• ""Không tiến bộ, các DN ôtô không còn thị trường mà mất""

  05:21 | Chủ nhật 28/11/2004 (GMT+7)

  Khong tien bo cac DN oto khong con thi truong ma mat

  Giá ôtô có thể sẽ tiếp tục tăng cao, các doanh nghiệp (DN) ôtô có thể mất thị trường nếu không ""tiến bộ"". Bộ Tài chính sẽ áp thuế linh kiện rời với ôtô từ năm 2005, thị trường ôtô trong nước dự báo sẽ có nhiều biến động... Đó là những thông tin mới mà Thứ trưởng Tài chính Trương Chí Trung vừa cho biết trong một cuộc trao đổi thẳng thắn với các phóng viên.

 • Giá ôtô trong nước có giảm?

  21:28 | Thứ hai 08/01/2007 (GMT+7)

  Gia oto trong nuoc co giam

  Quyết định giảm thuế nhập khẩu (NK) ô tô nguyên chiếc của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 11/1/2007. Tuy nhiên, dư luận vẫn còn nhiều "nghi ngại" đối với giá ôtô trên thị trường sau thời điểm trên. Cơn khát ôtô giá hạ của người tiêu dùng (NTD) liệu có được thoả mãn phần nào, theo như ý định của Bộ Tài chính, vẫn đang là ẩn số. Giảm hay không giảm? Quyết định giảm thuế NK ôtô nguyên chiếc từ 90% xuống còn 80% là một thông tin tốt lành với NTD. Nhưng vào thời điểm..

 • Ôtô sống còn vì thuế?

  08:19 | Thứ bảy 01/12/2007 (GMT+7)

  Oto song con vi thue

  Một vấn đề nóng đang được đặt ra hiện nay là chính sách thuế có ảnh hưởng thế nào đến “số phận” của ngành ôtô Việt Nam? Những phân tích và số liệu dưới đây hy vọng có thể sẽ giải đáp được phần nào câu hỏi này. “Theo bạn giá ôtô sẽ giảm mạnh nếu: Giảm nhanh thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc; Giảm nhanh thuế nhập khẩu linh kiện, phụ tùng; Bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt; Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa xe sản xuất trong nước; Cho phép các liên doanh nhập khẩu xe nguyên..

 • Thị trường ôtô thời WTO-Tín hiệu của đổi thay

  10:05 | Thứ năm 02/11/2006 (GMT+7)

  Thi truong oto thoi WTO Tin hieu cua doi thay

  "Những động thái đang diễn ra trên thị trường ôtô hiện nay, từ việc các hãng sản xuất tiến hành các chương trình khuyến mãi, giảm giá xe đến việc nhiều đối tác ôtô nước ngoài chuẩn bị đầu tư sản xuất ôtô tại Việt Nam chưa hứa hẹn những thay đổi lớn trong những tháng cuối năm".

 • Người sáng lập General Motors

  16:00 | Thứ ba 15/08/2006 (GMT+7)

  Nguoi sang lap General Motors

  Không phải là một nhà kỹ thuật thiên tài như Henry Ford hay Daimler, thế nhưng William Crapo Durant lại được xếp ngang hàng với các đại gia ôtô trên thế giới. Cho dù đến cuối đời, William Crapo Durant không có may mắn về tài chính nhưng nói đến lịch sử ngành công nghiệp ôtô thế giới là người ta phải nhắc đến tên ông. Chính William Crapo Durant chứ không phải ai khác là người đầu tiên đã sáng lập ra General Motors, tập đoàn sản xuất ôtô lớn nhất thế giới hiện nay...

 • Nhập ôtô cũ áp thuế cao: Một quyết định không mục đích

  13:05 | Thứ bảy 15/04/2006 (GMT+7)

  Nhap oto cu ap thue cao Mot quyet dinh khong muc dich

  Dư luận vừa vui mừng khi biết ôtô cũ sẽ được phép nhập về để kéo giá ôtô trong nước xuống. Nhưng niềm vui chưa kịp gõ cửa nhà ai thì đùng một cái có thông báo mức thuế áp cho mặt hàng này từ 400-642%. Với mức thuế ấy, mục tiêu tốt đẹp ban đầu có thực hiện được không? Chính sách này đem lợi ích về cho ai: Nhà nước, người dân, sự lớn mạnh của ngành công nghiệp ôtô VN hay chẳng cho ai cả? Trao đổi với TS, TS Đỗ Đức Định, viện trưởng Viện Nghiên cứu châu Phi và Trung..

 • “Câu chuyện giá ôtô không nằm ở Bộ Tài chính”

  08:06 | Thứ hai 10/09/2007 (GMT+7)

  Cau chuyen gia oto khong nam o Bo Tai chinh

  Trong nhiều tuần qua, dư luận bàn tán nhiều đến giá ôtô, đến những bất cập của chính sách thuế đối với ôtô nhập nguyên chiếc... Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Thiệu - nguyên thành viên ban nghiên cứu của thủ tướng, vấn đề không nằm ở Bộ Tài chính mà nằm ở chỗ khác, sâu hơn.

 • Thị trường ôtô 2007 - Người tiêu dùng giữa hai bờ thực ảo

  14:33 | Thứ năm 08/02/2007 (GMT+7)

  Thi truong oto 2007 Nguoi tieu dung giua hai bo thuc ao

  Bước vào năm 2007, chỉ trong vòng một tháng, thị trường ôtô trong nước đã có khá nhiều biến động. Sau sự kiện số lượng ôtô bán ra trong tháng 12/2006 của các thành viên VAMA chợt tăng kỷ lục sau hơn một năm ế hàng: tới 62% so với tháng 11/2006 và tăng 27% so với cùng kỳ năm 2005 thì ngay cuối tháng 1 vừa qua, mẫu Camry 2007 đã “cháy hàng” trên thị trường. Cá biệt có trường hợp người tiêu dùng đã đặt tiền mua xe nhưng chỉ có thể nhận xe qua việc chi hoa hồng..

 • “Việt Nam đang có quá nhiều công ty ôtô”

  14:24 | Thứ sáu 18/05/2007 (GMT+7)

  Viet Nam dang co qua nhieu cong ty oto

  Đó là ý kiến của TS. Udo Loersch, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) trong cuộc trao đổi mới đây với báo chí. Có ý kiến cho rằng các liên doanh sản xuất ôtô đang gặp nhiều khó khăn ở Việt Nam, bên cạnh đó xu hướng nhập khẩu ôtô để phân phối lại tăng lên. Ông đánh giá về điều này thế nào? Tôi muốn nói trên quan điểm của khách hàng, rằng một nhà cung cấp xe hơi phải đảm bảo các dịch vụ sau bán hàng và bảo hành cho các sản phẩm mà họ bán ra, nếu..

 • Giá ôtô: Hậu quả của chính sách thuế bị “lệch”

  14:41 | Thứ hai 10/09/2007 (GMT+7)

  Gia oto Hau qua cua chinh sach thue bi lech

  Trong nhiều tuần qua, dư luận bàn tán nhiều đến giá ôtô, đến những bất cập của chính sách thuế đối với ôtô nhập nguyên chiếc... Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Thiệu - nguyên thành viên ban nghiên cứu của thủ tướng, vấn đề không nằm ở Bộ Tài chính mà nằm ở chỗ khác, sâu hơn.

 • Ngăn ô tô cũ có chặn được xe mới?

  09:43 | Thứ sáu 23/06/2006 (GMT+7)

  Ngan o to cu co chan duoc xe moi

  Ô tô cũ đã lăn bánh trên thị trường VN, dù giá có hơi cao vì bị nâng mức giá để đánh thuế. Tuy nhiên, những nhà nhập khẩu vẫn có lãi đây là động lực để các DN tiếp tục nhập khẩu. Nhập khẩu lai rai Những chiếc ôtô cũ đầu tiên nhập về VN ở cảng Hải Phòng và cảng Sài Gòn đã nhanh chóng có chủ. Đối với DN như thế là chấp nhận được: Có lãi tương đối. Đây là vấn đề cốt lõi thúc đẩy các DN tiếp tục nhập khẩu ôtô cũ về VN. Ngay cả đối với Tradoco, trong lúc còn đang dùng..

 • Hậu WTO "Cơ hội và cạnh tranh"

  14:17 | Thứ năm 16/11/2006 (GMT+7)

  Hau WTO Co hoi va canh tranh

  Những dự báo về giá ôtô sẽ không giảm nhiều tại thời điểm sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới không làm người tiêu dùng quá bất ngờ nhưng thị trường ôtô hậu WTO lại đặt trước các nhà sản xuất ôtô trong nước những thách thức: sản xuất lắp ráp buộc phải cạnh tranh với xe nhập khẩu khi lộ trình giảm thuế đã bắt đầu.

 • Giá ôtô sẽ giảm năm 2007!

  08:09 | Thứ tư 06/12/2006 (GMT+7)

  Gia oto se giam nam 2007

  Một thời kỳ dài, khi nói đến chính sách thuế ôtô, giá bán xe của nhà sản xuất và quyền lợi người tiêu dùng người ta thường ví đó là những vạch chạy song song bên nhau. Mặc dù, nhiều ở nhiều thời điểm, dư luận xã hội phần nào đã tác động khiến những đường thẳng song song ấy lại sát gần nhưng chúng chưa bao giờ chụm đích. Với sự kiện Việt Nam gia nhập WTO cùng lộ trình giảm thuế khi hội nhập, đặc biệt thông tin sẽ giảm thuế ôtô nhập khẩu nguyên chiếc cũ và mới, thị..

 • Năm 2007: Thị trường ô tô Việt Nam tăng trưởng chậm

  14:08 | Thứ ba 30/01/2007 (GMT+7)

  Nam 2007 Thi truong o to Viet Nam tang truong cham

  "Trong năm 2007 sẽ có sự gia tăng số lượng xe bán ra bởi vì sự phát triển nhanh chóng của toàn ngành công nghiệp Việt Nam. Nhưng sự tăng trưởng này không đáng kể, bởi vì mức thuế suất dành cho các xe sản xuất trong nước vẫn không giảm". Đây là nhận định của tiến sĩ Udo Loersch, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA). * Ông đánh giá thế nào về thị trường ôtô Việt Nam năm 2006? Trong năm 2006, thị trường ôtô có nhiều chuyển biến, chịu tác động từ..

 • Công nghiệp ôtô: “Cỗ máy” rời rạc

  23:54 | Chủ nhật 22/10/2006 (GMT+7)

  Cong nghiep oto Co may roi rac

  Lâu nay ngành công nghiệp ôtô Việt Nam vẫn chưa thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn, đặc biệt khi việc gia nhập WTO cận kề ngay trước mắt thì càng giống như chú mèo vội vàng tự đuổi cái đuôi của mình.Hàng loạt các giải pháp đã được các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia đưa ra nhằm giúp ngành này thoát khỏi tình cảnh ấy nhưng vẫn chưa thấy có chuyển biến gì đáng kể.Một thực trạng dễ nhận thấy là sự thiếu tập trung, chia rẽ, manh mún và “mỗi anh mỗi kiểu”...

 • Cần xem xét mức thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô

  15:46 | Thứ năm 22/06/2006 (GMT+7)

  Can xem xet muc thue tieu thu dac biet doi voi o to

  Bản chất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) là nhà nước không khuyến khích tiêu dùng các mặt hàng, dịch vụ đó. Tuy nhiên với mức thuế 90% cho xe dưới 5 chỗ ngồi hiện nay đang dẫn đến 1 nghịch lý: ôtô bị hạn chế tiêu dùng cao hơn cả rượu bia, thuốc lá, vàng mã và kinh doanh karaoke, casino... Theo Thứ trưởng Bộ Công nghiệp Đỗ Hữu Hào thì: “Đây không chỉ đơn thuần là hàng tiêu dùng, mà còn là mặt hàng thuộc dạng xa xỉ và phải chịu thuế TTĐB, nghĩa là không được..

 • Công nghiệp ôtô hay công nghệ lắp ráp giản đơn?

  05:54 | Thứ hai 22/11/2004 (GMT+7)

  Cong nghiep oto hay cong nghe lap rap gian don

  Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam hiện nay vẫn đang trong tình trạng sản xuất hết sức giản đơn và chưa vượt qua giai đoạn lắp ráp.

 • Vào WTO, công nghiệp ôtô của Đài Loan mạnh lên

  19:31 | Thứ ba 17/10/2006 (GMT+7)

  Vao WTO cong nghiep oto cua Dai Loan manh len

  Ông Chiu Bo Ching nguyên là Phó trưởng đại diện kiêm Trưởng phòng Kinh tế - Văn phòng kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội cho biết sau khi gia nhập WTO thị phần ôtô của các doanh nghiệp Đài Loan tại thị trường Đài Loan đã tăng từ 60% lên 80%.

 • << Trang đầu < Trang trước 1 2 Tiếp theo > Trang cuối >>  • Thoi su 24h2705 Tu choi loi moi di choi bi danh rot rang
   Thời sự 24h(27/05): Từ chối lời mời đi chơi bị đánh rớt răng

   Cả gia đình nhập viện vì quá kích động sau khi ăn rau lạ; "Ngọc ếch" đến "cát lợn": Thực hư những vật thể lạ giá hàng tỉ đồng; Phụ huynh bức xúc con bị thâm tím người khi từ trường mầm non về; Công bố kết quả điều tra vụ xe khách cháy 13 người chết; Mại dâm Đồ Sơn và luật ngầm nhốt chân dài sống trong lầm lũi

  • Thoi su 24h2605 Nhung an mang rung ron trong con mong du
   Thời sự 24h(26/05): Những án mạng rùng rợn trong cơn mộng du

   Cháu gái ngã xuống hồ đang xả nước, ông tử nạn khi lao theo cứu cháu; Uẩn khúc khám bệnh nhận quà khuyến mãi ở phòng khám tư nhân; Mảnh giấy sót lộ tẩy chiêu đóng giả người thân đoạt tiền người già; Giảm hóa đơn nước tiền triệu cho dân: Tình thương ngành nước

  • Thoi su 24h2505 Cong tu cuong buc nhieu co gai tren oto
   Thời sự 24h(25/05): Công tử cưỡng bức nhiều cô gái trên ôtô

   Bị "tố" từ chối cấp cứu bệnh nhân, bác sĩ trạm y tế nói gì?; Hà Nội ngập nặng, dân leo lên xe ủi, chèo xuồng "lướt" phố; Vợ tố bị chồng đánh đến mức phải nhập viện, sảy thai 3 tháng; Vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: Đã có 13 nạn nhân tử vong; Đã giải cứu thành công cá voi nặng 15 tấn mắc cạn

  • Thoi su 24h2405 Loi khai cua hung thu sat hai be gai 11T
   Thời sự 24h(24/05): Lời khai của hung thủ sát hại bé gái 11T

   Chết cháy vì không có búa thoát hiểm: Nhà xe kêu khách lấy trộm; Những lần ông Obama tháo nhẫn để bắt tay gây tranh cãi; Hà Nội tiếp tục kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp; Cứu sống bệnh nhân bị gần 20 viên đạn găm khắp người; Cần xử lý thông tin bịa đặt, vu khống trên mạng xã hội

  • Thoi su 24h2305 Tai nan tham khoc o Binh Thuan 12 nguoi chet
   Thời sự 24h(23/05): Tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận 12 người chết

   Chuyện những "dân chơi" đặt mua đồ nhưng thản nhiên... quên trả tiền; Vụ tai nạn thảm khốc 12 người chết: Tang thương quê nghèo; Truy sát kinh hoàng ở Cà Mau, nạn nhân bị chém khâu gần 30 mũi; Bê tông hầm chui như "kẹo lạc không đường": Nhiều giả thiết;

  • Tai nan kinh hoang o Binh Thuan
   Tai nạn kinh hoàng ở Bình Thuận

   Những vụ tai nạn liên quan đến xe khách thường gây ra thương vong lên đến hàng chục người khiến nhiều người thấy bất an, ám ảnh đối với loại phương tiện này.

  • Chuyen tham Viet Nam cua Tong thong Obama
   Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama

   Nhà Trắng công bố lịch trình chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và Nhật Bản của Tổng thống Barack Obama, chuyến thăm thứ 10 của ông tới châu Á.

  • Phong chong xam hai tinh duc tre em
   Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

   Từ đầu năm đến nay, hàng loạt vụ học sinh bị xâm hại tình dục khiến nhiều phụ huynh, học sinh hoang mang, lo sợ

  • Toan canh vu Dong phuc bien hieu
   Toàn cảnh vụ 'Đồng phục biển hiệu'

   Việc đồng bộ bảng, biển quảng cáo đã mang lại diện mạo khác hẳn với vẻ nhếch nhác của nhiều tuyến phố ở Hà Nội hay các đô thị lớn. Tuy nhiên, có không ít ý kiến không đồng tình với việc làm này.

  • Nu sinh tat ban 52 cai chay mau mui
   Nữ sinh tát bạn 52 cái, chảy máu mũi

   Một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng đã xảy ra tại trường THCS 15/10 (Mộc Châu, Sơn La), trong đó một nữ sinh đã thẳng tay tát bạn 52 cái, hộc máu mũi đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

  • Su kien quoc te noi bat 225285
   Sự kiện quốc tế nổi bật (22/5-28/5)

   Những hoạt động cũng như các tuyên bố của Tổng thống Obama tại Việt Nam là thông tin nổi bật nhất trên các mặt báo trong tuần vừa qua.

  • Nghin le chuyen tuan qua 2205 28052016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 22/05 - 28/05/2016

   Tai nạn giao thông kinh hoàng ở Bình Thuận; Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến phố biến thành sông; Phụ huynh bức xúc con bị thâm tím người khi từ trường mầm non về; Hình ảnh ấn tượng tại lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

  • Tin An ninh Phap luat tuan qua 2205 2805
   Tin An ninh - Pháp luật tuần qua (22/05 - 28/05)

   Giết người vì tưởng hiếp dâm; Vụ cướp bánh mỳ bị truy tố; Gia đình Minh Béo không phải trả tiền bảo lãnh 100.000 USD; Vụ trộm ô tô vàng chấn động Hà Nội; Dã tâm 'chiều chồng' lúc nửa đêm của người đàn bà ngoại tình; Giả hotgirl khoe thân qua mạng, lừa tiền người háo sắc;....là những tin đáng chú ý.

  • Toan canh kinh te tuan 2205 28052016
   Toàn cảnh kinh tế tuần (22/05- 28/05/2016)

   Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ mang lại hiệu ứng lâu dài cho DN Việt; CPI tháng 5 tăng 0,54%, cao nhất trong 5 năm qua; Chính thức mở lại cho vay ngoại tệ từ 1/6; dự án sống lay lắt vì nhà thầu Trung Quốc chậm tiến độ;Tổng số tiền nợ thuế cả nước đã lên ngưỡng 76.000 tỷ đồng... Cùng với đó là những thông tin tài chính- ngân hàng,

  • Nghin le chuyen tuan qua 1505 21052016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 15/05 - 21/05/2016

   Bố vợ chém chết con rể rồi chở xác đến Công an đầu thú; Ông Tây dọn cống thối ở Nguyễn Khang, Hà Nội; Choáng với hóa đơn tiền nước khủng ở Hà Nội; Cá chết ngửa bụng trên kênh Nhiêu Lộc ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.