Việc Việt Nam

 • WTO - PNTR: Ánh sáng cuối đường hầm?

  20:10 | Thứ tư 04/10/2006 (GMT+7)

  WTO PNTR Anh sang cuoi duong ham

  Kể từ gần ba tháng trở lại đây, khi dự luật về việc trao Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) với Việt Nam được trình ra Quốc hội Mỹ, người ta cảm thấy vấn đề PNTR trở nên sáng tỏ và có thể dự đoán hơn bao giờ hết. Thứ nhất, lãnh tụ phe đa số tại Hạ viện John Boehner đã tuyên bố sẽ lùi thời gian bỏ phiếu thông qua những dự luật liên quan đến thương mại quốc tế tới sau ngày bầu cử (7/11), trong đó PNTR được dự kiến đưa ra bỏ phiếu vào ngày 13/11, ngay..

 • Việt Nam: Ngôi nhà quyền lực mới của Đông Nam Á

  09:07 | Thứ sáu 29/09/2006 (GMT+7)

  Viet Nam Ngoi nha quyen luc moi cua Dong Nam A

  Việt Nam sẽ là một trong những nước có nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ở châu Á, bên cạnh Trung Quốc và Ấn Độ. Việt Nam có thể duy trì mức độ tăng trưởng 8% trong vòng 5 năm tới. Đây là nhận định trong Báo cáo cập nhật kinh tế Việt Nam mới được Citigroup - tập đoàn tài chính lớn nhất toàn cầu công bố. Theo nhận định thì những thành công ngày càng lớn của Việt Nam trong việc hội nhập với nền kinh tế toàn cầu, được biểu hiện qua sự tăng trưởng thương mại nhanh..

 • Hôm nay, ký thỏa thuận kết thúc đàm phán WTO giữa Việt Nam - Hoa Kỳ

  08:32 | Thứ tư 31/05/2006 (GMT+7)

  Hom nay ky thoa thuan ket thuc dam phan WTO giua Viet Nam Hoa Ky

  Tối qua 30/5, quyền Đại diện Thương mại Mỹ Susan Schwab, và phái đoàn đàm phán của Mỹ đã đến TP.HCM để dự Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC và tham gia lễ ký thỏa thuận chính thức kết thúc đàm phán WTO Việt Nam - Hoa Kỳ. Phái đoàn Hoa Kỳ còn có Phó đại diện Thương mại Mỹ Karan Bhatia; Trưởng đoàn đàm phán WTO của Hoa Kỳ với Việt Nam Dorothy Dwoskin và nhiều thành viên khác. Dự kiến chiều nay 31/5, lễ ký chính thức sẽ được tiến hành tại Dinh Thống Nhất (TP.HCM)...

 • “Sẽ đầu tư ngay 700 triệu USD vào ngành viễn thông”

  10:46 | Thứ năm 23/11/2006 (GMT+7)

  Se dau tu ngay 700 trieu USD vao nganh vien thong

  Đó là thông tin từ ông Peter Aven, Chủ tịch Ngân hàng Alfa - Bank, một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất của Nga hiện nay. Theo ông, việc Việt Nam trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) có là cơ hội với các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam hay không? Điều này có làm thay đổi chiến lược kinh doanh của Alfa - Bank? Tôi có thể thấy rõ một điều là việc Việt Nam gia nhập WTO sẽ làm cho môi trường đầu tư tốt hơn, minh bạch..

 • Lá phiếu 10 thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an nặng ký cỡ nào?

  22:37 | Chủ nhật 07/10/2007 (GMT+7)

  La phieu 10 thanh vien khong thuong truc Hoi dong Bao an nang ky co nao

  Việc Việt Nam gần như nắm chắc khả năng trở thành thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (UNSC) - như những cam kết từ cộng đồng quốc tế mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận được khi đến New York dự kỳ họp lần thứ 62 Đại hội đồng LHQ (25 đến 28/9/2007) - đã thu hút sự quan tâm đặc biệt.

 • Năm 2007, Hà Nội sẽ thu hút 2,5 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài

  08:58 | Thứ bảy 24/03/2007 (GMT+7)

  Nam 2007 Ha Noi se thu hut 2,5 ty USD von dau tu nuoc ngoai

  TP - "Việc Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị APEC 14 và trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) là những tiền đề tạo đà cho Hà Nội thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu cho biết.

 • Doanh nghiệp Việt Nam, Hoa Kỳ lạc quan

  11:19 | Thứ năm 01/06/2006 (GMT+7)

  Doanh nghiep Viet Nam Hoa Ky lac quan

  Việc Việt Nam và Hoa Kỳ ký chính thức thỏa thuận về việc kết thúc đàm phán song phương về việcViệt Nam gia nhập WTO, làm cho nhiều nhà hoạt động doanh nghiệp cả hai nước rất phấn khởi. Bà Virginia Foote, Chủ tịch Hội đồng Thương mại Mỹ-Việt: Tôi rất lạc quan

 • Bao giờ Mỹ trao Quy chế Thương mại bình thường vĩnh viễn?

  10:27 | Thứ hai 15/05/2006 (GMT+7)

  Việc Việt Nam ra nhập WTO nhanh hay chậm phụ thuộc vào việc bao giờ Mỹ sẽ cấp quy chế Thương mại bình thường vĩnh viễn cho VN. Hiện tại, VN đang nỗ lực vận động Quốc hội Mỹ và đang gấp rút soạn thảo văn bản trình chính phủ thông qua để con đường vào WTO được rút ngắn. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Văn Bàng - Cựu Đại sứ Việt Nam tại Mỹ đã có cuộc trao đổi với báo chí: “Chúng tôi đã lên kế hoạch vận động Quốc hội Mỹ thông qua PNTR”. Tôi rất vui mừng khi nhận được..

 • Việt Nam là nhà cung ứng hồ tiêu lý tưởng nhất trên thế giới

  06:40 | Thứ tư 10/05/2006 (GMT+7)

  Viet Nam la nha cung ung ho tieu ly tuong nhat tren the gioi

  Ông Đỗ Hà Nam, Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) cho biết, Việt Nam đang được đánh giá là nhà cung ứng hồ tiêu lý tưởng nhất trên thế giới với giá cả và chất lượng cạnh tranh. Theo VPA, năm nay năng suất hạt tiêu của Việt Nam có thể giảm do hạn hán nhưng nhờ diện tích cây trồng mở rộng nên nguồn cung cho xuất khẩu vẫn dồi dào và Việt Nam vẫn giữ vị trí nước xuất khẩu hạt tiêu lớn nhất thế giới, với sản lượng trung bình 100.000 tấn/năm, chiếm 50% tổng sản..

 • Người đặt nền móng cho lộ trình WTO

  16:10 | Thứ hai 13/11/2006 (GMT+7)

  Nguoi dat nen mong cho lo trinh WTO

  Việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) là một sự kiện lớn, không chỉ với người dân trong nước mà ngay cả cộng đồng quốc tế. Đây được đánh giá là bước cuối cùng, ở cấp độ toàn cầu, trong tiến trình Việt Nam hội nhập với nền kinh tế thế giới.

 • Nhiều thuận lợi để phát hành thêm trái phiếu quốc tế

  21:02 | Thứ năm 26/10/2006 (GMT+7)

  Nhieu thuan loi de phat hanh them trai phieu quoc te

  Việc Việt Nam phát hành thành công 750 triệu USD trái phiếu Chính phủ ra thị trường vốn quốc tế là một sự kiện lớn trên thị trường tài chính quốc tế. Một năm sau, những câu hỏi về nguồn vốn huy động trái phiếu quốc tế; khả năng phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế nhất là trái phiếu của các DN lớn, các ngân hàng thương mại được nhiều người đề cập tại buổi tọa đàm đánh giá công tác phát hành và quản lý trái phiếu quốc tế.

 • Cơ hội vàng đã đến!

  09:10 | Chủ nhật 19/11/2006 (GMT+7)

  Co hoi vang da den

  Việc Việt Nam gia nhập WTO và chuyến thăm của ông Bush là cơ hội vàng cho hai nước tăng cường quan hệ và củng cố quan hệ đối tác mới... Việt Nam đang lặng lẽ trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương…”.

 • Lá phiếu 10 thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an nặng ký cỡ nào?

  11:45 | Chủ nhật 07/10/2007 (GMT+7)

  La phieu 10 thanh vien khong thuong truc Hoi dong Bao an nang ky co nao

  Việc Việt Nam gần như nắm chắc khả năng trở thành thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (UNSC) - như những cam kết từ cộng đồng quốc tế mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận được khi đến New York dự kỳ họp lần thứ 62 Đại hội đồng LHQ (25 đến 28/9/2007) - đã thu hút sự quan tâm đặc biệt.

 • Dân Đà Nẵng xài "xế hộp”

  10:08 | Thứ năm 18/01/2007 (GMT+7)

  Dan Da Nang xai xe hop

  Việc Việt Nam trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) như một làn gió mới thổi vào nền kinh tế Việt Nam và thị trường Đà Nẵng cũng không nằm ngoài xu hướng chung khi đã có dấu hiệu “rục rịch”. Gần đây, nhu cầu mua sắm ô-tô của người tiêu dùng Đà Nẵng đã và đang lớn dần. Nhưng xem ra, cách mua và xài “xế hộp” của người dân Đà Nẵng cũng khác hơn nhiều, so với người dân Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

 • Báo Mỹ: Cơ hội vàng cho Mỹ và Việt Nam

  08:12 | Chủ nhật 19/11/2006 (GMT+7)

  Việc Việt Nam vừa gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO) cùng với chuyến thăm của Tổng thống Mỹ George W. Bush tới Việt Nam là một cơ hội vàng cho Mỹ và Việt Nam tăng cường quan hệ và thúc đẩy đối tác mới.

 • Vào WTO: “Sống chung” với thực phẩm ngoại

  12:17 | Thứ hai 21/08/2006 (GMT+7)

  Vao WTO Song chung voi thuc pham ngoai

  Việc Việt Nam chuẩn bị gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đang mở ra cơ hội cho nhiều mặt hàng thực phẩm từ nước ngoài thâm nhập thị trường trong nước, trong đó có thịt bò Mỹ và thịt heo của Canada.  • Thoi su 24h2705 Tu choi loi moi di choi bi danh rot rang
   Thời sự 24h(27/05): Từ chối lời mời đi chơi bị đánh rớt răng

   Cả gia đình nhập viện vì quá kích động sau khi ăn rau lạ; "Ngọc ếch" đến "cát lợn": Thực hư những vật thể lạ giá hàng tỉ đồng; Phụ huynh bức xúc con bị thâm tím người khi từ trường mầm non về; Công bố kết quả điều tra vụ xe khách cháy 13 người chết; Mại dâm Đồ Sơn và luật ngầm nhốt chân dài sống trong lầm lũi

  • Thoi su 24h2605 Nhung an mang rung ron trong con mong du
   Thời sự 24h(26/05): Những án mạng rùng rợn trong cơn mộng du

   Cháu gái ngã xuống hồ đang xả nước, ông tử nạn khi lao theo cứu cháu; Uẩn khúc khám bệnh nhận quà khuyến mãi ở phòng khám tư nhân; Mảnh giấy sót lộ tẩy chiêu đóng giả người thân đoạt tiền người già; Giảm hóa đơn nước tiền triệu cho dân: Tình thương ngành nước

  • Thoi su 24h2505 Cong tu cuong buc nhieu co gai tren oto
   Thời sự 24h(25/05): Công tử cưỡng bức nhiều cô gái trên ôtô

   Bị "tố" từ chối cấp cứu bệnh nhân, bác sĩ trạm y tế nói gì?; Hà Nội ngập nặng, dân leo lên xe ủi, chèo xuồng "lướt" phố; Vợ tố bị chồng đánh đến mức phải nhập viện, sảy thai 3 tháng; Vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: Đã có 13 nạn nhân tử vong; Đã giải cứu thành công cá voi nặng 15 tấn mắc cạn

  • Thoi su 24h2405 Loi khai cua hung thu sat hai be gai 11T
   Thời sự 24h(24/05): Lời khai của hung thủ sát hại bé gái 11T

   Chết cháy vì không có búa thoát hiểm: Nhà xe kêu khách lấy trộm; Những lần ông Obama tháo nhẫn để bắt tay gây tranh cãi; Hà Nội tiếp tục kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp; Cứu sống bệnh nhân bị gần 20 viên đạn găm khắp người; Cần xử lý thông tin bịa đặt, vu khống trên mạng xã hội

  • Thoi su 24h2305 Tai nan tham khoc o Binh Thuan 12 nguoi chet
   Thời sự 24h(23/05): Tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận 12 người chết

   Chuyện những "dân chơi" đặt mua đồ nhưng thản nhiên... quên trả tiền; Vụ tai nạn thảm khốc 12 người chết: Tang thương quê nghèo; Truy sát kinh hoàng ở Cà Mau, nạn nhân bị chém khâu gần 30 mũi; Bê tông hầm chui như "kẹo lạc không đường": Nhiều giả thiết;

  • Tai nan kinh hoang o Binh Thuan
   Tai nạn kinh hoàng ở Bình Thuận

   Những vụ tai nạn liên quan đến xe khách thường gây ra thương vong lên đến hàng chục người khiến nhiều người thấy bất an, ám ảnh đối với loại phương tiện này.

  • Chuyen tham Viet Nam cua Tong thong Obama
   Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama

   Nhà Trắng công bố lịch trình chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và Nhật Bản của Tổng thống Barack Obama, chuyến thăm thứ 10 của ông tới châu Á.

  • Phong chong xam hai tinh duc tre em
   Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

   Từ đầu năm đến nay, hàng loạt vụ học sinh bị xâm hại tình dục khiến nhiều phụ huynh, học sinh hoang mang, lo sợ

  • Toan canh vu Dong phuc bien hieu
   Toàn cảnh vụ 'Đồng phục biển hiệu'

   Việc đồng bộ bảng, biển quảng cáo đã mang lại diện mạo khác hẳn với vẻ nhếch nhác của nhiều tuyến phố ở Hà Nội hay các đô thị lớn. Tuy nhiên, có không ít ý kiến không đồng tình với việc làm này.

  • Nu sinh tat ban 52 cai chay mau mui
   Nữ sinh tát bạn 52 cái, chảy máu mũi

   Một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng đã xảy ra tại trường THCS 15/10 (Mộc Châu, Sơn La), trong đó một nữ sinh đã thẳng tay tát bạn 52 cái, hộc máu mũi đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

  • Su kien quoc te noi bat 225285
   Sự kiện quốc tế nổi bật (22/5-28/5)

   Những hoạt động cũng như các tuyên bố của Tổng thống Obama tại Việt Nam là thông tin nổi bật nhất trên các mặt báo trong tuần vừa qua.

  • Nghin le chuyen tuan qua 2205 28052016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 22/05 - 28/05/2016

   Tai nạn giao thông kinh hoàng ở Bình Thuận; Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến phố biến thành sông; Phụ huynh bức xúc con bị thâm tím người khi từ trường mầm non về; Hình ảnh ấn tượng tại lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

  • Tin An ninh Phap luat tuan qua 2205 2805
   Tin An ninh - Pháp luật tuần qua (22/05 - 28/05)

   Giết người vì tưởng hiếp dâm; Vụ cướp bánh mỳ bị truy tố; Gia đình Minh Béo không phải trả tiền bảo lãnh 100.000 USD; Vụ trộm ô tô vàng chấn động Hà Nội; Dã tâm 'chiều chồng' lúc nửa đêm của người đàn bà ngoại tình; Giả hotgirl khoe thân qua mạng, lừa tiền người háo sắc;....là những tin đáng chú ý.

  • Toan canh kinh te tuan 2205 28052016
   Toàn cảnh kinh tế tuần (22/05- 28/05/2016)

   Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ mang lại hiệu ứng lâu dài cho DN Việt; CPI tháng 5 tăng 0,54%, cao nhất trong 5 năm qua; Chính thức mở lại cho vay ngoại tệ từ 1/6; dự án sống lay lắt vì nhà thầu Trung Quốc chậm tiến độ;Tổng số tiền nợ thuế cả nước đã lên ngưỡng 76.000 tỷ đồng... Cùng với đó là những thông tin tài chính- ngân hàng,

  • Nghin le chuyen tuan qua 1505 21052016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 15/05 - 21/05/2016

   Bố vợ chém chết con rể rồi chở xác đến Công an đầu thú; Ông Tây dọn cống thối ở Nguyễn Khang, Hà Nội; Choáng với hóa đơn tiền nước khủng ở Hà Nội; Cá chết ngửa bụng trên kênh Nhiêu Lộc ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.