Thị Giá Cổ Phiếu

 • Cho vay cầm cố cổ phiếu: Tiện ích, an toàn

  09:57 | Thứ ba 17/10/2006 (GMT+7)

  Cho vay cam co co phieu Tien ich an toan

  Trước nhu cầu đầu tư chứng khoán gia tăng, nhiều ngân hàng thương mại đã mạnh dạn triển khai sản phẩm cho vay cầm cố cổ phiếu. Việc này vừa tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc luân chuyển vốn đã đầu tư vào cổ phiếu, vừa tạo kênh dẫn vốn mới cho ngân hàng khá hiệu quả. Đa dạng kênh cầm cố Hiện nay nghiệp vụ cho vay cầm cố cổ phiếu phát triển khá mạnh. Có khá nhiều ngân hàng TMCP chấp nhận cho khách hàng cầm cố cổ phiếu để vay vốn như ACB, VPBank, VIB Bank…..

 • Đầu tư, đầu cơ và việc điều hành TTCK

  14:46 | Thứ năm 28/02/2008 (GMT+7)

  Dau tu dau co va viec dieu hanh TTCK

  Các khái niệm về đầu tư hay đầu cơ nói chung, thường không được phân tích rõ ràng, khiến nhiều người nhầm lẫn. Việc chấm điểm tốt cho các nhà đầu tư và phê phán hoạt động đầu cơ là chuyện thường thấy. Trên bất kỳ thị trường nào, cả ở trong nước và trên thế giới, đều tồn tại các thành phần đầu tư và đầu cơ. Thị trường hoạt động tốt là thị trường được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư; còn ngược lại, khi lực lượng đầu cơ làm khuynh đảo thị trường thì đó là một điều tồi..

 • Cho vay vốn cầm cố cổ phiếu: Nghiệp vụ mới của ngân hàng

  09:30 | Thứ tư 23/08/2006 (GMT+7)

  Cho vay von cam co co phieu Nghiep vu moi cua ngan hang

  Nghiệp vụ cho vay vốn cầm cố cổ phiếu mới xuất hiện đối với các ngân hàng thương mại cổ phần ở nước ta cuối năm 2005 và đầu năm 2006, gia tăng mạnh vào các tháng 4, 5 và 6/2006 vừa qua. Một câu hỏi được nhiều nhà chính sách và một bộ phận dư luận đặt ra là cho vay cầm cố cổ phiếu có rủi ro hay không! Có thể khẳng định rằng, bất cứ nghiệp vụ kinh doanh nào nói chung, hoạt động cho vay vốn của ngân hàng thương mại nói riêng đều có rủi ro. Song hoạt động tín dụng..

 • Cho vay cầm cố cổ phiếu: Thị trường tiềm năng

  15:04 | Thứ ba 17/10/2006 (GMT+7)

  Cho vay cam co co phieu Thi truong tiem nang

  Trước nhu cầu đầu tư chứng khoán gia tăng, nhiều ngân hàng thương mại đã mạnh dạn triển khai sản phẩm cho vay cầm cố cổ phiếu. Việc này vừa tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc luân chuyển vốn đã đầu tư vào cổ phiếu, vừa tạo kênh dẫn vốn mới cho ngân hàng khá hiệu quả.

 • Thị trường chứng khoán: Hết những “mùa vàng”!

  11:12 | Thứ sáu 17/08/2007 (GMT+7)

  Thi truong chung khoan Het nhung mua vang

  TTCK Việt Nam đã điều chỉnh sâu kể từ tháng 4-2007. TTCK chưa phục hồi, nỗi lo của nhà đầu tư chưa vơi đi thì tiếp tục bị “bồi” thêm bởi các yếu tố bất lợi: Chỉ thị 03 của NHNN Việt Nam về hạn chế cho vay cầm cố cổ phiếu và nay là tác động bởi TTCK thế giới sụt giảm mạnh từ hơn hai tuần qua. Từ con số 14 công ty chứng khoán (CTCK) vào cuối năm 2006, thị trường đã chứng kiến sự phát triển theo cấp số nhân về sự ra đời của loại hình công ty này. Ngày 13/8,..

 • BIDV: Giá mỗi cổ phần sẽ do thị trường quyết định

  17:25 | Thứ tư 11/07/2007 (GMT+7)

  “Chỉ có điều vô lý, không bình thường xảy ra khi một số ngân hàng có nguy cơ đứng bên bờ vực thẳm cách đây 2 năm, mà nhờ những tin đồn thổi, thị giá cổ phiếu của ngân hàng đó lại tăng gấp 15- 20 lần. Điều này sẽ gây hại cho thị trường...."

 • Cho vay cầm cố cổ phiếu: Tiện ích, an toàn

  08:39 | Thứ ba 17/10/2006 (GMT+7)

  Cho vay cam co co phieu Tien ich an toan

  Trước nhu cầu đầu tư chứng khoán gia tăng, nhiều ngân hàng thương mại đã mạnh dạn triển khai sản phẩm cho vay cầm cố cổ phiếu. Việc này vừa tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc luân chuyển vốn đã đầu tư vào cổ phiếu, vừa tạo kênh dẫn vốn mới cho ngân hàng khá hiệu quả.

 • Cho vay cầm cố chứng khoán đang nở rộ

  11:06 | Thứ tư 10/01/2007 (GMT+7)

  Cho vay cam co chung khoan dang no ro

  Trước cơn sốt cổ phiếu ngân hàng thương mại trên thị trường OTC (đối tượng chủ yếu được các ngân hàng nhận cầm cố), một số cảnh báo về rủi ro bắt đầu được đưa ra, không chỉ với nhà đầu tư mà còn đối với những ngân hàng có cho vay cầm cố cổ chứng khoán. Mức độ cho vay cầm cố chứng khoán ở các ngân hàng đang ở đâu? Một câu hỏi chưa có những con số công bố cụ thể từ Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng dư nợ cho vay cầm cố chứng khoán ở các ngân hàng..

 • Vẫn tiếp tục cho vay cầm cố chứng khoán

  08:43 | Thứ tư 29/08/2007 (GMT+7)

  Trong khi nhiều ngân hàng cổ phần tạm ngừng thì một số ngân hàng khác vẫn đang đẩy mạnh vốn cho mảng kinh doanh này. Đơn cử, Ngân hàng Thương mại Cổ phần SeABank Hà Nội, kể từ ngày 20/8, sẽ phối hợp với SeABS (công ty chứng khoán trực thuộc) cung cấp dịch vụ cho vay cầm cố chứng khoán. Số tiền cho nhà đầu tư vay tối thiểu là 50 triệu đồng/lần trong thời hạn 6 tháng. Tuy nhiên, mức lãi suất được SeABS áp dụng đối với hình thức này tương đối cao. Cụ thể, lãi suất..

 • Chứng khoán Việt Nam đang hấp dẫn nước ngoài

  16:32 | Thứ sáu 08/12/2006 (GMT+7)

  Chung khoan Viet Nam dang hap dan nuoc ngoai

  “Mối quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài đối với thị trường tài chính Việt Nam đang gia tăng mạnh mẽ. Chúng tôi tiếp tục đánh giá Việt Nam như một thị trường hấp dẫn nhất châu Á”, Garry Evans, nhà phân tích chiến lược cổ phiếu thị trường khu vực châu Á – Thái Bình Dương của tập đoàn tài chính HSBC Hong Kong mở đầu cuộc trả lời phỏng vấn của chúng tôi trong khuôn khổ “Ngày doanh nghiệp Việt Nam” do HSBC và Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI) tổ chức tại..

 • Vẫn có cửa cầm cố chứng khoán

  18:04 | Thứ hai 29/10/2007 (GMT+7)

  Van co cua cam co chung khoan

  Nhà đầu tư đã có thêm những địa chỉ để cầm cố chứng khoán tiếp tục lên sàn dù Chỉ thị 03 của Ngân hàng Nhà nước chưa giải toả việc hạn chế loại hình tín dụng này.

 • Một số khái niệm tài chính

  11:50 | Thứ hai 04/02/2008 (GMT+7)

  Mot so khai niem tai chinh

  Khi bạn tìm mua những cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao, bạn cần xem xét tỷ lệ trả cổ tức của công ty. Chỉ số này thể hiện tỷ lệ phần trăm lợi nhuận được trích ra để trả cho cổ đông dưới hình thức cổ tức.

 • Đầu tư, đầu cơ và việc điều hành TTCK

  08:15 | Thứ bảy 01/03/2008 (GMT+7)

  Dau tu dau co va viec dieu hanh TTCK

  Các khái niệm về đầu tư hay đầu cơ nói chung, thường không được phân tích rõ ràng, khiến nhiều người nhầm lẫn. Việc chấm điểm tốt cho các nhà đầu tư và phê phán hoạt động đầu cơ là chuyện thường thấy. Trên bất kỳ thị trường nào, cả ở trong nước và trên thế giới, đều tồn tại các thành phần đầu tư và đầu cơ.

 • Hội thảo "mổ xẻ" cổ phiếu STB

  12:59 | Thứ sáu 23/11/2007 (GMT+7)

  Lúc 13g30 ngày 28-11, hội thảo chuyên đề Phân tích mã cổ phiếu STB (Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín) sẽ diễn ra tại Nhà văn hóa Phú Nhuận (70 - 72 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP.HCM)

 • Vay tiền trong một giờ

  08:05 | Thứ ba 31/10/2006 (GMT+7)

  Vay tien trong mot gio

  Dùng các loại tài sản thông dụng thế chấp để vay tiền ngân hàng luôn nhiêu khê, vì phải qua các khâu thẩm định, xét duyệt… Nhưng dùng cổ phiếu thế chấp để vay tiền thì mọi công đoạn diễn ra chỉ trong vòng 60 phút. Được vay gấp ba lần Chị Thanh sở hữu 100 triệu mệnh giá cổ phiếu Eximbank và cần vay khoảng 300 triệu đồng. Sau một cuộc điện thoại đến ngân hàng để thông báo mục đích vay với tài sản thế chấp là cổ phiếu, chị được hẹn đến ngân hàng để điền, ký tên..  • Thoi su 24h2705 Tu choi loi moi di choi bi danh rot rang
   Thời sự 24h(27/05): Từ chối lời mời đi chơi bị đánh rớt răng

   Cả gia đình nhập viện vì quá kích động sau khi ăn rau lạ; "Ngọc ếch" đến "cát lợn": Thực hư những vật thể lạ giá hàng tỉ đồng; Phụ huynh bức xúc con bị thâm tím người khi từ trường mầm non về; Công bố kết quả điều tra vụ xe khách cháy 13 người chết; Mại dâm Đồ Sơn và luật ngầm nhốt chân dài sống trong lầm lũi

  • Thoi su 24h2605 Nhung an mang rung ron trong con mong du
   Thời sự 24h(26/05): Những án mạng rùng rợn trong cơn mộng du

   Cháu gái ngã xuống hồ đang xả nước, ông tử nạn khi lao theo cứu cháu; Uẩn khúc khám bệnh nhận quà khuyến mãi ở phòng khám tư nhân; Mảnh giấy sót lộ tẩy chiêu đóng giả người thân đoạt tiền người già; Giảm hóa đơn nước tiền triệu cho dân: Tình thương ngành nước

  • Thoi su 24h2505 Cong tu cuong buc nhieu co gai tren oto
   Thời sự 24h(25/05): Công tử cưỡng bức nhiều cô gái trên ôtô

   Bị "tố" từ chối cấp cứu bệnh nhân, bác sĩ trạm y tế nói gì?; Hà Nội ngập nặng, dân leo lên xe ủi, chèo xuồng "lướt" phố; Vợ tố bị chồng đánh đến mức phải nhập viện, sảy thai 3 tháng; Vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: Đã có 13 nạn nhân tử vong; Đã giải cứu thành công cá voi nặng 15 tấn mắc cạn

  • Thoi su 24h2405 Loi khai cua hung thu sat hai be gai 11T
   Thời sự 24h(24/05): Lời khai của hung thủ sát hại bé gái 11T

   Chết cháy vì không có búa thoát hiểm: Nhà xe kêu khách lấy trộm; Những lần ông Obama tháo nhẫn để bắt tay gây tranh cãi; Hà Nội tiếp tục kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp; Cứu sống bệnh nhân bị gần 20 viên đạn găm khắp người; Cần xử lý thông tin bịa đặt, vu khống trên mạng xã hội

  • Thoi su 24h2305 Tai nan tham khoc o Binh Thuan 12 nguoi chet
   Thời sự 24h(23/05): Tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận 12 người chết

   Chuyện những "dân chơi" đặt mua đồ nhưng thản nhiên... quên trả tiền; Vụ tai nạn thảm khốc 12 người chết: Tang thương quê nghèo; Truy sát kinh hoàng ở Cà Mau, nạn nhân bị chém khâu gần 30 mũi; Bê tông hầm chui như "kẹo lạc không đường": Nhiều giả thiết;

  • Tai nan kinh hoang o Binh Thuan
   Tai nạn kinh hoàng ở Bình Thuận

   Những vụ tai nạn liên quan đến xe khách thường gây ra thương vong lên đến hàng chục người khiến nhiều người thấy bất an, ám ảnh đối với loại phương tiện này.

  • Chuyen tham Viet Nam cua Tong thong Obama
   Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama

   Nhà Trắng công bố lịch trình chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và Nhật Bản của Tổng thống Barack Obama, chuyến thăm thứ 10 của ông tới châu Á.

  • Phong chong xam hai tinh duc tre em
   Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

   Từ đầu năm đến nay, hàng loạt vụ học sinh bị xâm hại tình dục khiến nhiều phụ huynh, học sinh hoang mang, lo sợ

  • Toan canh vu Dong phuc bien hieu
   Toàn cảnh vụ 'Đồng phục biển hiệu'

   Việc đồng bộ bảng, biển quảng cáo đã mang lại diện mạo khác hẳn với vẻ nhếch nhác của nhiều tuyến phố ở Hà Nội hay các đô thị lớn. Tuy nhiên, có không ít ý kiến không đồng tình với việc làm này.

  • Nu sinh tat ban 52 cai chay mau mui
   Nữ sinh tát bạn 52 cái, chảy máu mũi

   Một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng đã xảy ra tại trường THCS 15/10 (Mộc Châu, Sơn La), trong đó một nữ sinh đã thẳng tay tát bạn 52 cái, hộc máu mũi đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

  • Su kien quoc te noi bat 225285
   Sự kiện quốc tế nổi bật (22/5-28/5)

   Những hoạt động cũng như các tuyên bố của Tổng thống Obama tại Việt Nam là thông tin nổi bật nhất trên các mặt báo trong tuần vừa qua.

  • Nghin le chuyen tuan qua 2205 28052016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 22/05 - 28/05/2016

   Tai nạn giao thông kinh hoàng ở Bình Thuận; Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến phố biến thành sông; Phụ huynh bức xúc con bị thâm tím người khi từ trường mầm non về; Hình ảnh ấn tượng tại lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

  • Tin An ninh Phap luat tuan qua 2205 2805
   Tin An ninh - Pháp luật tuần qua (22/05 - 28/05)

   Giết người vì tưởng hiếp dâm; Vụ cướp bánh mỳ bị truy tố; Gia đình Minh Béo không phải trả tiền bảo lãnh 100.000 USD; Vụ trộm ô tô vàng chấn động Hà Nội; Dã tâm 'chiều chồng' lúc nửa đêm của người đàn bà ngoại tình; Giả hotgirl khoe thân qua mạng, lừa tiền người háo sắc;....là những tin đáng chú ý.

  • Toan canh kinh te tuan 2205 28052016
   Toàn cảnh kinh tế tuần (22/05- 28/05/2016)

   Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ mang lại hiệu ứng lâu dài cho DN Việt; CPI tháng 5 tăng 0,54%, cao nhất trong 5 năm qua; Chính thức mở lại cho vay ngoại tệ từ 1/6; dự án sống lay lắt vì nhà thầu Trung Quốc chậm tiến độ;Tổng số tiền nợ thuế cả nước đã lên ngưỡng 76.000 tỷ đồng... Cùng với đó là những thông tin tài chính- ngân hàng,

  • Nghin le chuyen tuan qua 1505 21052016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 15/05 - 21/05/2016

   Bố vợ chém chết con rể rồi chở xác đến Công an đầu thú; Ông Tây dọn cống thối ở Nguyễn Khang, Hà Nội; Choáng với hóa đơn tiền nước khủng ở Hà Nội; Cá chết ngửa bụng trên kênh Nhiêu Lộc ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.