ứng dụng cơ sở dữ liệu

 • Oracle muốn mua lại MySQL

  15:05 | Thứ sáu 17/02/2006 (GMT+7)

  Oracle muon mua lai MySQL

  Oracle hiện đang nỗ lực nhằm mua lại nhà phát triển ứng dụng cơ sở dữ liệu mã nguồn mở MySQL. Nếu thành công vụ sáp nhập này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho một trong những hãng kinh doanh ứng dụng cơ sở dữ liệu hàng đầu thế giới. Động thái mới này khẳng định một điều Oracle đã sẵn sàng thực hiện những thay đổi sâu sắc nhằm thích ứng với xu hướng hợp tác phát triển ứng dụng đang nổi lên trong thời điểm hiện nay. Chủ tịch điều hành MySQL Marten Mickos đã khẳng..

 • Oracle vá 14 lỗ hổng trong phần mềm cơ sở dữ liệu

  14:12 | Thứ năm 20/04/2006 (GMT+7)

  Oracle va 14 lo hong trong phan mem co so du lieu

  Oracle vừa phát hành bản cập nhật bảo mật định kỳ nhằm khắc phục các lỗi bảo mật trong một loạt các sản phẩm. Đi cùng với bản cập nhật định kỳ lần này của Oracle là một công cụ mới được thiết kế riêng để săn tìm các mật khẩu mặc định trong các ứng dụng có thể bị tin tặc lợi dụng. Các phiên bản phần mềm cơ sở dữ liệu trước đây của Oracle thường có những mật khẩu và tên đăng nhập mặc định kiểu như “scott / tiger”. Đây là những tài khoản được tạo ra bởi những..

 • Biến thể mới sâu khai thác lỗi Oracle

  09:42 | Thứ hai 09/01/2006 (GMT+7)

  Bien the moi sau khai thac loi Oracle

  Đoạn mã độc hại có khả năng khai thác lỗ hổng bảo mật và gây thiệt hại nghiêm trọng cho phần mềm cơ sở dữ liệu Oracle phát tán trước đây đã được sửa đổi và tái phân phát rộng rãi trên Internet, rung lên một hồi chuông cảnh báo mới về một đợt tấn công mới. Như vậy, chỉ hai tháng sau kho một nhà nghiên cứu giấu tên lần đầu tiên cho công bố một ví dụ về sâu máy tính tấn công khai thác lỗ hổng bảo mật trong phần mềm cơ sở dữ liệu Oracle thì đoạn mã độc hại này đã..

 • Bản vá bảo mật PostgreSQL “phá” ứng dụng

  09:31 | Thứ hai 29/05/2006 (GMT+7)

  Ban va bao mat PostgreSQL pha ung dung

  Người sử dụng ứng dụng cơ sở dữ liệu PostgreSQL đang phải đối mặt với một tình huống rất khó chịu do một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong chính ứng dụng này gây ra. Theo nhà phát triển, lỗi bảo mật mới được phát hiện có thể bị lợi dụng để tấn công SQL Injection và ảnh hưởng đến mọi phiên bản ứng dụng cơ sở dữ liệu PostgrSQL. Tuy nhiên, nếu người sử dụng cài đặt bản vá lỗi mới được phát hành tuần trước thì ứng dụng của họ sẽ bị hỏng. Nhà lập trình chủ chốt..

 • AMD trình diễn chip lõi tứ

  08:20 | Thứ sáu 01/12/2006 (GMT+7)

  AMD trinh dien chip loi tu

  AMD vừa đưa ra trình diễn trước các chuyên gia phân tích trong ngành CNTT mẫu thử nghiệm đầu tiên chip vi xử lý lõi tứ Opteron 8000 Barcelona. Theo kế hoạch được AMD tiết lộ từ trước thì hãng này đã có kế hoạch tung ra chip vi xử lý Barcelona ra thị trường trong quý 2 năm tới. Opteron 8000 Barcelona lõi tứ là loại chip được thiết kế dành riêng cho các loại máy chủ và máy trạm cao cấp. Nhà sản xuất tuyên bố hiệu xuất hoạt động của Barcelona cao hơn 70% trong các..

 • Oracle vá 37 lỗi bảo mật sản phẩm

  09:03 | Thứ tư 11/04/2007 (GMT+7)

  Oracle va 37 loi bao mat san pham

  Oracle hôm qua (10/4) cho biết tuần tới hãng sẽ phát hành bản cập nhật bảo mật để bít tổng cộng 37 lỗ hổng bảo mật trong một loạt các ứng dụng phần mềm. Dự kiến bản cập nhật đình kỳ hàng quý của Oracle sẽ được phát hành vào ngày 17/4 tới đây. Trong số những lỗi bảo mật được khắc phục đợt có 7 lỗi được xếp vào mức nguy hiểm và có thể bị tin tặc lợi dụng để chiếm quyền điều khiển phần mềm ứng dụng Oracle từ xa. Đây là lần thứ hai Oracle tiết lộ thông tin về bản cập..

 • Microsoft ra mắt Visual Studio 2008

  13:50 | Thứ tư 06/06/2007 (GMT+7)

  Microsoft ra mat Visual Studio 2008

  Microsoft vừa chính thức giới thiệu đồng thời công bố tên mã phiên bản Visual Studio kế tiếp. Theo đó, Visual Studio 2008 mang tên mã "Orcas" và sẽ ra mắt phiên bản Beta 2 vào cuối mùa hè này. Ông C. Joe Marini - Giám đốc quản lý sản phẩm của Microsoft - cho biết phiên bản Visual Studio 2008 ra mắt trong mùa hè này sẽ có thêm tính năng Visual Studio Shell. Visual Studio Shell cho phép các nhà phát triển ứng dụng xây dựng và phát triển các công cụ tuỳ biến của..

 • Sun chi 1 tỉ USD mua lại MySQL

  15:53 | Thứ năm 17/01/2008 (GMT+7)

  Sun chi 1 ti USD mua lai MySQL

  Sun Microsystems hôm qua (16/1) thông báo đã đạt được thoả thuận mua lại hãng phát triển ứng dụng cơ sở dữ liệu MySQL. Đây là động thái mới nhất của Sun trong nỗ lực củng cố sức mạnh cạnh tranh với hai đối thủ sừng sỏ là Microsoft và Oracle. Theo đó, giá trị của bản hợp đồng mua bán sẽ dừng lại ở con số 1 tỉ USD. Dự kiến mọi thủ tục của thương vụ sáp nhập lần này sẽ được hoàn tất trong tháng 3 tới đây. MySQL sẽ được tích hợp vào trong các dòng sản phẩm phần mềm..

 • Sẽ có Microsoft Office dành cho Linux

  09:01 | Thứ sáu 18/08/2006 (GMT+7)

  Se co Microsoft Office danh cho Linux

  Trong khoảng hai năm nữa Microsoft sẽ phát hành phiên bản bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office dành riêng cho hệ điều hành Linux. Đây là nhận định được ông Stuart Cohen - Giám đốc điều hành Open Source Development Labs - đưa ra trong một cuộc phỏng vấn tại Hội nghị LinuxWorld đang được tổ chức tại San Fancicso Mỹ. "Microsoft đã từng phát hành phiên bản MS Office dành cho hệ điều hành Mac OS X của Apple thì chắc chắn Microsoft sẽ thực hiện lại điều đó với..

 • Oracle công bố Oracle® Database 11g

  14:05 | Thứ ba 24/07/2007 (GMT+7)

  Oracle cong bo Oracle Database 11g

  Đây là phiên bản mới nhất của phần mềm cơ sở dữ liệu phổ biến nhất thế giới. Với hơn 400 tính năng, 15 triệu giờ thử nghiệm và 36.000 tháng-người nỗ lực phát triển, Oracle Database 11g là sản phẩm phần mềm cải tiến nhất và có chất lượng cao nhất mà Oracle từng công bố.

 • Xuất hiện đoạn mã khai thác lỗi Oracle

  10:18 | Thứ sáu 21/04/2006 (GMT+7)

  Xuat hien doan ma khai thac loi Oracle

  Ngày thứ 4 (19/04) vừa qua, đoạn mã độc hại có khả năng khai thác một lỗ hổng bảo mật mới được công bố trong ứng dụng cơ sở dữ liệu Oracle đã được phát tán rộng rãi trên Web. Như vậy, đoạn mã độc hại này xuất hiện chỉ đúng một ngày sau khi Oracle phát hành bản cập nhật bảo mật đình kỳ hàng quí Critical Patch Update của hãng. Đoạn mã này được phát tán thông qua danh sách email BugTraq và nhắm mục tiêu tấn công vào ứng dụng Oracle Database 10g. Với đoạn mã này, kẻ..

 • Oracle® mua lại công ty phần mềm nguồn mở Sleepycat

  17:02 | Thứ ba 14/03/2006 (GMT+7)

  Ngày 13-3-2006, Oracle đã công bố bổ sung Berkeley DB vào danh sách sản phẩm cơ sở dữ liệu nhúng của hãng này gồm Oracle® Lite cho các thiết bị di động và Oracle TimesTen cho các ứng dụng cơ sở dữ liệu hoạt động bằng bộ nhớ có hiệu suất cao.

 • Quản lý phần mềm với SoftCAT v1.2

  15:01 | Thứ hai 14/10/2002 (GMT+7)

  Quan ly phan mem voi SoftCAT v1.2

  Chương trình ứng dụng cơ sở dữ liệu này sẽ giúp bạn lập danh sách software và các thông tin cần thiết như: mã số sản phẩm, tên đăng ký… Một mẫu lập sẵn khiến việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn.

 • Oracle phát hành phiên bản XE miễn phí

  11:06 | Thứ tư 01/03/2006 (GMT+7)

  Oracle phat hanh phien ban XE mien phi

  Ngày hôm qua, Oracle đã chính thức cho phát hành miễn phí phiên bản ứng dụng cơ sở dữ liệu Oracle Database 10g Express Edition. Oracle đã phát hành phiên bản thử nghiệm Oracle Database XE từ đầu tháng 11/2005. Đây là ứng dụng được thiết kế dành riêng cho các nhà phát triển ứng dụng và sinh viên để làm quen với các công nghệ của Oracle. Phiên bản chính thức Oracle Database XE là hoàn toàn miễn phí trong việc sử dụng, phát triển, phân phát và chia sẻ không giới hạn..

 • Microsoft phát hành SQL Server 2005 Service Pack 1

  09:38 | Thứ năm 20/04/2006 (GMT+7)

  Microsoft phat hanh SQL Server 2005 Service Pack 1

  Ngày hôm qua, Microsoft đã phát hành bản Service Pack 1 cho SQL Server 2005 nhằm khắc phục một loạt lỗi trong phần mềm ứng dụng cơ sở dữ liệu máy chủ. Như vậy, bản Service Pack 1 đã chính thức ra mắt người dùng đúng 5 tháng sau khi phiên bản SQL Server 2005 được tung ra thị trường. Đây là sản phẩm mà Microsoft hi vọng sẽ giành được thế cạnh tranh cao hơn so với sản phẩm cùng loại của các đối thủ Oracle và IBM. Bên cạnh việc khắc phục 40 lỗi trong ứng dụng, bản..

 • Phát hành SQL Server SP2 tương thích Vista

  13:59 | Thứ ba 20/02/2007 (GMT+7)

  Phat hanh SQL Server SP2 tuong thich Vista

  Microsoft vừa mới phát hành bản Service Pack 2 (SP2) dành cho ứng dụng cơ sở dữ liệu máy chủ SQL Server, nền tảng của các ứng dụng web, cho phép mở rộng những thành tố cơ bản của giải pháp cơ sở dữ liệu. Đặc biệt là sự thay đổi quan trọng này hoàn toàn tương thích với hệ điều hành Windows Vista, đồng thời đẩy mạnh cải tiến các chức năng doanh nghiệp thông minh của nó.

 • 65 lỗi bảo mật sản phẩm Oracle đã được sửa

  08:03 | Thứ tư 19/07/2006 (GMT+7)

  65 loi bao mat san pham Oracle da duoc sua

  Ngày hôm qua (18/7), Oracle đã cho khắc phục tổng cộng 65 lỗi bảo mật trong một loạt các sản phẩm của hãng này. Đây chính là bản cập nhật bảo mật định kỳ hàng quí của Oracle. Darius Wiles - Giám đốc bảo mật của Oracle - cho biết trong số 65 lỗi bảo mật được khắc phục lần này có một số lỗi rất đáng chú ý. Đặc biệt có tới 27 lỗi có thể bị tin tặc khai thác từ xa. Oracle khuyến cáo người sử dụng nên nhanh chóng cài đặt các bản cập nhật vá lỗi. "Chúng tôi phải nhanh..  • Thoi su 24h2605 Nhung an mang rung ron trong con mong du
   Thời sự 24h(26/05): Những án mạng rùng rợn trong cơn mộng du

   Cháu gái ngã xuống hồ đang xả nước, ông tử nạn khi lao theo cứu cháu; Uẩn khúc khám bệnh nhận quà khuyến mãi ở phòng khám tư nhân; Mảnh giấy sót lộ tẩy chiêu đóng giả người thân đoạt tiền người già; Giảm hóa đơn nước tiền triệu cho dân: Tình thương ngành nước

  • Thoi su 24h2505 Cong tu cuong buc nhieu co gai tren oto
   Thời sự 24h(25/05): Công tử cưỡng bức nhiều cô gái trên ôtô

   Bị "tố" từ chối cấp cứu bệnh nhân, bác sĩ trạm y tế nói gì?; Hà Nội ngập nặng, dân leo lên xe ủi, chèo xuồng "lướt" phố; Vợ tố bị chồng đánh đến mức phải nhập viện, sảy thai 3 tháng; Vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: Đã có 13 nạn nhân tử vong; Đã giải cứu thành công cá voi nặng 15 tấn mắc cạn

  • Thoi su 24h2405 Loi khai cua hung thu sat hai be gai 11T
   Thời sự 24h(24/05): Lời khai của hung thủ sát hại bé gái 11T

   Chết cháy vì không có búa thoát hiểm: Nhà xe kêu khách lấy trộm; Những lần ông Obama tháo nhẫn để bắt tay gây tranh cãi; Hà Nội tiếp tục kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp; Cứu sống bệnh nhân bị gần 20 viên đạn găm khắp người; Cần xử lý thông tin bịa đặt, vu khống trên mạng xã hội

  • Thoi su 24h2305 Tai nan tham khoc o Binh Thuan 12 nguoi chet
   Thời sự 24h(23/05): Tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận 12 người chết

   Chuyện những "dân chơi" đặt mua đồ nhưng thản nhiên... quên trả tiền; Vụ tai nạn thảm khốc 12 người chết: Tang thương quê nghèo; Truy sát kinh hoàng ở Cà Mau, nạn nhân bị chém khâu gần 30 mũi; Bê tông hầm chui như "kẹo lạc không đường": Nhiều giả thiết;

  • Thoi su 24h1905 Ghen tuong phi cong tre danh chet ban gai
   Thời sự 24h(19/05): Ghen tuông phi công trẻ đánh chết bạn gái

   Gạo đổi màu xanh khi ngâm nước tại Đà Nẵng: Mất 15 ngày kiểm tra; Xúc xích chứa chất gây ung thư: "Ăn ít cơ thể tự đào thải độc"; Dùng axit tẩy bình rồi đem bán nước lọc đóng chai; Góc khuất đằng sau lời "rao mình" trong "ma trận"... chợ thận online;

  • Tai nan kinh hoang o Binh Thuan
   Tai nạn kinh hoàng ở Bình Thuận

   Những vụ tai nạn liên quan đến xe khách thường gây ra thương vong lên đến hàng chục người khiến nhiều người thấy bất an, ám ảnh đối với loại phương tiện này.

  • Chuyen tham Viet Nam cua Tong thong Obama
   Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama

   Nhà Trắng công bố lịch trình chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và Nhật Bản của Tổng thống Barack Obama, chuyến thăm thứ 10 của ông tới châu Á.

  • Phong chong xam hai tinh duc tre em
   Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

   Từ đầu năm đến nay, hàng loạt vụ học sinh bị xâm hại tình dục khiến nhiều phụ huynh, học sinh hoang mang, lo sợ

  • Toan canh vu Dong phuc bien hieu
   Toàn cảnh vụ 'Đồng phục biển hiệu'

   Việc đồng bộ bảng, biển quảng cáo đã mang lại diện mạo khác hẳn với vẻ nhếch nhác của nhiều tuyến phố ở Hà Nội hay các đô thị lớn. Tuy nhiên, có không ít ý kiến không đồng tình với việc làm này.

  • Nu sinh tat ban 52 cai chay mau mui
   Nữ sinh tát bạn 52 cái, chảy máu mũi

   Một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng đã xảy ra tại trường THCS 15/10 (Mộc Châu, Sơn La), trong đó một nữ sinh đã thẳng tay tát bạn 52 cái, hộc máu mũi đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

  • Nghin le chuyen tuan qua 1505 21052016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 15/05 - 21/05/2016

   Bố vợ chém chết con rể rồi chở xác đến Công an đầu thú; Ông Tây dọn cống thối ở Nguyễn Khang, Hà Nội; Choáng với hóa đơn tiền nước khủng ở Hà Nội; Cá chết ngửa bụng trên kênh Nhiêu Lộc ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

  • Toan canh kinh te tuan 1505 21052016
   Toàn cảnh kinh tế tuần 15/05 - 21/05/2016

   Giá xăng tăng lần thứ tư liên tiếp, huy động 500 tấn vàng trong dân, tính thêm các khoản chi đám hiếu, hỷ vào phí sản xuất điện, tiết kiệm người Việt vẫn đứng đầu thế giới,... Cùng với các tin tức về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng là những tin tức- sự kiện kinh tế nổi bât tuần qua.

  • Su kien quoc te noi bat 155215
   Sự kiện quốc tế nổi bật (15/5-21/5)

   Tướng Mỹ tuyên bố tiếp tục tuần tra Biển Đông thách thức Trung Quốc; chiến đấu cơ Trung Quốc chặn máy bay Mỹ trên Biển Đông; Mỹ thông báo lịch trình thăm Việt Nam của Tổng thống Obama... là những tin chính trong tuần qua.

  • Ban tin Suc khoe tuan qua 155215
   Bản tin Sức khỏe tuần qua (15/5-21/5)

   Bệnh sốt vàng da cực nguy hiểm: Đang có nguy cơ tràn vào Việt Nam; Chuyện lạ Cà Mau: Ồ ạt đi khám bệnh để... nhận quà; Chồng 96 tuổi vợ vẫn phải đặt vòng vì sợ mang bầu; Nguy cơ tiềm ẩn sau những món ăn ngày hè của người Việt;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

  • Tin An ninh Phap luat tuan qua 1505 2105
   Tin An ninh - Pháp luật tuần qua (15/05 - 21/05)

   Bé gái 11 tuổi bị sát hại giữa sân nhà; Cha chém con rể rồi chở xác đi đầu thú; Những vụ bác sĩ lợi dụng thuốc mê để hãm hiếp bệnh nhân; Minh Béo bị bắt tại Mỹ: Những khoản chi khủng cho vụ án; Cả làng đánh ghen... hộ: Nhiều người đang "cổ súy" cho việc ngoại tình;....là những tin đáng chú ý.