Công Cụ Lao Động

 • Sách tham khảo biến con người thành...con vật!

  23:03 | Thứ bảy 07/10/2006 (GMT+7)

  Hàng nghìn, hàng vạn học sinh lớp 10 trên cả nước năm nay có nguy cơ phải thâu nạp thứ triết học " kinh khủng" từ cuốn Tình huống Giáo dục công dân 10 do NXB Giáo dục phát hành. Bởi đây là cuốn sách tham khảo chính thức do "nhà" của "Bộ" làm ra, có thể dùng cho cả giáo viên và học sinh khi học theo chương trình cải cách."Sai một ly", "đi" cả quá trình tiến hóa loài người!Thực hiện chương trình cải cách giáo dục, năm nay là năm đầu tiên, tất cả các trường học trên..

 • Mưu sinh thời @

  07:48 | Thứ ba 15/08/2006 (GMT+7)

  Muu sinh thoi

  Nếu như ở cuộc sống thực có trăm phương ngàn kế để kiếm sống, thì trong thế giới ảo cũng có ngàn kế để mưa sinh. Và xã hội bắt đầu xuất hiện những nghề nghe rất lạ tai: “Cày” game o­nline (GO) thuê, săn “hàng độc”, bán nicknames... Họ ngồi lỳ từ ngày này qua ngày khác ở quán nét, chát để tìm “rau sạch” (ý chỉ con gái nhà lành nhưng ham chơi bị “kẹt nét”), rồi bán lại những nick đó cho người khác thực hiện việc “cứu nét”… Đó là chân dung của..

 • Cầu thủ chơi giày

  07:30 | Thứ bảy 16/07/2005 (GMT+7)

  Cau thu choi giay

  Với giới “quần đùi, áo số”, đôi giày không chỉ là “công cụ lao động” mà còn để khẳng định cá tính, cũng như là kỷ vật của cả một đời đá bóng. Chính vì thế hỏi 10 cầu thủ thì đến cả 10 người có niềm đam mê sưu tập giày dép.

 • Phát hiện di cốt người nguyên thủy tại Tuyên Quang

  10:56 | Chủ nhật 15/05/2005 (GMT+7)

  Phat hien di cot nguoi nguyen thuy tai Tuyen Quang

  Đoàn khai quật của Viện Khảo cổ học Việt Nam vừa phát hiện một bộ hài cốt người nguyên thủy có niên đại khoảng 12.000 năm cùng nhiều dấu tích thực vật, than tro, công cụ lao động và xương răng động vật tại hang Phia Vài ở thôn Cốc Ngận, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

 • Tìm thấy một xưởng chế tác đá thời tiền sử ở Tây Nguyên

  15:47 | Thứ năm 13/04/2006 (GMT+7)

  Tim thay mot xuong che tac da thoi tien su o Tay Nguyen

  Từ ngày 5/4 đến 12/4, Sở VHTT tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Viện Khảo cổ học VN và Trường ĐH Đà Lạt tiến hành khai quật di chỉ khảo cổ học thời tiền sử thứ hai tại xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà. Từ cuối năm 2005, khoa Sử Đại học Đà Lạt và UBND huyện Lâm Hà tiến hành đào thám sát và phát hiện tại khu vực Gia Lâm một số công cụ rìu và phác vật rìu, được làm từ nguyên liệu đá ôpan - loại đá ít thấy xuất hiện trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Từ đó, các nhà khảo cổ đưa ra nhận..

 • Tôn trọng văn hoá sẽ mang lại lợi ích kinh doanh

  16:04 | Thứ tư 21/03/2007 (GMT+7)

  Ton trong van hoa se mang lai loi ich kinh doanh

  Coi trọng văn hoá doanh nghiệp (DN) trong giai đoạn hội nhập là một trong những bước thành công của DN. Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) trong những năm qua đã thực sự là một trong những DN đi đầu với hoạt động này. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Ông Vũ Hoàng Liên - Giám đốc VDC về vấn đề này. DN Việt Nam đang bước vào sân chơi thương mại toàn cầu. Bên cạnh việc tuân thủ pháp luật, một yếu tố nữa mà các DN quan tâm đến là văn hoá doanh nhân và văn hoá..

 • Trưng bày di sản văn hóa các dân tộc Việt Nam

  16:47 | Thứ sáu 14/12/2007 (GMT+7)

  Trung bay di san van hoa cac dan toc Viet Nam

  Chiều 14.12, nằm trong các hoạt động chào mừng Festival Hoa Đà Lạt 2007, Bảo tàng Lâm Đồng (số 4 Hùng Vương, Đà Lạt) khai mạc phòng trưng bày di sản văn hóa các dân tộc Việt Nam (ảnh), với gần 1.000 hiện vật gồm trang phục, dụng cụ gia đình, công cụ lao động, trống đồng, đàn đá, cồng chiêng cùng các loại nhạc cụ khác của các dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, trong phòng trưng bày còn có một khu giới thiệu di chỉ khảo cổ Cát Tiên (Lâm Đồng).

 • Cần tạo điều kiện cho làng nghề phát triển

  04:07 | Chủ nhật 08/07/2007 (GMT+7)

  Các làng nghề của chúng ta thường có qui mô nhỏ, vốn đầu tư ít nên không chỉ sử dụng công cụ lao động thủ công mà việc cải tiến công nghệ và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật rất hạn chế, nên không thể phát triển với qui mô lớn. Để phát triển bền vững và hài hòa của các làng nghề rất cần sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, các bộ, ngành.

 • Tính cách qua bàn tay

  05:04 | Thứ bảy 12/08/2006 (GMT+7)

  Tinh cach qua ban tay

  Bạn có biết ngoài vai trò là một công cụ lao động hữu hiệu nhất, đôi bàn tay của chúng ta còn nói lên được cả cá tính của mỗi người. Hãy xem những phân tích về bàn tay mà các nhà khoa học đã đưa ra để biết bạn hay “người ấy” của bạn là người như thế nào nhé!

 • Phát hiện di cốt người nguyên thủy tại Tuyên Quang

  17:01 | Thứ sáu 13/05/2005 (GMT+7)

  Phat hien di cot nguoi nguyen thuy tai Tuyen Quang

  Đoàn khai quật của Viện Khảo cổ học Việt Nam vừa phát hiện một bộ hài cốt người nguyên thủy có niên đại khoảng 12.000 năm cùng nhiều dấu tích thực vật, than tro, công cụ lao động và xương răng động vật tại hang Phia Vài ở thôn Cốc Ngận, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

 • Phát hiện di cốt người nguyên thủy 12 nghìn năm

  00:10 | Thứ bảy 14/05/2005 (GMT+7)

  Ngày 1-5, sau khi kết thúc đợt khảo sát tại hang Phia Vài (thôn Cốc Ngận, xã Xuân Tân, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang), TS Trình Năng Chung (Viện Khảo cổ học VN) cho biết đoàn khai quật đã phát hiện một bộ hài cốt người nguyên thủy có niên đại khoảng 12 nghìn năm cùng nhiều dấu tích thực vật, than tro, công cụ lao động và xương răng động vật. Điều đặc biệt là bộ hài cốt này vẫn còn nguyên vẹn!

 • Đề cử Kỳ quan thế giới mới: Quần thể đá chồng Stonehenge

  18:55 | Chủ nhật 29/01/2006 (GMT+7)

  De cu Ky quan the gioi moi Quan the da chong Stonehenge

  Stonehenge được thực hiện từ trong vòng 1400 năm sử dụng sức người và các công cụ lao động thô sơ vào thời kỳ đồ đá giữa cho đến thời kỳ đồ đồng (khoảng năm 3100 đến năm 2000 trước CN). Di tích này được xây dựng ở miền nam nước Anh.

 • Giải thưởng người mẫu Việt Nam: một giải thưởng hợp lý

  17:01 | Thứ bảy 16/12/2006 (GMT+7)

  Thời gian gần đây, không ít người đẹp trong và ngoài nghề người mẫu tự tin xác nhận mình đã “dao kéo” cho hình thức. Nếu nhìn nhận ở góc độ hình thức cũng là một công cụ lao động, thì chuyện các người đẹp đi thẩm mỹ viện không có gì khác so với tu nghiệp của những người hoạt động trong các ngành nghề thông thường. Đấy cũng là biểu hiện của ý thức công việc.

 • Tuyên Quang: Phát hiện di cốt người nguyên thủy

  14:08 | Thứ sáu 13/05/2005 (GMT+7)

  Một bộ hài cốt người nguyên thủy còn nguyên vẹn có niên đại khoảng 12.000 năm cùng nhiều dấu tích thực vật, than tro, công cụ lao động và xương răng động vật vừa được đoàn khai quật của Viện Khảo cổ học Việt Nam phát hiện tại hang Phia Vài ở thôn Cốc Ngận, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.  • Thoi su 24h2705 Tu choi loi moi di choi bi danh rot rang
   Thời sự 24h(27/05): Từ chối lời mời đi chơi bị đánh rớt răng

   Cả gia đình nhập viện vì quá kích động sau khi ăn rau lạ; "Ngọc ếch" đến "cát lợn": Thực hư những vật thể lạ giá hàng tỉ đồng; Phụ huynh bức xúc con bị thâm tím người khi từ trường mầm non về; Công bố kết quả điều tra vụ xe khách cháy 13 người chết; Mại dâm Đồ Sơn và luật ngầm nhốt chân dài sống trong lầm lũi

  • Thoi su 24h2605 Nhung an mang rung ron trong con mong du
   Thời sự 24h(26/05): Những án mạng rùng rợn trong cơn mộng du

   Cháu gái ngã xuống hồ đang xả nước, ông tử nạn khi lao theo cứu cháu; Uẩn khúc khám bệnh nhận quà khuyến mãi ở phòng khám tư nhân; Mảnh giấy sót lộ tẩy chiêu đóng giả người thân đoạt tiền người già; Giảm hóa đơn nước tiền triệu cho dân: Tình thương ngành nước

  • Thoi su 24h2505 Cong tu cuong buc nhieu co gai tren oto
   Thời sự 24h(25/05): Công tử cưỡng bức nhiều cô gái trên ôtô

   Bị "tố" từ chối cấp cứu bệnh nhân, bác sĩ trạm y tế nói gì?; Hà Nội ngập nặng, dân leo lên xe ủi, chèo xuồng "lướt" phố; Vợ tố bị chồng đánh đến mức phải nhập viện, sảy thai 3 tháng; Vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: Đã có 13 nạn nhân tử vong; Đã giải cứu thành công cá voi nặng 15 tấn mắc cạn

  • Thoi su 24h2405 Loi khai cua hung thu sat hai be gai 11T
   Thời sự 24h(24/05): Lời khai của hung thủ sát hại bé gái 11T

   Chết cháy vì không có búa thoát hiểm: Nhà xe kêu khách lấy trộm; Những lần ông Obama tháo nhẫn để bắt tay gây tranh cãi; Hà Nội tiếp tục kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp; Cứu sống bệnh nhân bị gần 20 viên đạn găm khắp người; Cần xử lý thông tin bịa đặt, vu khống trên mạng xã hội

  • Thoi su 24h2305 Tai nan tham khoc o Binh Thuan 12 nguoi chet
   Thời sự 24h(23/05): Tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận 12 người chết

   Chuyện những "dân chơi" đặt mua đồ nhưng thản nhiên... quên trả tiền; Vụ tai nạn thảm khốc 12 người chết: Tang thương quê nghèo; Truy sát kinh hoàng ở Cà Mau, nạn nhân bị chém khâu gần 30 mũi; Bê tông hầm chui như "kẹo lạc không đường": Nhiều giả thiết;

  • Tai nan kinh hoang o Binh Thuan
   Tai nạn kinh hoàng ở Bình Thuận

   Những vụ tai nạn liên quan đến xe khách thường gây ra thương vong lên đến hàng chục người khiến nhiều người thấy bất an, ám ảnh đối với loại phương tiện này.

  • Chuyen tham Viet Nam cua Tong thong Obama
   Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama

   Nhà Trắng công bố lịch trình chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và Nhật Bản của Tổng thống Barack Obama, chuyến thăm thứ 10 của ông tới châu Á.

  • Phong chong xam hai tinh duc tre em
   Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

   Từ đầu năm đến nay, hàng loạt vụ học sinh bị xâm hại tình dục khiến nhiều phụ huynh, học sinh hoang mang, lo sợ

  • Toan canh vu Dong phuc bien hieu
   Toàn cảnh vụ 'Đồng phục biển hiệu'

   Việc đồng bộ bảng, biển quảng cáo đã mang lại diện mạo khác hẳn với vẻ nhếch nhác của nhiều tuyến phố ở Hà Nội hay các đô thị lớn. Tuy nhiên, có không ít ý kiến không đồng tình với việc làm này.

  • Nu sinh tat ban 52 cai chay mau mui
   Nữ sinh tát bạn 52 cái, chảy máu mũi

   Một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng đã xảy ra tại trường THCS 15/10 (Mộc Châu, Sơn La), trong đó một nữ sinh đã thẳng tay tát bạn 52 cái, hộc máu mũi đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

  • Su kien quoc te noi bat 225285
   Sự kiện quốc tế nổi bật (22/5-28/5)

   Những hoạt động cũng như các tuyên bố của Tổng thống Obama tại Việt Nam là thông tin nổi bật nhất trên các mặt báo trong tuần vừa qua.

  • Nghin le chuyen tuan qua 2205 28052016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 22/05 - 28/05/2016

   Tai nạn giao thông kinh hoàng ở Bình Thuận; Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến phố biến thành sông; Phụ huynh bức xúc con bị thâm tím người khi từ trường mầm non về; Hình ảnh ấn tượng tại lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

  • Tin An ninh Phap luat tuan qua 2205 2805
   Tin An ninh - Pháp luật tuần qua (22/05 - 28/05)

   Giết người vì tưởng hiếp dâm; Vụ cướp bánh mỳ bị truy tố; Gia đình Minh Béo không phải trả tiền bảo lãnh 100.000 USD; Vụ trộm ô tô vàng chấn động Hà Nội; Dã tâm 'chiều chồng' lúc nửa đêm của người đàn bà ngoại tình; Giả hotgirl khoe thân qua mạng, lừa tiền người háo sắc;....là những tin đáng chú ý.

  • Toan canh kinh te tuan 2205 28052016
   Toàn cảnh kinh tế tuần (22/05- 28/05/2016)

   Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ mang lại hiệu ứng lâu dài cho DN Việt; CPI tháng 5 tăng 0,54%, cao nhất trong 5 năm qua; Chính thức mở lại cho vay ngoại tệ từ 1/6; dự án sống lay lắt vì nhà thầu Trung Quốc chậm tiến độ;Tổng số tiền nợ thuế cả nước đã lên ngưỡng 76.000 tỷ đồng... Cùng với đó là những thông tin tài chính- ngân hàng,

  • Nghin le chuyen tuan qua 1505 21052016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 15/05 - 21/05/2016

   Bố vợ chém chết con rể rồi chở xác đến Công an đầu thú; Ông Tây dọn cống thối ở Nguyễn Khang, Hà Nội; Choáng với hóa đơn tiền nước khủng ở Hà Nội; Cá chết ngửa bụng trên kênh Nhiêu Lộc ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.