• Không có lý do nào để QH Mỹ không thông qua PNTR cho VN

  20:09 | Thứ năm 21/09/2006 (GMT+7)

  Khong co ly do nao de QH My khong thong qua PNTR cho VN

  “Hiện tại ở Mỹ đang là kỳ nghỉ hè và sau đó là cuộc bầu cử Quốc hội (QH) vào tháng 11, nên QH Mỹ có rất nhiều việc phải quan tâm. Nhưng theo tôi, không có bất cứ lý do nào để QH Mỹ không thông qua Quy chế Thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) cho VN”.

 • "Kết thúc" để "bắt đầu"

  09:13 | Thứ tư 31/05/2006 (GMT+7)

  Ket thuc de bat dau

  Nội dung chính thức về thoả thuận Việt - Mỹ chưa được phía VN công bố, song những gì mà báo chí Mỹ tiết lộ trong những ngày vừa qua cho thấy việc ký kết chính thức thoả thuận này thì cả hai bên đều có lợi. Không cái gì là "được cả" hay "mất cả" Trả lời câu hỏi của báo chí mới đây: "Ông có hài lòng với thoả thuận Việt - Mỹ?", Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển đã khá thẳng thắn: "Cả hai bên đều không hài lòng"! Dĩ nhiên điều này không có nghĩa là cả hai bên..

 • “Món quà” PNTR của tổng thống Mỹ khi sang VN?

  11:30 | Thứ năm 22/06/2006 (GMT+7)

  Mon qua PNTR cua tong thong My khi sang VN

  Đó là ý kiến của Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Tôn Nữ Thị Ninh hôm 21/6, sau chuyến thăm Mỹ, dự lễ giới thiệu dự luật số hiệu S.3495 dành Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) cho Việt Nam tại QH Mỹ.

 • “Món quà” PNTR của tổng thống Mỹ khi sang VN?

  15:58 | Thứ năm 22/06/2006 (GMT+7)

  Mon qua PNTR cua tong thong My khi sang VN

  Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội (QH) Tôn Nữ Thị Ninh khẳng định như trên khi trả lời phỏng vấn vào chiều qua 21-6 ngay sau chuyến thăm Mỹ để dự lễ giới thiệu dự luật số hiệu S.3495 dành Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) cho VN tại QH Mỹ

 • Tôi tin Tổng thống Mỹ muốn có “món quà” PNTR khi sang VN

  09:39 | Thứ năm 22/06/2006 (GMT+7)

  Toi tin Tong thong My muon co mon qua PNTR khi sang VN

  Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội (QH) Tôn Nữ Thị Ninh khẳng định như trên khi trả lời phỏng vấn Báo Người Lao Động vào chiều 21/6 ngay sau chuyến thăm Mỹ để dự lễ giới thiệu dự luật số hiệu S.3495 dành Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) cho Việt Nam tại QH Mỹ.

 • Tôi tin Tổng thống Mỹ muốn có “món quà” PNTR khi sang VN

  11:45 | Thứ năm 22/06/2006 (GMT+7)

  Toi tin Tong thong My muon co mon qua PNTR khi sang VN

  Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội (QH) Tôn Nữ Thị Ninh khẳng định như trên khi trả lời phỏng vấn vào chiều 21-6 ngay sau chuyến thăm Mỹ để dự lễ giới thiệu dự luật số hiệu S.3495 dành Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) cho VN tại QH Mỹ.

 • Tôi tin Quốc hội Mỹ sẽ trao PNTR cho Việt Nam

  09:18 | Thứ tư 30/08/2006 (GMT+7)

  Toi tin Quoc hoi My se trao PNTR cho Viet Nam

  Chuyến thăm VN đầu tiên của Tổng thống Mỹ George Bush nhân Hội nghị Cấp cao APEC sẽ góp phần củng cố quan hệ giữa hai nước và làm nổi bật mối quan hệ đó trong nhiều lĩnh vực hợp tác, đồng thời tiếp tục thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm như nhân quyền và tự do tôn giáo”. Đại sứ Mỹ tại VN Michael Marine thông báo tại cuộc gặp gỡ báo chí ngày 29/8 tại Hà Nội. Đại sứ Mỹ nhấn mạnh, với vai trò chủ nhà APEC và chuẩn bị gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)..

 • QH Mỹ sắp trao quy chế thương mại bình thường cho VN?

  20:55 | Thứ năm 13/04/2006 (GMT+7)

  QH My sap trao quy che thuong mai binh thuong cho VN

  Đoàn gồm 8 hạ nghị sĩ do Chủ tịch Hạ viện Mỹ Dennis Hastert dẫn đầu đã đến TP.HCM chiều 12/4, bắt đầu chuyến thăm chính thức 4 ngày tại VN. Sáng ngày 13/4, Chủ tịch HĐND TP.HCM, bà Phạm Phương Thảo và Phó chủ tịch thường trực UBND TP, ông Nguyễn Thiện Nhân, đã đón tiếp đoàn.

 • Hoàn tất đàm phán Việt - Mỹ về việc Việt Nam gia nhập WTO - Thỏa thuận chính thức sẽ được ký kết tại Việt Nam vào đầu tháng 6.2006

  01:01 | Thứ hai 15/05/2006 (GMT+7)

  Hoan tat dam phan Viet My ve viec Viet Nam gia nhap WTO Thoa thuan chinh thuc se duoc ky ket tai Viet Nam vao dau thang 6.2006

  * Các nhà doanh nghiệp Việt Nam: Lợi nhiều nhưng cạnh tranh sẽ gay gắt hơn* Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Văn Bàng: “Chúng tôi đã lên kế hoạch vận động Quốc hội Mỹ thông qua PNTR”* Tại sao phải cần QH Mỹ thông qua PNTR cho VN ?* Đại sứ quán Việt Nam ở Washington (Mỹ): "Hồi hộp như theo dõi một trận bóng đá đỉnh cao"* Hàng nông sản và dịch vụ của Mỹ sẽ nhanh chóng vào Việt Nam

 • Lobby trong nền chính trị Mỹ: chìa khóa để thành công

  13:34 | Thứ tư 17/05/2006 (GMT+7)

  Lobby trong nen chinh tri My chia khoa de thanh cong

  LTS: Để trở thành thành viên WTO trong năm nay, Việt Nam còn phải vận động QH Mỹ sớm thông qua Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) trước kỳ nghỉ hè.

 • Bao giờ Mỹ trao Quy chế Thương mại bình thường vĩnh viễn?

  10:27 | Thứ hai 15/05/2006 (GMT+7)

  Việc Việt Nam ra nhập WTO nhanh hay chậm phụ thuộc vào việc bao giờ Mỹ sẽ cấp quy chế Thương mại bình thường vĩnh viễn cho VN. Hiện tại, VN đang nỗ lực vận động Quốc hội Mỹ và đang gấp rút soạn thảo văn bản trình chính phủ thông qua để con đường vào WTO được rút ngắn. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Văn Bàng - Cựu Đại sứ Việt Nam tại Mỹ đã có cuộc trao đổi với báo chí: “Chúng tôi đã lên kế hoạch vận động Quốc hội Mỹ thông qua PNTR”. Tôi rất vui mừng khi nhận được..

 • Về chuyến thăm Việt Nam của hạ nghị sĩ Mỹ Chris Smith

  00:56 | Thứ bảy 03/12/2005 (GMT+7)

  Được tin hạ nghị sĩ Chris Smith, Phó chủ tịch Tiểu ban châu Á-Thái Bình Dương, Chủ tịch Tiểu ban châu Phi, Nhân quyền toàn cầu và Hoạt động quốc tế của Hạ viện Mỹ đang có mặt tại Việt Nam, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn bà Tôn Nữ Thị Ninh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội (QH), Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Nhóm đại biểu QH Việt Nam quan hệ với Hoa Kỳ về chuyến thăm này.

 • PNTR - Bước cuối cùng bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ

  00:47 | Thứ sáu 16/06/2006 (GMT+7)

  PNTR Buoc cuoi cung binh thuong hoa quan he Viet My

  Quốc hội Mỹ sẽ thông qua PNTR cho VN như thế nào ?15 giờ 30 ngày 13.6 (giờ Washington D.C), tại phòng họp lớn Mansfield của Quốc hội Mỹ, đông đảo các nghị sĩ, quan chức hành pháp, doanh nghiệp (DN), các nhà ngoại giao Việt Nam, Hoa Kỳ đã chứng kiến một trong những sự kiện có ý nghĩa trong quan hệ giữa hai nước: dự luật thông qua Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) được trình ra QH Mỹ. Một thượng nghị sĩ (TNS) gọi: "Đây là một bước đi cuối cùng trong..

 • Nghị sĩ Mỹ kêu gọi dành cho VN quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn

  22:18 | Thứ ba 16/05/2006 (GMT+7)

  2 nghị sỹ có thế lực của đảng Cộng hòa và Dân chủ tại Quốc hội Mỹ là John McCain và Max Baucus đã lên tiếng ủng hộ thỏa thuận vừa đạt được với Mỹ về việc VN gia nhập WTO và kêu gọi QH Mỹ sớm phê chuẩn quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) cho VN.  • Thoi su 24h2705 Tu choi loi moi di choi bi danh rot rang
   Thời sự 24h(27/05): Từ chối lời mời đi chơi bị đánh rớt răng

   Cả gia đình nhập viện vì quá kích động sau khi ăn rau lạ; "Ngọc ếch" đến "cát lợn": Thực hư những vật thể lạ giá hàng tỉ đồng; Phụ huynh bức xúc con bị thâm tím người khi từ trường mầm non về; Công bố kết quả điều tra vụ xe khách cháy 13 người chết; Mại dâm Đồ Sơn và luật ngầm nhốt chân dài sống trong lầm lũi

  • Thoi su 24h2605 Nhung an mang rung ron trong con mong du
   Thời sự 24h(26/05): Những án mạng rùng rợn trong cơn mộng du

   Cháu gái ngã xuống hồ đang xả nước, ông tử nạn khi lao theo cứu cháu; Uẩn khúc khám bệnh nhận quà khuyến mãi ở phòng khám tư nhân; Mảnh giấy sót lộ tẩy chiêu đóng giả người thân đoạt tiền người già; Giảm hóa đơn nước tiền triệu cho dân: Tình thương ngành nước

  • Thoi su 24h2505 Cong tu cuong buc nhieu co gai tren oto
   Thời sự 24h(25/05): Công tử cưỡng bức nhiều cô gái trên ôtô

   Bị "tố" từ chối cấp cứu bệnh nhân, bác sĩ trạm y tế nói gì?; Hà Nội ngập nặng, dân leo lên xe ủi, chèo xuồng "lướt" phố; Vợ tố bị chồng đánh đến mức phải nhập viện, sảy thai 3 tháng; Vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: Đã có 13 nạn nhân tử vong; Đã giải cứu thành công cá voi nặng 15 tấn mắc cạn

  • Thoi su 24h2405 Loi khai cua hung thu sat hai be gai 11T
   Thời sự 24h(24/05): Lời khai của hung thủ sát hại bé gái 11T

   Chết cháy vì không có búa thoát hiểm: Nhà xe kêu khách lấy trộm; Những lần ông Obama tháo nhẫn để bắt tay gây tranh cãi; Hà Nội tiếp tục kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp; Cứu sống bệnh nhân bị gần 20 viên đạn găm khắp người; Cần xử lý thông tin bịa đặt, vu khống trên mạng xã hội

  • Thoi su 24h2305 Tai nan tham khoc o Binh Thuan 12 nguoi chet
   Thời sự 24h(23/05): Tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận 12 người chết

   Chuyện những "dân chơi" đặt mua đồ nhưng thản nhiên... quên trả tiền; Vụ tai nạn thảm khốc 12 người chết: Tang thương quê nghèo; Truy sát kinh hoàng ở Cà Mau, nạn nhân bị chém khâu gần 30 mũi; Bê tông hầm chui như "kẹo lạc không đường": Nhiều giả thiết;

  • Tai nan kinh hoang o Binh Thuan
   Tai nạn kinh hoàng ở Bình Thuận

   Những vụ tai nạn liên quan đến xe khách thường gây ra thương vong lên đến hàng chục người khiến nhiều người thấy bất an, ám ảnh đối với loại phương tiện này.

  • Chuyen tham Viet Nam cua Tong thong Obama
   Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama

   Nhà Trắng công bố lịch trình chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và Nhật Bản của Tổng thống Barack Obama, chuyến thăm thứ 10 của ông tới châu Á.

  • Phong chong xam hai tinh duc tre em
   Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

   Từ đầu năm đến nay, hàng loạt vụ học sinh bị xâm hại tình dục khiến nhiều phụ huynh, học sinh hoang mang, lo sợ

  • Toan canh vu Dong phuc bien hieu
   Toàn cảnh vụ 'Đồng phục biển hiệu'

   Việc đồng bộ bảng, biển quảng cáo đã mang lại diện mạo khác hẳn với vẻ nhếch nhác của nhiều tuyến phố ở Hà Nội hay các đô thị lớn. Tuy nhiên, có không ít ý kiến không đồng tình với việc làm này.

  • Nu sinh tat ban 52 cai chay mau mui
   Nữ sinh tát bạn 52 cái, chảy máu mũi

   Một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng đã xảy ra tại trường THCS 15/10 (Mộc Châu, Sơn La), trong đó một nữ sinh đã thẳng tay tát bạn 52 cái, hộc máu mũi đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

  • Su kien quoc te noi bat 225285
   Sự kiện quốc tế nổi bật (22/5-28/5)

   Những hoạt động cũng như các tuyên bố của Tổng thống Obama tại Việt Nam là thông tin nổi bật nhất trên các mặt báo trong tuần vừa qua.

  • Nghin le chuyen tuan qua 2205 28052016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 22/05 - 28/05/2016

   Tai nạn giao thông kinh hoàng ở Bình Thuận; Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến phố biến thành sông; Phụ huynh bức xúc con bị thâm tím người khi từ trường mầm non về; Hình ảnh ấn tượng tại lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

  • Tin An ninh Phap luat tuan qua 2205 2805
   Tin An ninh - Pháp luật tuần qua (22/05 - 28/05)

   Giết người vì tưởng hiếp dâm; Vụ cướp bánh mỳ bị truy tố; Gia đình Minh Béo không phải trả tiền bảo lãnh 100.000 USD; Vụ trộm ô tô vàng chấn động Hà Nội; Dã tâm 'chiều chồng' lúc nửa đêm của người đàn bà ngoại tình; Giả hotgirl khoe thân qua mạng, lừa tiền người háo sắc;....là những tin đáng chú ý.

  • Toan canh kinh te tuan 2205 28052016
   Toàn cảnh kinh tế tuần (22/05- 28/05/2016)

   Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ mang lại hiệu ứng lâu dài cho DN Việt; CPI tháng 5 tăng 0,54%, cao nhất trong 5 năm qua; Chính thức mở lại cho vay ngoại tệ từ 1/6; dự án sống lay lắt vì nhà thầu Trung Quốc chậm tiến độ;Tổng số tiền nợ thuế cả nước đã lên ngưỡng 76.000 tỷ đồng... Cùng với đó là những thông tin tài chính- ngân hàng,

  • Nghin le chuyen tuan qua 1505 21052016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 15/05 - 21/05/2016

   Bố vợ chém chết con rể rồi chở xác đến Công an đầu thú; Ông Tây dọn cống thối ở Nguyễn Khang, Hà Nội; Choáng với hóa đơn tiền nước khủng ở Hà Nội; Cá chết ngửa bụng trên kênh Nhiêu Lộc ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.