• Công nghệ chế biến thực phẩm - ngành học phù hợp với nữ

  06:14 | Thứ bảy 14/02/2004 (GMT+7)

  Cong nghe che bien thuc pham nganh hoc phu hop voi nu

  Công nghệ chế biến thực phẩm là một ngành học gắn liền với thị trường lao động ngày càng đa dạng trong lĩnh vực chế biến, xuất khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản. Đây là ngành học phù hợp với nữ và hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho SV. Liên quan đến ngành này, các trường ĐH, CĐ đào tạo kỹ sư các ngành: công nghệ hóa - thực phẩm, công nghệ chế biến, bảo quản lương thực thực phẩm (LTTP), công nghệ sau thu hoạch, công nghệ chế biến thủy sản.

 • Các ngành học của Trường ĐH Cần Thơ

  13:12 | Thứ bảy 04/03/2006 (GMT+7)

  Cac nganh hoc cua Truong DH Can Tho

  ĐH Cần Thơ là cơ sở đào tạo ĐH và sau ĐH trọng điểm của Nhà nước ở ĐBSCL, là trung tâm văn hóa - khoa học kỹ thuật của vùng. Hiện trường đào tạo 56 ngành, chuyên ngành ĐH, 15 chuyên ngành cao học và 5 chuyên ngành nghiên cứu sinh.

 • Qui định tạm thời về giết mổ, chế biến và tiêu thụ sản phẩm gia cầm tại vùng không có dịch

  08:24 | Thứ sáu 20/02/2004 (GMT+7)

  Qui định này được Bộ Nông nghiệp - phát triển nông thôn ban hành hôm qua 19-2, TS đăng toàn bộ nội dung văn bản này để bạn đọc tham khảo.

 • Chế biến đầu vỏ tôm bằng a-xít, sông và người cùng chết

  11:56 | Thứ hai 12/06/2006 (GMT+7)

  Che bien dau vo tom bang a xit song va nguoi cung chet

  Hơn 5 năm trở lại đây, “ăn theo” ngành thủy sản đang “phất” ở Cà Mau, các cơ sở chế biến đầu vỏ tôm bắt đầu mọc lên và thu được những lợi nhuận “khủng khiếp”. Kèm theo đó là lượng nước thải, sương khói a-xít, mùi hôi thối cứ vô tư thải vào thiên nhiên.

 • Cuộc chiến giữa các cơ sở chế biến chè ở Yên Bái

  15:40 | Thứ tư 11/04/2001 (GMT+7)

  Cuoc chien giua cac co so che bien che o Yen Bai

  Đợt thu hái chè mới được ít ngày nhưng cuộc chiến giữa các cơ sở chế biến ở Yên Bái đã vào hồi quyết liệt. Các lâm trường, công ty sản xuất phân bón cũng... nhảy sang làm chè. Cánh thương lái hàng ngày sục sạo khắp các đồi để lùng mua chè.

 • Bạn có phù hợp với lĩnh vực KH Tự nhiên - Kỹ thuật?

  14:15 | Thứ năm 10/03/2005 (GMT+7)

  Ban co phu hop voi linh vuc KH Tu nhien Ky thuat

  TT- Buổi tư vấn hôm nay đã kết thúc với tất cả 128 câu hỏi được trả lời, 1 kỷ lục trong các buổi giao lưu, phỏng vấn trực tuyến. Mặc dù đã vượt quá thời gian dự kiến 30 phút, nhưng các khách mời vẫn nhiệt tình nán lại trả lời câu hỏi cho bạn đọc.

 • “Sữa tươi tiệt trùng”: 78% là sữa bột

  23:29 | Thứ sáu 06/10/2006 (GMT+7)

  Sua tuoi tiet trung 78 la sua bot

  Nhiều loại sữa nước đóng hộp được gọi là “sữa tươi tiệt trùng” thực chất được chế biến chủ yếu từ sữa bột. Để bảo đảm chất lượng như sữa tươi nguyên chất, các nhà sản xuất phải bổ sung các vitamin, khoáng chất... nhưng mức độ bổ sung đến đâu thì chưa ai kiểm soát được. Theo tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) 7028:2002: Để được công nhận là sữa tươi tiệt trùng, sản phẩm phải được chế biến từ sữa tươi nguyên liệu và qua xử lý ở nhiệt độ cao. Nếu có bổ sung sữa bột hoặc..

 • Có nên chọn học các ngành KH Tự nhiên - Kỹ thuật?

  11:55 | Thứ sáu 18/03/2005 (GMT+7)

  Co nen chon hoc cac nganh KH Tu nhien Ky thuat

  TS- Đã đến mùa Tuyển sinh. Bạn vẫn còn những băn khoăn trong việc chọn trường, chọn ngành? Chọn ngành nào cho phù hợp với năng lực học tập, với sở thích của mình và cũng phù hợp với xu thế tuyển dụng của xã hội? Trong buổi tư vấn hôm nay, hãy cùng các khách mời của TS tìm hiểu xem bạn có nên chọn học các ngành khoa học tự nhiên - kỹ thuật không nhé!

 • Xuất khẩu thời "online"

  22:44 | Thứ hai 10/12/2007 (GMT+7)

  Xuat khau thoi online

  "Xuất khẩu đồ gỗ qua mạng" - đó là cụm từ được các chuyên gia kinh tế nói về hoạt động xuất khẩu đồ gỗ ở Bình Định. Một trong những nguyên nhân giúp các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ ở Bình Định thành công chính là nhờ họ sớm ứng dụng CNTT trong giao dịch thương mại - yêu cầu gần như bắt buộc trong hội nhập kinh tế hiện nay. Ông Trần Đức Thắng, Giám đốc Thương mại một doanh nghiệp chế biến xuất khẩu gỗ Bình Định thường phúc đáp thư điện tử cho khách hàng ở..

 • Vi phạm vệ sinh ATTP chủ yếu do ý thức nhà sản xuất

  16:06 | Thứ năm 19/07/2007 (GMT+7)

  Vi pham ve sinh ATTP chu yeu do y thuc nha san xuat

  (VM)- Đó là ý kiến của nhiều đại biểu tại hội thảo "Mạng lưới và kết nối doanh nghiệp" do Công ty điều hành vườn ươm doanh nghiệp Hà Nội thuộc Chương trình hỗ trợ khu vực tư nhân VN. vừa tổ chức tại Hà Nội. Chính vì lẽ đó, việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo chất lượng đang trở thành một nhu cầu bức thiết. VM ghi nhận một số ý kiến của các đơn vị quản lý, doanh nghiệp, nhà phân phối...về vấn đề vệ sinh an..

 • Nguy cơ ngộ độc thực phẩm còn cao

  21:57 | Thứ hai 21/08/2006 (GMT+7)

  Nguy co ngo doc thuc pham con cao

  "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” đã phát động được tám năm. Nhưng năm nào vào thời điểm "Tháng hành động" cũng xảy ra hàng chục vụ ngộ độc thực phẩm, không ít trường hợp tử vong. Tháng 4 hằng năm, Bộ Y tế phối hợp các cơ quan chức năng và UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” (VCLVSATTP) (từ 15-4 đến 15-5) với các chủ đề khác nhau. Năm nay, tháng hành động có chủ đề là..

 • Trung Quốc cấm chế biến sắt,thép xuất khẩu

  09:30 | Thứ hai 16/05/2005 (GMT+7)

  Trung Quoc cam che bien sat thep xuat khau

  Từ 19/5/2005, Trung Quốc sẽ cấm chế biến sắt thép cho xuất khẩu. Biện pháp này cấm các công ty không được chế biến, khai thác quặng sắt, gang, thép phế, phôi thép cho khách hàng nước ngoài.

 • Miễn thuế 5 năm với hoạt động đánh bắt hải sản, SX muối

  21:51 | Thứ sáu 18/08/2006 (GMT+7)

  Mien thue 5 nam voi hoat dong danh bat hai san SX muoi

  (VM)- Ngày 16/8, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 74/2006/TT-BTC hướng dẫn thực hiện miễn thuế đối với hoạt động đánh bắt hải sản, sản xuất muối chưa qua chế biến và giảm thuế đối với cơ sở kinh doanh sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số từ năm 2006 đết hết năm 2010. Có thể nói, đây là một tin vui đối với nhiều ngư dân vì đây là những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của việc tăng giá xăng dầu trong thời gian qua. Nội dung Thông tư quy định, từ năm..

 • Gia vị chế biến món ăn: Nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh

  09:48 | Thứ tư 21/11/2007 (GMT+7)

  Gia vi che bien mon an Nguy co tiem an dich benh

  Trong khi dịch tiêu chảy cấp đang có diễn biến phức tạp, người tiêu dùng làm ngơ trước lời cảnh báo của cơ quan y tế thì một số nhà hàng, quán nhậu lại sử dụng các loại gia vị không có nguồn gốc xuất xứ để chế biến món ăn. Đây có thể là nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh. Đã có thời kỳ, người dân nói tới loại nước lẩu chế biến sẵn được đóng thành từng can để phục vụ cho nhà hàng, quán bia, quán nhậu. Song đó là công nghệ đã cũ; hiện giờ, mỗi nhà hàng, quán nhậu đều có "bí..

 • Vận chuyển thức ăn, chế biến và tiêu thụ thịt gia cầm, sản phẩm gia cầm không bị bệnh: Biện pháp hàng đầu là giải tỏa tâm lý của người dân

  23:05 | Thứ bảy 14/02/2004 (GMT+7)

  Van chuyen thuc an che bien va tieu thu thit gia cam san pham gia cam khong bi benh Bien phap hang dau la giai toa tam ly cua nguoi dan

  Ngày 14/2, tại TP Hồ Chí Minh, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch cúm gia cầm (PCDCGC) đã tổ chức hội nghị khẩn với các tỉnh, thành phía Nam triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc lưu thông vận chuyển thức ăn gia cầm (GC), chế biến, tiêu thụ thịt GC, sản phẩm GC không bị dịch bệnh. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN-PTNT), Trưởng ban chỉ đạo quốc gia PCDCGC Lê Huy Ngọ chủ trì hội nghị.

 • Từ đôi quang gánh trên vai...

  04:10 | Thứ tư 03/05/2006 (GMT+7)

  Tu doi quang ganh tren vai

  Có lẽ ít ai ngờ rằng bà chủ của Công ty chế biến hải sản Đông An (Hội An, Quảng Nam) với 6 cơ sở sản xuất chế biến hải sản gồm hơn 2.000 công nhân, chủ một khách sạn 4 sao và một nhà hàng được giới kinh doanh du lịch châu Á xếp hạng nhất, nhì VN lại xuất thân từ một gia đình ngư dân nghèo khó chuyên đi gánh cá thuê, chưa học hết lớp 4...

 • Ăn với ruồi, ngủ cùng muỗi, hít thở mùi hôi

  17:56 | Thứ ba 08/05/2007 (GMT+7)

  An voi ruoi ngu cung muoi hit tho mui hoi

  TP - Khu quy hoạch chế biến nước mắm Phú Hài (Phan Thiết) xây dựng thành hai giai đoạn, với tổng diện tích 15,2 ha. Dù mới đi vào hoạt động nhưng khu chế biến nước mắm này đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

 • An toàn thực phẩm: quá nhiều câu hỏi cho các ngành chức năng

  12:33 | Chủ nhật 15/07/2007 (GMT+7)

  An toan thuc pham qua nhieu cau hoi cho cac nganh chuc nang

  Cá thì tẩm urê, rau không sạch, nước tương "đen"...trách nhiệm thuộc về ai? Tại sao không thông tin công khai những vi phạm "tày trời"?... Câu hỏi của bạn đọc giao lưu trực tuyến về VSAT TP do TT tổ chức sáng 15-7, không chỉ đầy lo lắng mà còn là những đòi hỏi được bảo vệ cấp thiết Tham gia giao lưu có bác sĩ Nguyễn Xuân Mai - viện phó Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM; bác sĩ Trần Văn Ký - phụ trách văn phòng phía Nam Hội Khoa học kỹ thuật thực phẩm VN; kỹ sư..

 • VIV ASIA 2007- Triển lãm quốc tế lớn nhất về chăn nuôi và chế biến

  13:57 | Thứ ba 01/08/2006 (GMT+7)

  VIV ASIA 2007 Trien lam quoc te lon nhat ve chan nuoi va che bien

  Triển lãm quốc tế về chăn nuôi và chế biến (VIV Asia 2007), một trong những về triển lãm quốc tế lớn nhất khu vực Đông Nam Á và Nga về chăn nuôi và chế biến, với diện tích trưng bày lên đến 10.000 m2, sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Quốc tế -BITEC, Bangkok, Thái Lan từ ngày 7 - 9/3/2007.

 • << Trang đầu < Trang trước 1 2 Tiếp theo > Trang cuối >>  • Thoi su 24h2705 Tu choi loi moi di choi bi danh rot rang
   Thời sự 24h(27/05): Từ chối lời mời đi chơi bị đánh rớt răng

   Cả gia đình nhập viện vì quá kích động sau khi ăn rau lạ; "Ngọc ếch" đến "cát lợn": Thực hư những vật thể lạ giá hàng tỉ đồng; Phụ huynh bức xúc con bị thâm tím người khi từ trường mầm non về; Công bố kết quả điều tra vụ xe khách cháy 13 người chết; Mại dâm Đồ Sơn và luật ngầm nhốt chân dài sống trong lầm lũi

  • Thoi su 24h2605 Nhung an mang rung ron trong con mong du
   Thời sự 24h(26/05): Những án mạng rùng rợn trong cơn mộng du

   Cháu gái ngã xuống hồ đang xả nước, ông tử nạn khi lao theo cứu cháu; Uẩn khúc khám bệnh nhận quà khuyến mãi ở phòng khám tư nhân; Mảnh giấy sót lộ tẩy chiêu đóng giả người thân đoạt tiền người già; Giảm hóa đơn nước tiền triệu cho dân: Tình thương ngành nước

  • Thoi su 24h2505 Cong tu cuong buc nhieu co gai tren oto
   Thời sự 24h(25/05): Công tử cưỡng bức nhiều cô gái trên ôtô

   Bị "tố" từ chối cấp cứu bệnh nhân, bác sĩ trạm y tế nói gì?; Hà Nội ngập nặng, dân leo lên xe ủi, chèo xuồng "lướt" phố; Vợ tố bị chồng đánh đến mức phải nhập viện, sảy thai 3 tháng; Vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: Đã có 13 nạn nhân tử vong; Đã giải cứu thành công cá voi nặng 15 tấn mắc cạn

  • Thoi su 24h2405 Loi khai cua hung thu sat hai be gai 11T
   Thời sự 24h(24/05): Lời khai của hung thủ sát hại bé gái 11T

   Chết cháy vì không có búa thoát hiểm: Nhà xe kêu khách lấy trộm; Những lần ông Obama tháo nhẫn để bắt tay gây tranh cãi; Hà Nội tiếp tục kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp; Cứu sống bệnh nhân bị gần 20 viên đạn găm khắp người; Cần xử lý thông tin bịa đặt, vu khống trên mạng xã hội

  • Thoi su 24h2305 Tai nan tham khoc o Binh Thuan 12 nguoi chet
   Thời sự 24h(23/05): Tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận 12 người chết

   Chuyện những "dân chơi" đặt mua đồ nhưng thản nhiên... quên trả tiền; Vụ tai nạn thảm khốc 12 người chết: Tang thương quê nghèo; Truy sát kinh hoàng ở Cà Mau, nạn nhân bị chém khâu gần 30 mũi; Bê tông hầm chui như "kẹo lạc không đường": Nhiều giả thiết;

  • Tai nan kinh hoang o Binh Thuan
   Tai nạn kinh hoàng ở Bình Thuận

   Những vụ tai nạn liên quan đến xe khách thường gây ra thương vong lên đến hàng chục người khiến nhiều người thấy bất an, ám ảnh đối với loại phương tiện này.

  • Chuyen tham Viet Nam cua Tong thong Obama
   Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama

   Nhà Trắng công bố lịch trình chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và Nhật Bản của Tổng thống Barack Obama, chuyến thăm thứ 10 của ông tới châu Á.

  • Phong chong xam hai tinh duc tre em
   Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

   Từ đầu năm đến nay, hàng loạt vụ học sinh bị xâm hại tình dục khiến nhiều phụ huynh, học sinh hoang mang, lo sợ

  • Toan canh vu Dong phuc bien hieu
   Toàn cảnh vụ 'Đồng phục biển hiệu'

   Việc đồng bộ bảng, biển quảng cáo đã mang lại diện mạo khác hẳn với vẻ nhếch nhác của nhiều tuyến phố ở Hà Nội hay các đô thị lớn. Tuy nhiên, có không ít ý kiến không đồng tình với việc làm này.

  • Nu sinh tat ban 52 cai chay mau mui
   Nữ sinh tát bạn 52 cái, chảy máu mũi

   Một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng đã xảy ra tại trường THCS 15/10 (Mộc Châu, Sơn La), trong đó một nữ sinh đã thẳng tay tát bạn 52 cái, hộc máu mũi đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

  • Su kien quoc te noi bat 225285
   Sự kiện quốc tế nổi bật (22/5-28/5)

   Những hoạt động cũng như các tuyên bố của Tổng thống Obama tại Việt Nam là thông tin nổi bật nhất trên các mặt báo trong tuần vừa qua.

  • Nghin le chuyen tuan qua 2205 28052016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 22/05 - 28/05/2016

   Tai nạn giao thông kinh hoàng ở Bình Thuận; Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến phố biến thành sông; Phụ huynh bức xúc con bị thâm tím người khi từ trường mầm non về; Hình ảnh ấn tượng tại lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

  • Tin An ninh Phap luat tuan qua 2205 2805
   Tin An ninh - Pháp luật tuần qua (22/05 - 28/05)

   Giết người vì tưởng hiếp dâm; Vụ cướp bánh mỳ bị truy tố; Gia đình Minh Béo không phải trả tiền bảo lãnh 100.000 USD; Vụ trộm ô tô vàng chấn động Hà Nội; Dã tâm 'chiều chồng' lúc nửa đêm của người đàn bà ngoại tình; Giả hotgirl khoe thân qua mạng, lừa tiền người háo sắc;....là những tin đáng chú ý.

  • Toan canh kinh te tuan 2205 28052016
   Toàn cảnh kinh tế tuần (22/05- 28/05/2016)

   Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ mang lại hiệu ứng lâu dài cho DN Việt; CPI tháng 5 tăng 0,54%, cao nhất trong 5 năm qua; Chính thức mở lại cho vay ngoại tệ từ 1/6; dự án sống lay lắt vì nhà thầu Trung Quốc chậm tiến độ;Tổng số tiền nợ thuế cả nước đã lên ngưỡng 76.000 tỷ đồng... Cùng với đó là những thông tin tài chính- ngân hàng,

  • Nghin le chuyen tuan qua 1505 21052016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 15/05 - 21/05/2016

   Bố vợ chém chết con rể rồi chở xác đến Công an đầu thú; Ông Tây dọn cống thối ở Nguyễn Khang, Hà Nội; Choáng với hóa đơn tiền nước khủng ở Hà Nội; Cá chết ngửa bụng trên kênh Nhiêu Lộc ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.