Sâu máy tính

 • Xuất hiện sâu máy tính tấn công Yahoo Mail

  08:48 | Thứ ba 13/06/2006 (GMT+7)

  Xuat hien sau may tinh tan cong Yahoo Mail

  Hãng bảo mật Symantec hiện đang cảnh báo người dùng Yahoo Mail về một loại sâu máy tính mới lợi dụng một lỗ hổng bảo mật JavaScript để tấn công dịch vụ thư điện tử miễn phí này. Mọi phiên bản Yahoo Mail trên web, trừ phiên bản mới nhất đang trong quá trình thử nghiệm, đều đứng trước nguy cơ bị con sâu máy tính mới này tấn công. Các hệ thống chạy Windows 2000, Windows 95, Windows 98, Windows Me, Windows NT, Windows Server 2003 và Windows XP đều bị ảnh hưởng bởi..

 • Email chứa sâu máy tính giảm mạnh

  09:01 | Thứ sáu 06/07/2007 (GMT+7)

  Email chua sau may tinh giam manh

  Hãng kinh doanh sản phẩm bảo mật Fortinet cho biết lượng email có chứa sâu máy tính phát tán trên mạng Internet đã giảm mạnh trong năm nay. Kể từ đầu năm nay bình quân mỗi tháng lượng email có chứa sâu máy tính lại giảm đi thêm 5%, đẩy hình thức tấn công bằng sâu máy tính qua email xuống vị trí thấp hơn so với các dạng mã độc khác. Con số thống kê từ bản báo cáo Tình hình mã độc tháng 6/2007 của Fortinet cho biết lượng email chứa virus, spyware và mã khai thác..

 • Sâu máy tính mới: đơn giản đến không ngờ?

  09:23 | Thứ năm 19/01/2006 (GMT+7)

  Sau may tinh moi don gian den khong ngo

  Các hãng bảo mật vừa mới cảnh báo về một loại sâu máy tính mới đang phát tán một cách vô cùng mạnh mẽ trên mạng Internet. Mặc dù mới chỉ bắt đầu xuất hiện trên mạng kể từ ngày thứ 3 (17/01) nhưng sang đến ngày hôm sau chủng loại sâu máy tính mới này đã nhanh chóng leo lên chiếm lĩnh vị trí số 3 trên bảng xếp hạng các phần mềm nguy hiểm của các hãng bảo mật trên thế giới. Loại sâu máy tính mới này – có tên VB.bi theo cách gọi của hãng bảo mật F-Secure,..

 • Thêm một sâu máy tính lợi dụng lỗi MS06-040

  14:19 | Thứ tư 23/08/2006 (GMT+7)

  Them mot sau may tinh loi dung loi MS06040

  Ngày hôm qua, Symatec cảnh báo đã có thêm một con sâu máy tính mới nhắm mục tiêu khai thác lỗi bảo mật MS06-040 xuất hiện trên mạng Internet. Loại sâu máy tính mới - được đặt tên là "Randex.gel" - thuộc dòng sâu máy tính “network-ware”. Loại sâu “network-ware là loại sâu có thể được điều khiển từ xa thông qua các kênh IRC (Internet Rely Chat) và tự động quét mạng nội bộ để lây nhiễm. Chính vì thế chức năng chính của con sâu Randex.gel là mở một cổng sau..

 • Tác giả sâu máy tính Zotob nhận án tù

  10:30 | Thứ tư 13/09/2006 (GMT+7)

  Tac gia sau may tinh Zotob nhan an tu

  Toà án thành phố Sale tại Ma-rốc ngày hôm qua đã tuyên án phạt tù hai kẻ bị kết tội phát tán con sâu máy tính Zotob trong năm ngoái. Farid Essebar - một sinh viên khoa học mới 19 tuổi - và Achraf Bahloul - 22 tuổi - đã phải nhận án phạt lần lượt là 2 và 1 năm tù vì tội đã lập trình và phát tán sâu Zotob chuyên tấn công các hệ thống chạy hệ điều hành Windows 2000. Con virus này đã tạo ra cả một đại dịch trong năm ngoái. Chính quyền Ma-rốc cũng cho biết hai kẻ phạm..

 • Sâu máy tính mới cũng "buôn chuyện"

  07:22 | Thứ năm 08/12/2005 (GMT+7)

  Sau may tinh moi cung buon chuyen

  Hãng phần mềm diệt virus IMlogic hôm qua đã đưa ra lời cảnh báo về một loại sâu máy tính mới chuyên nhắm với người dùng trình nhắn tin tức thời AOL Instant Messenger. Hãng này cho biết, đây là loại sâu máy tính đầu tiên có khả năng "tán gẫu" với nạn nhân để lừa họ kích hoạt phần mềm phá hoại.

 • Virus tấn công cả … bộ vi xử lý

  09:10 | Thứ ba 29/08/2006 (GMT+7)

  Virus tan cong ca bo vi xu ly

  Hãng bảo mật Symantec khẳng định họ đã phát hiện được một loại đoạn mã độc hại có khả năng tấn công bộ vi xử lý máy tính. Theo Symantec, đây thực sự là một con sâu máy tính và hiện nó đã có hai biến thể khác nhau - w32.bounds và w64.bounds – có khả năng tấn công hai dòng chip 32-bit và 64-bit của Advanced Micro Devices (AMD). Nhưng dù sao nó vẫn là một con sâu chưa hoàn thiện, vẫn chỉ ở dạng đoạn mã được chứng minh là có khả năng tấn công chip AMD nên mức độ đe..

 • Xuất hiện thêm 2 sâu mới tấn công Windows

  11:19 | Thứ ba 15/08/2006 (GMT+7)

  Xuat hien them 2 sau moi tan cong Windows

  Các chuyên gia bảo mật cho biết hiện đã xuất hiện hai con sâu máy tính nhắm mục tiêu khai thác lỗi bảo mật mới được công bố trong Windows. Tuy nhiên, các loại sâu máy tính này chưa phát tán và lây nhiễm rộng rãi. Trong khi đó, ngày hôm qua F-Secure cũng đã công bố một biến thể của con Trojan Mocbot cũng có khả năng khai thác lỗi MS06-040. Như vậy tính đến nay đã có tổng cộng 3 loại phần mềm độc hại nhắm mục tiêu khai thác lỗi MS06-040 được phát hiện. Cả hai loại..

 • Sâu máy tính phát tán vào dịp năm mới

  09:54 | Thứ ba 02/01/2007 (GMT+7)

  Sau may tinh phat tan vao dip nam moi

  Hiện nay đang có một sâu máy tính cải trang như một lời chúc mừng năm mới đang “quanh quẩn” trên mạng. Thông điệp mà sâu máy tính này mang tới là “Happy New Year” nó chứa file đính kèm có tên là postcard.exe hoặc postcard.zip.

 • Sâu máy tính IM mới "nói" được 10 ngôn ngữ

  15:26 | Thứ năm 25/08/2005 (GMT+7)

  Sau may tinh IM moi noi duoc 10 ngon ngu

  Các chuyên gia bảo mật đang cảnh báo về một loại sâu máy tính mới lây lan qua trình nhắn tin MSN Messenger với khả năng gửi những tin nhắn tới người dùng bằng chính ngôn ngữ của họ để săn tìm những nạn nhân mới.

 • Sâu máy tính hoành hành mạng xã hội ảo

  08:04 | Thứ bảy 22/12/2007 (GMT+7)

  Sau may tinh hoanh hanh mang xa hoi ao

  Người dùng mạng xã hội ảo Google Orkut đang phải hứng chịu một đợt tấn công bằng sâu máy tính mới mang tên Orkut. Mặc dù Orkut không nguy hiểm nhưng nó được xem là minh chứng cho thấy những lỗ hổng chết người trong các ứng dụng web.

 • Lại xuất hiện virus World Cup

  08:51 | Thứ sáu 26/05/2006 (GMT+7)

  Lai xuat hien virus World Cup

  Hãng bảo mật Sophos vừa mới cảnh báo các fan hâm mộ môn bóng đá về một loại sâu máy tính mới có thể ăn cắp thông tin cá nhân của họ. Sophos cho biết loại sâu máy tính W32/Zasran-A được phát tán chủ yếu thông qua các bức thư điện tử viết bằng tiếng Đức có tựa đề “WM-Tickets” hoặc “Weltmeisterschaft”. W32/Zasran-A có khả năng tự phát tán bằng cách gửi một bản sao của nó đến mọi địa chỉ khác nằm trong sổ địa chỉ lưu trên hệ thống của nạn nhân. Con sâu..

 • Sâu Sixem-A và "World Cup khoả thân"

  09:37 | Thứ tư 21/06/2006 (GMT+7)

  Sau SixemA va World Cup khoa than

  Các chuyên gia bảo mật cảnh báo người sử dụng nên cẩn thận hơn trươc sự một con sâu máy tính lợi dụng sự kiện thể thao World Cup 2006 để phát tán. Với tên gọi Sixem-A, con sâu máy tính đã bắt đầu lây lan trên mạng từ đầu tuần này. Các hãng bảo mật đã nhanh chóng ngăn chặn được con virus này. Nhưng nó vẫn được phát hiện trên một số lượng lớn các hệ thống máy tính trong các doanh nghiệp. Con sâu máy tính này chỉ chủ yếu nhắm mục tiêu tấn công những người hâm mộ..

 • Lại xuất hiện sâu giả mạo bản vá lỗi của Microsoft

  13:06 | Thứ năm 28/09/2006 (GMT+7)

  Lai xuat hien sau gia mao ban va loi cua Microsoft

  Hãng bảo mật Sophos vừa cảnh báo về sự xuất hiện của biến thể mới sâu máy tính Stration dưới hình thức giả mạo bản cập nhật bảo mật của Microsoft. Báo cáo mới nhất của Sophos khẳng định biến thể sâu Stratio-AN đang phát tán với một tốc độ rất nhanh. “Biến thể sâu Stratio-AN đã được phát tán đi một cách vô cùng mạnh mẽ kể từ sáng sớm ngày thứ 2 vừa qua. Con đường phát tán chủ yếu của biến thể sâu Stration vẫn là email nhưng lại dưới rất nhiều hình thức giả mạo..

 • Sâu mới tấn công đa dịch vụ tin nhắn

  08:20 | Thứ năm 24/05/2007 (GMT+7)

  Sau moi tan cong da dich vu tin nhan

  Facetime Security Labs vừa phát hiện một con sâu máy tính không chỉ có khả năng tấn công Skype mà còn cả ICQ, MSN Messenger, AIM, Trillian và Yahoo Messenger. Người đã có công phát hiện ra con sâu máy tính nói trên chính là Chris Boyd - Giám đốc nghiên cứu mã độc của Facetime Security Labs. Tình cờ trong một lần nghiên cứu một bộ sưu tập các mã nguồn sâu máy tính chuyên tấn công Skype ông Boyd phát hiện được một đoạn mã sâu có thể tấn công đa dịch vụ tin nhắn tức..

 • Sâu máy tính hoành hành mạng xã hội ảo

  15:42 | Thứ năm 20/12/2007 (GMT+7)

  Sau may tinh hoanh hanh mang xa hoi ao

  Người dùng mạng xã hội ảo Google Orkut đang phải hứng chịu một đợt tấn công bằng sâu máy tính mới mang tên Orkut. Mặc dù Orkut không nguy hiểm nhưng nó được xem là minh chứng cho thấy những lỗ hổng chết người trong các ứng dụng web.

 • Sâu Kama Sutra sẽ trở lại vào tuần tới?

  10:14 | Thứ sáu 27/01/2006 (GMT+7)

  Sau Kama Sutra se tro lai vao tuan toi

  Các chuyên gia bảo mật hiện đang cảnh báo người sử dụng trên toàn thế giới hãy tự bảo vệ mình trước khả năng quay trở lại của sâu máy tính nguy hiểm mới Kama Sutra vào tuần tới. Sâu Kama Sutra – hay còn được biết đến với tên gọi là sâu Nyxem.E – lần đầu tiên được phát hiện vào ngày 16/01/2006. Loại virus này được xem là đã lây nhiễm lên ít nhất hơn một nửa triệu PC trên toàn cầu. Trong khi đó ngày hôm qua (27/01) hãng bảo mật IronPort cho biết hãng này đã..

 • Sâu máy tính mới: Đơn giản đến không ngờ?

  10:28 | Thứ năm 19/01/2006 (GMT+7)

  Sau may tinh moi Don gian den khong ngo

  Các hãng bảo mật vừa mới cảnh báo về một loại sâu máy tính mới đang phát tán một cách vô cùng mạnh mẽ trên mạng Internet.

 • IBM giới thiệu công cụ chống sâu máy tính

  09:16 | Thứ ba 28/03/2006 (GMT+7)

  IBM gioi thieu cong cu chong sau may tinh

  Ngày hôm qua, IBM đã chính thức cho giới thiệu công nghệ phát hiện đột nhập mới, đánh dấu một bước tiến mới của hãng vào thị trường dịch vụ bảo mật. Công nghệ mới này là một phần trong Gói dịch vụ sáng tạo theo yêu cầu (On Demand Innovation Services) của IBM, đồng thời là một nỗ lực mới của hãng trong việc giành lấy một thị phần lớn hơn trên thị trường bảo mật. Tháng trước, IBM cũng đã tung ra phần mềm bảo mật Identity Manager Express. Công cụ bảo mật mới IBM..

 • Sâu máy tính mới: Đơn giản đến không ngờ?

  09:58 | Thứ năm 19/01/2006 (GMT+7)

  Sau may tinh moi Don gian den khong ngo

  Các hãng bảo mật vừa mới cảnh báo về một loại sâu máy tính mới đang phát tán một cách vô cùng mạnh mẽ trên mạng Internet.

 • << Trang đầu < Trang trước 1 2 Tiếp theo > Trang cuối >>  • Thoi su 24h2505 Cong tu cuong buc nhieu co gai tren oto
   Thời sự 24h(25/05): Công tử cưỡng bức nhiều cô gái trên ôtô

   Bị "tố" từ chối cấp cứu bệnh nhân, bác sĩ trạm y tế nói gì?; Hà Nội ngập nặng, dân leo lên xe ủi, chèo xuồng "lướt" phố; Vợ tố bị chồng đánh đến mức phải nhập viện, sảy thai 3 tháng; Vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: Đã có 13 nạn nhân tử vong; Đã giải cứu thành công cá voi nặng 15 tấn mắc cạn

  • Thoi su 24h2405 Loi khai cua hung thu sat hai be gai 11T
   Thời sự 24h(24/05): Lời khai của hung thủ sát hại bé gái 11T

   Chết cháy vì không có búa thoát hiểm: Nhà xe kêu khách lấy trộm; Những lần ông Obama tháo nhẫn để bắt tay gây tranh cãi; Hà Nội tiếp tục kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp; Cứu sống bệnh nhân bị gần 20 viên đạn găm khắp người; Cần xử lý thông tin bịa đặt, vu khống trên mạng xã hội

  • Thoi su 24h2305 Tai nan tham khoc o Binh Thuan 12 nguoi chet
   Thời sự 24h(23/05): Tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận 12 người chết

   Chuyện những "dân chơi" đặt mua đồ nhưng thản nhiên... quên trả tiền; Vụ tai nạn thảm khốc 12 người chết: Tang thương quê nghèo; Truy sát kinh hoàng ở Cà Mau, nạn nhân bị chém khâu gần 30 mũi; Bê tông hầm chui như "kẹo lạc không đường": Nhiều giả thiết;

  • Thoi su 24h1905 Ghen tuong phi cong tre danh chet ban gai
   Thời sự 24h(19/05): Ghen tuông phi công trẻ đánh chết bạn gái

   Gạo đổi màu xanh khi ngâm nước tại Đà Nẵng: Mất 15 ngày kiểm tra; Xúc xích chứa chất gây ung thư: "Ăn ít cơ thể tự đào thải độc"; Dùng axit tẩy bình rồi đem bán nước lọc đóng chai; Góc khuất đằng sau lời "rao mình" trong "ma trận"... chợ thận online;

  • Thoi su 24h1805 Nam thanh nien giet ban roi len FB tu thu
   Thời sự 24h(18/05): Nam thanh niên giết bạn rồi lên FB tự thú

   Về vụ 2 cháu bé ở huyện Phú Xuyên "mất tích": Không đưa thông tin sai lệch, suy diễn; Choáng với hóa đơn tiền nước "khủng" ở Hà Nội: 19 triệu/tháng; Đã tìm ra nguyên nhân khiến cá chết trắng trên sông Bưởi; Đề nghị xử nghiêm nhà hàng có PG mặc ‘bikini’ chống lệnh phạt

  • Tai nan kinh hoang o Binh Thuan
   Tai nạn kinh hoàng ở Bình Thuận

   Những vụ tai nạn liên quan đến xe khách thường gây ra thương vong lên đến hàng chục người khiến nhiều người thấy bất an, ám ảnh đối với loại phương tiện này.

  • Chuyen tham Viet Nam cua Tong thong Obama
   Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama

   Nhà Trắng công bố lịch trình chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và Nhật Bản của Tổng thống Barack Obama, chuyến thăm thứ 10 của ông tới châu Á.

  • Phong chong xam hai tinh duc tre em
   Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

   Từ đầu năm đến nay, hàng loạt vụ học sinh bị xâm hại tình dục khiến nhiều phụ huynh, học sinh hoang mang, lo sợ

  • Toan canh vu Dong phuc bien hieu
   Toàn cảnh vụ 'Đồng phục biển hiệu'

   Việc đồng bộ bảng, biển quảng cáo đã mang lại diện mạo khác hẳn với vẻ nhếch nhác của nhiều tuyến phố ở Hà Nội hay các đô thị lớn. Tuy nhiên, có không ít ý kiến không đồng tình với việc làm này.

  • Nu sinh tat ban 52 cai chay mau mui
   Nữ sinh tát bạn 52 cái, chảy máu mũi

   Một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng đã xảy ra tại trường THCS 15/10 (Mộc Châu, Sơn La), trong đó một nữ sinh đã thẳng tay tát bạn 52 cái, hộc máu mũi đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

  • Nghin le chuyen tuan qua 1505 21052016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 15/05 - 21/05/2016

   Bố vợ chém chết con rể rồi chở xác đến Công an đầu thú; Ông Tây dọn cống thối ở Nguyễn Khang, Hà Nội; Choáng với hóa đơn tiền nước khủng ở Hà Nội; Cá chết ngửa bụng trên kênh Nhiêu Lộc ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

  • Toan canh kinh te tuan 1505 21052016
   Toàn cảnh kinh tế tuần 15/05 - 21/05/2016

   Giá xăng tăng lần thứ tư liên tiếp, huy động 500 tấn vàng trong dân, tính thêm các khoản chi đám hiếu, hỷ vào phí sản xuất điện, tiết kiệm người Việt vẫn đứng đầu thế giới,... Cùng với các tin tức về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng là những tin tức- sự kiện kinh tế nổi bât tuần qua.

  • Su kien quoc te noi bat 155215
   Sự kiện quốc tế nổi bật (15/5-21/5)

   Tướng Mỹ tuyên bố tiếp tục tuần tra Biển Đông thách thức Trung Quốc; chiến đấu cơ Trung Quốc chặn máy bay Mỹ trên Biển Đông; Mỹ thông báo lịch trình thăm Việt Nam của Tổng thống Obama... là những tin chính trong tuần qua.

  • Ban tin Suc khoe tuan qua 155215
   Bản tin Sức khỏe tuần qua (15/5-21/5)

   Bệnh sốt vàng da cực nguy hiểm: Đang có nguy cơ tràn vào Việt Nam; Chuyện lạ Cà Mau: Ồ ạt đi khám bệnh để... nhận quà; Chồng 96 tuổi vợ vẫn phải đặt vòng vì sợ mang bầu; Nguy cơ tiềm ẩn sau những món ăn ngày hè của người Việt;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

  • Tin An ninh Phap luat tuan qua 1505 2105
   Tin An ninh - Pháp luật tuần qua (15/05 - 21/05)

   Bé gái 11 tuổi bị sát hại giữa sân nhà; Cha chém con rể rồi chở xác đi đầu thú; Những vụ bác sĩ lợi dụng thuốc mê để hãm hiếp bệnh nhân; Minh Béo bị bắt tại Mỹ: Những khoản chi khủng cho vụ án; Cả làng đánh ghen... hộ: Nhiều người đang "cổ súy" cho việc ngoại tình;....là những tin đáng chú ý.