuy nhiên tốc độ phát tán lại tương đối nhanh. Sâu “cái chết của Harry Potter” – hay còn gọi là sâu Hairy-A theo cách đặt tên của hãng bảo mật - ẩn mình trong một tệp tin có tên “HarryPotter-TheDeathlyHallows.doc” giả mạo là bản sao tập truyện “Harry Potter và các vị thần chết” - tập truyện cuối cùng bộ truyện về cậu..

 • Hacker lợi dụng Wikipedia để phát tán Blaster

  08:40 | Thứ hai 06/11/2006 (GMT+7)

  Hacker loi dung Wikipedia de phat tan Blaster

  Wikipedia vừa bị tin tặc “bắt cóc” và biến nó trở thành một công cụ để phát tán một phần mềm độc hại nổi tiếng – con sâu Blaster. Cụ thể, tin tặc đã đột nhập và chỉnh sửa lại một phần phiên bản tiếng Đức của trang Wikipedia và đưa lên đây những thông tin giả mạo về một phiên bản mới của con sâu máy tính nổi tiếng Blaster. Nội dung các bài viết bị chỉnh sửa trên Wikipedia tiếng Đức cũng có chứa một đường liên kết cho phép tải về công cụ diệt sâu Blaster (bản..

 • Cây khô

  15:35 | Thứ hai 08/10/2007 (GMT+7)

  Có một con sâu róm trên cái cây của tôi. Đó là một loại cây trồng trong một cái chậu cỡ trung, với những chiếc lá nho nhỏ màu xanh sẫm.

 • Xuất hiện sâu IM giả mạo WGA của Microsoft

  08:03 | Thứ hai 03/07/2006 (GMT+7)

  Xuat hien sau IM gia mao WGA cua Microsoft

  Các chuyên gia bảo mật vừa mới phát hiện ra một loại phần mềm độc hại giả mạo chương trình Windows Genuine Advantage (WGA) của Microsoft. Hãng bảo mật Sophos đặt tên con sâu này là W32.Cuebot-K vì nó là một biến thể mới của dòng phần mềm độc hại Cuebot. Graham Cluley - chuyên gia tư vấn công nghệ cao cấp của Sophos - cho biết phần mềm độc hại mới được phát hiện thực ra là một con sâu máy tính phát tán chủ yếu thông qua mạng tin nhắn tức thời AIM của American..

 • Lại xuất hiện sâu tấn công Skype

  09:31 | Thứ ba 17/04/2007 (GMT+7)

  Lai xuat hien sau tan cong Skype

  Ứng dụng gửi nhận tin nhắn tức thời của Skype lại một lần nữa bị lợi dụng trở thành công cụ phát tán phần mềm độc hại. Con sâu máy tính Pykse-A phát tán bằng cách gửi một tin nhắn có chứa một đường liên kết giả mạo một bức ảnh đặc biệt. Nếu người dùng vô tình nhắp chuột vào đường liên kết đó họ sẽ thấy hình ảnh một người mẫu hiện trên màn hình nhưng âm thầm phía sau con sâu Pykse cũng đã kịp đột nhập vào PC của họ. Sau khi đã đột nhập vào hệ thống con sâu sẽ sử..

 • Google lại trở thành công cụ phát tán virus

  08:46 | Thứ hai 19/06/2006 (GMT+7)

  Google lai tro thanh cong cu phat tan virus

  Một hãng bảo mật vừa cảnh báo về một loại sâu máy tính mới có khả năng ăn cắp thông tin tài khoản ngân hàng trực tuyến đang phát tán mạnh mẽ thông qua hệ thống trang web mạng xã hội của Google. Con sâu máy tính MW.Orc chủ yếu nhắm đến người sử dụng trang web Orkut của Google tại Brazil. Sử dụng một thông điệp bằng tiếng Bồ Đào Nha, sâu MW.Orc dụ dỗ nạn nhân nhắp chuột vào một tệp tin giả mạo như là một bức ảnh JPEG, FaceTime Security Labs cho biết trong một thông..

 • Sâu Storm tặng quà Giáng sinh bằng mã độc

  10:23 | Thứ ba 25/12/2007 (GMT+7)

  Sau Storm tang qua Giang sinh bang ma doc

  Giáng sinh đã một lần nữa tạo điều kiện cho con sâu máy tính nguy hiểm Storm Worm trỗi dậy tấn công người dùng Internet bằng những loại mã độc mới cực kỳ nguy hiểm. Bắt đầu từ hôm qua (24/12) những PC bị nhiễm sâu Storm đã bắt đầu khởi động chiến dịch tấn công bằng thư rác mới mang chủ đề Giáng sinh. Mục tiêu cuối cùng của đợt tấn công này là lừa người dùng nhắp chuột vào đường liên kết đính kèm theo các bức thư rác và chấp nhận tải về một biến thể mới của sâu..

 • Cảnh báo về hiểm hoạ "sâu và virus web"

  14:24 | Thứ hai 07/08/2006 (GMT+7)

  Canh bao ve hiem hoa sau va virus web

  Sâu và virus Web có thể sẽ trở thành mối đe doạ mới đối với người dùng Internet do những sơ hở trong việc kiểm tra khả năng bảo mật của trình duyệt và máy chủ web. Đó là những gì mà các chuyên gia nghiên cứu bảo mật đã đưa ra tại Hội nghị Black Hat năm nay. Trong các bản thuyết trình trước hội nghị, các chuyên gia nghiên cứu đã đưa tra trình diễn kỹ thuật nhúng mã Javascript vào một trang web để ăn cắp thông tin Histories của trình duyệt và quét các hệ thống mạng..

 • Nhìn lại 2007 qua những sự kiện IT nổi bật

  16:18 | Thứ tư 26/12/2007 (GMT+7)

  Nhin lai 2007 qua nhung su kien IT noi bat

  Trong con mắt của cộng đồng công nghệ thông tin (IT) toàn cầu năm 2007 thực sự là một năm tràn ngập các sự kiện và dấu mốc phát triển quan trọng. Dưới đây là những sự kiện được đánh giá là nổi bật nhất trong năm. Nỗi thất vọng mang tên Vista Đối với rất nhiều người năm 2007 khởi đầu bằng một sự thất vọng lớn. Nguyên nhân ở đây chính là phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft – Windows Vista. Thẳng thắn mà nói Vista không phải là một hệ quá tồi tệ. Thậm..

 • Sâu Sixem-A và "World Cup khoả thân"

  09:37 | Thứ tư 21/06/2006 (GMT+7)

  Sau SixemA va World Cup khoa than

  Các chuyên gia bảo mật cảnh báo người sử dụng nên cẩn thận hơn trươc sự một con sâu máy tính lợi dụng sự kiện thể thao World Cup 2006 để phát tán. Với tên gọi Sixem-A, con sâu máy tính đã bắt đầu lây lan trên mạng từ đầu tuần này. Các hãng bảo mật đã nhanh chóng ngăn chặn được con virus này. Nhưng nó vẫn được phát hiện trên một số lượng lớn các hệ thống máy tính trong các doanh nghiệp. Con sâu máy tính này chỉ chủ yếu nhắm mục tiêu tấn công những người hâm mộ..

 • Xuất hiện sâu “gặm” nhạc số MP3

  15:50 | Thứ tư 01/08/2007 (GMT+7)

  Xuat hien sau gam nhac so MP3

  Những kẻ chuyên lập trình mã độc vừa “thả ra” một con sâu máy tính mới có khả năng “gặm” sạch mọi tệp tin nhạc số MP3 trên PC bị nhiễm. Con sâu Deletemusic phát tán chủ yếu thông qua con đường thiết bị lưu trữ rời như ổ đĩa USB hoặc đĩa quang CD, DVD…Chính vì thế mà đến nay con sâu này vẫn chưa thể phát tán rộng. Hãng bảo mật Symantec chỉ xếp Deletemusic vào danh sách những loại mã độc có nguy cơ thấp. Khi người dùng truy cập đến thiết bị lưu trữ dời..

 • Video trở thành công cụ của mã độc

  10:35 | Thứ sáu 17/11/2006 (GMT+7)

  Video tro thanh cong cu cua ma doc

  Bằng cách nhúng hoặc liên kết mã độc vào các tệp tin video, tin tặc đã có một công cụ mới để tấn công người dùng. Ngày 14/11, hãng bảo mật McAfee thông báo đã phát hiện được con sâu máy tính W32/Realor chuyên lây nhiễm và ẩn mình trong các tệp tin video chuẩn định dạng Real Media. Con sâu này không trực triếp chứa các mã độc tấn công lỗi bảo mật trong RealOne hoặc Real Player mà thay vào đó chúng chứa một đường liên kết đến một trang web độc có chứa các mã độc..

 • Virus tấn công cả … bộ vi xử lý

  09:10 | Thứ ba 29/08/2006 (GMT+7)

  Virus tan cong ca bo vi xu ly

  Hãng bảo mật Symantec khẳng định họ đã phát hiện được một loại đoạn mã độc hại có khả năng tấn công bộ vi xử lý máy tính. Theo Symantec, đây thực sự là một con sâu máy tính và hiện nó đã có hai biến thể khác nhau - w32.bounds và w64.bounds – có khả năng tấn công hai dòng chip 32-bit và 64-bit của Advanced Micro Devices (AMD). Nhưng dù sao nó vẫn là một con sâu chưa hoàn thiện, vẫn chỉ ở dạng đoạn mã được chứng minh là có khả năng tấn công chip AMD nên mức độ đe..

 • Sâu "cổ" trở lại tàn phá Internet

  10:12 | Thứ năm 07/09/2006 (GMT+7)

  Sau co tro lai tan pha Internet

  Mobler - một loại sâu "cổ" - vừa mới xuất hiện trở lại trên Internet và bắt đầu hoành hành trong cộng đồng người dùng. Tuy nhiên, F-Secure - hãng bảo mật đã phát hiện ra con sâu máy tính Mobler - khẳng định mức độ de doạ của loại sâu "cổ" này không cao do loại sâu này cần phải có sự tác động của người dùng thì nó mới có thể được kích hoạt và phát huy tác dùng. Chức năng chính của sâu Mobler là tự chép các bản sao của nó lên các thiết bị lưu trữ như đĩa mềm, thẻ..

 • << Trang đầu < Trang trước 1 2 Tiếp theo > Trang cuối >>  • Thoi su 24h2505 Cong tu cuong buc nhieu co gai tren oto
   Thời sự 24h(25/05): Công tử cưỡng bức nhiều cô gái trên ôtô

   Bị "tố" từ chối cấp cứu bệnh nhân, bác sĩ trạm y tế nói gì?; Hà Nội ngập nặng, dân leo lên xe ủi, chèo xuồng "lướt" phố; Vợ tố bị chồng đánh đến mức phải nhập viện, sảy thai 3 tháng; Vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: Đã có 13 nạn nhân tử vong; Đã giải cứu thành công cá voi nặng 15 tấn mắc cạn

  • Thoi su 24h2405 Loi khai cua hung thu sat hai be gai 11T
   Thời sự 24h(24/05): Lời khai của hung thủ sát hại bé gái 11T

   Chết cháy vì không có búa thoát hiểm: Nhà xe kêu khách lấy trộm; Những lần ông Obama tháo nhẫn để bắt tay gây tranh cãi; Hà Nội tiếp tục kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp; Cứu sống bệnh nhân bị gần 20 viên đạn găm khắp người; Cần xử lý thông tin bịa đặt, vu khống trên mạng xã hội

  • Thoi su 24h2305 Tai nan tham khoc o Binh Thuan 12 nguoi chet
   Thời sự 24h(23/05): Tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận 12 người chết

   Chuyện những "dân chơi" đặt mua đồ nhưng thản nhiên... quên trả tiền; Vụ tai nạn thảm khốc 12 người chết: Tang thương quê nghèo; Truy sát kinh hoàng ở Cà Mau, nạn nhân bị chém khâu gần 30 mũi; Bê tông hầm chui như "kẹo lạc không đường": Nhiều giả thiết;

  • Thoi su 24h1905 Ghen tuong phi cong tre danh chet ban gai
   Thời sự 24h(19/05): Ghen tuông phi công trẻ đánh chết bạn gái

   Gạo đổi màu xanh khi ngâm nước tại Đà Nẵng: Mất 15 ngày kiểm tra; Xúc xích chứa chất gây ung thư: "Ăn ít cơ thể tự đào thải độc"; Dùng axit tẩy bình rồi đem bán nước lọc đóng chai; Góc khuất đằng sau lời "rao mình" trong "ma trận"... chợ thận online;

  • Thoi su 24h1805 Nam thanh nien giet ban roi len FB tu thu
   Thời sự 24h(18/05): Nam thanh niên giết bạn rồi lên FB tự thú

   Về vụ 2 cháu bé ở huyện Phú Xuyên "mất tích": Không đưa thông tin sai lệch, suy diễn; Choáng với hóa đơn tiền nước "khủng" ở Hà Nội: 19 triệu/tháng; Đã tìm ra nguyên nhân khiến cá chết trắng trên sông Bưởi; Đề nghị xử nghiêm nhà hàng có PG mặc ‘bikini’ chống lệnh phạt

  • Tai nan kinh hoang o Binh Thuan
   Tai nạn kinh hoàng ở Bình Thuận

   Những vụ tai nạn liên quan đến xe khách thường gây ra thương vong lên đến hàng chục người khiến nhiều người thấy bất an, ám ảnh đối với loại phương tiện này.

  • Chuyen tham Viet Nam cua Tong thong Obama
   Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama

   Nhà Trắng công bố lịch trình chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và Nhật Bản của Tổng thống Barack Obama, chuyến thăm thứ 10 của ông tới châu Á.

  • Phong chong xam hai tinh duc tre em
   Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

   Từ đầu năm đến nay, hàng loạt vụ học sinh bị xâm hại tình dục khiến nhiều phụ huynh, học sinh hoang mang, lo sợ

  • Toan canh vu Dong phuc bien hieu
   Toàn cảnh vụ 'Đồng phục biển hiệu'

   Việc đồng bộ bảng, biển quảng cáo đã mang lại diện mạo khác hẳn với vẻ nhếch nhác của nhiều tuyến phố ở Hà Nội hay các đô thị lớn. Tuy nhiên, có không ít ý kiến không đồng tình với việc làm này.

  • Nu sinh tat ban 52 cai chay mau mui
   Nữ sinh tát bạn 52 cái, chảy máu mũi

   Một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng đã xảy ra tại trường THCS 15/10 (Mộc Châu, Sơn La), trong đó một nữ sinh đã thẳng tay tát bạn 52 cái, hộc máu mũi đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

  • Nghin le chuyen tuan qua 1505 21052016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 15/05 - 21/05/2016

   Bố vợ chém chết con rể rồi chở xác đến Công an đầu thú; Ông Tây dọn cống thối ở Nguyễn Khang, Hà Nội; Choáng với hóa đơn tiền nước khủng ở Hà Nội; Cá chết ngửa bụng trên kênh Nhiêu Lộc ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

  • Toan canh kinh te tuan 1505 21052016
   Toàn cảnh kinh tế tuần 15/05 - 21/05/2016

   Giá xăng tăng lần thứ tư liên tiếp, huy động 500 tấn vàng trong dân, tính thêm các khoản chi đám hiếu, hỷ vào phí sản xuất điện, tiết kiệm người Việt vẫn đứng đầu thế giới,... Cùng với các tin tức về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng là những tin tức- sự kiện kinh tế nổi bât tuần qua.

  • Su kien quoc te noi bat 155215
   Sự kiện quốc tế nổi bật (15/5-21/5)

   Tướng Mỹ tuyên bố tiếp tục tuần tra Biển Đông thách thức Trung Quốc; chiến đấu cơ Trung Quốc chặn máy bay Mỹ trên Biển Đông; Mỹ thông báo lịch trình thăm Việt Nam của Tổng thống Obama... là những tin chính trong tuần qua.

  • Ban tin Suc khoe tuan qua 155215
   Bản tin Sức khỏe tuần qua (15/5-21/5)

   Bệnh sốt vàng da cực nguy hiểm: Đang có nguy cơ tràn vào Việt Nam; Chuyện lạ Cà Mau: Ồ ạt đi khám bệnh để... nhận quà; Chồng 96 tuổi vợ vẫn phải đặt vòng vì sợ mang bầu; Nguy cơ tiềm ẩn sau những món ăn ngày hè của người Việt;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

  • Tin An ninh Phap luat tuan qua 1505 2105
   Tin An ninh - Pháp luật tuần qua (15/05 - 21/05)

   Bé gái 11 tuổi bị sát hại giữa sân nhà; Cha chém con rể rồi chở xác đi đầu thú; Những vụ bác sĩ lợi dụng thuốc mê để hãm hiếp bệnh nhân; Minh Béo bị bắt tại Mỹ: Những khoản chi khủng cho vụ án; Cả làng đánh ghen... hộ: Nhiều người đang "cổ súy" cho việc ngoại tình;....là những tin đáng chú ý.